Cách bảo mật tập tin bằng vân tay trên F1 Plus & hướng xử lý cảm biến vân tay ko hoạt động

OPPO F1 Plus là một sản phẩm được trang bị công nghệ mở khoá bằng vân tay tiên tiến, với khả năng mở khoá điện thoại chỉ trong 0.2s. Một điều khá thú vị là với công nghệ mở khoá bằng vân tay bạn có thể làm được nhiều điều khá thú vị, mà hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là tính năng bảo mật tập tin bằng vân tay.

* Công dụng: Bảo vệ những dữ liệu quan trọng mà không cho người khác xem, chỉ có bạn mới được phép xem dữ liệu quan trọng

* Hướng dẫn cài đặt:

[​IMG]

Vào Cài đặt -> Dấu vân tay và mật khẩu -> Bật tính năng chế độ tập tin an toàn

[​IMG]

Thiết lập hết dấu vân tay

[​IMG]

* Lưu ý: Thiết lập mật khẩu dự phòng (trong trường hợp cảm biến vân tay bị hư)

Hoàn tất

[​IMG]

Chọn chế độ An toàn tập tin, thêm vào những File hoặc thư mục mà bạn xem là quan trọng cần bảo mật, máy sẽ yêu cầu xác nhận vân tay hoặc mật khẩu mẫu hình mà bạn đặt

Như vậy là hoàn tất, với cách làm này sẽ giúp thư mục và file của bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết, giờ đây bạn muốn xem dữ liệu này chỉ cần đặt vân tay lên và mở khoá thế là xong y hệt như trong các phim Hành Động mà bạn đã từng xem.

* Những yếu tố ảnh hưởng cảm biến vân tay - Phụ thuộc vào 2 yếu tố :
  1. Thao tác đúng: Đặt vi trí vân tay chính xác như lúc lấy dấu vân tay.
  2. Ngoại quan : Gồm phần cảm biến trên máy phải sạch sẽ ko dơ , dính bụi và phần vân tay của tay cũng vậy sach sẽ, ko bám bụi, ko dính nước ( mồ hôi ).

* Hướng xử lý nếu cảm biến vân tay đơ/ ko nhạy hoặc ko thao tác mở cảm biến vân tay được :


+ Vệ sinh phần cảm biến vân tay : Dùng khăn khô mịn không có lông tơ lau nhẹ vùng cảm biến vân tay.

+ Vệ sinh sạch phần vân tay đã lấy dấu : Kiểm tra lau sạch những nơi bị bụi, mồ hôi hoặc những điểm bị dơ trên vân tay hoặc phím cảm ứng vân tay.

+ Chạm đúng vị trí vân tay lúc đầu đã lấy dấu . Chắc chắn rằng mình đã sử dụng đúng vân tay để mở khóa chưa. Nếu bạn đăng ký ngón trỏ nhưng lại dùng ngón giữa để mở khóa thì nó sẽ không hoạt động.

+ Nên sử dụng ngón tay cầm nắm quen thuộc và quét vân tay nhiều vị trí nhất có thể, không quét trùng vị trí nhiều lần trên 1 ngón tay.

+ Nên lấy mẫu vân tay của ít nhất 2 ngón tay để đề phòng trường hợp này.

+ Trong một số trường hợp, ví dụ như kết nối với máy tính hoặc sạc với sạc không phải chính hãng sẽ dẫn đến đọc vân tay không được. Khuyến cáo nên ngắt kết nối với USB rồi mở khóa. Lý do vì cường độ dòng điện trong máy tính hoặc sạc có thể gây cản trở quá trình đọc vân tay.

+ Sau 5 lần mở khóa vân tay không thành công, hãy sử dụng mẫu hình vẽ hoặc mật khẩu để mở khóa. Đây không phải là do mở khóa vân tay thất bại mà là 1 chức năng được hệ thống thiết kế. Vân tay sẽ được kích hoạt trở lại sau khi khởi động lại thiết bị.
Category:
Hỗ trợ ColorOS 3.0
Published:
5/5/16
Page Views:
13234
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.