Cách cài đặt thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3 OTT trên Color 3.1 & 3.2

Trên Android 7.1 , nhà phát triển đã khắc phục tối đa tình trạng không nhận được thông báo của ứng dụng bên thứ 3 xảy ra trên Android 5.1.x do ảnh hưởng bởi " Tiến trình chạy nền ", theo đó:

- Ứng dụng OTT ( như Facebook , Messenger, Zalo, Wechat,... ) mặc định khóa chạy ngầm ở trình đa nhiệm.

=> Khi bạn bấm biểu tượng ( X ) trong vòng tròn ~ Xóa tất cả : KHÔNG xóa ứng dụng đó khỏi trình đa nhiệm

*** Ưu điểm: Vẫn duy trì việc nhận thông Cải thiện hiệu suất pin & tối ưu ram hơn.


*** Trường hợp "Máy không nhận được thông báo từ các ứng dụng [app] OTT chat như : Zalo , Facebook... mà phải bấm vào ứng dụng đó mới nhận được các thông báo ?"


=> Hướng xử lý :

1/ Bước 1: BẬT thông báo cho ứng dụng trong Thanh thông báo và trạng thái

- Trung tâm thông báo : Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - quản lý thông báo - nhấp vào ứng dụng muốn nhận thông báo - Bật các thông báo liên quan lên hết ( như hình ).

ControlNofitication.

2/ Bước 2: Cài đặt thông báo trong chính phần cài đặt của ứng dụng đó

=> Tùy theo ứng dụng có hay không có phần cài đặt thông báo riêng của ứng dụng đó.

=> Vui lòng bấm vào ứng dụng > tìm đến mục Cài đặt của ứng dụng đó để xem có thiết lập thông báo hay không => BẬT lên ( nếu có )

InApp-NofiticationSettings.

3/ Bước 3: Khóa ứng dụng ở trình đa nhiệm ( có ổ khóa ) - Làm đủ 2 bước A+B

A. Khóa ứng dụng (App) nào muốn nhận thông báo liên tục bằng cách bấm giữ phím cảm ứng bên trái để vào thanh đa nhiệm - vuốt app xuống để xuất hiện ổ khóa ngay góc trái app )

B . Không vuốt App đó lên.

LockApp-4r.
*** Lưu ý:

- Riêng app nghe nhạc nếu đang nghe hoặc app GAME mà vuốt app lên cho dù đã khóa app nó sẽ tắt ngay sau đó. Chỉ khi bấm dấu X ( tắt tất cả) thì lúc này App âm nhạc/ App Game đang khóa nó sẽ không tắt.

- Color 3.1 và 3.2 duy trì việc nhận thông báo khá tốt dù xóa app ở trình đa nhiệm, tuy nhiên nếu KH phản hồi xảy ra tình trạng này thì KHÓA APP là 1 trong các bước cần hướng dẫn nhé.


4/ Bước 4 : Bật cho phép khởi động ứng dụng dưới nền

- Vào Trình quản lý điện thoại ( nằm trên màn hình chính ) - Quyền bảo mật - Quản lý khởi động - Bật công tắc xanh với các ứng dụng muốn luôn chạy nền cho dù đã tắt nguồn khởi động lại trước đó nó vẫn chạy nền suốt.


* Nguyên nhân:

- Do thao tác tắt nguồn khởi động lại ( restar ) mặc định nó sẽ xóa ram tắt hết ứng dụng chạy ngầm , vì thế các ứng dụng bên thử không còn chạy ngầm nữa.

- Đặc biệt các ứng dụng chat OTT như Zalo, Viber, FB...... sẽ được mặc định bật sẵn trong phần này. Còn những ứng dụng, game nào khác , bạn phải vào đây bật thủ công lên để nếu muốn nó luôn chạy nền.

QuanLyKhoiDong.

5/ B5 : Tắt "Tiết kiệm pin" và 3 mục "Đóng băng ứng dụng chạy dưới nền" - " Tối ưu hóa các ứng dụng bất thường" và "Doze":


a/ Vào Cài đặt - Pin - Tiết kiệm pin - TẮT

b/ Vào Cài đặt - Pin - Tiết kiệm pin - Nhấp vào các ứng dụng chat OTT ( Zalo, Messenger, FB...) - 3 mục là "Đóng băng ứng dụng chạy dưới nền" - " Tối ưu hóa các ứng dụng bất thường" và "Doze" : Bấm TẮT đi

==> Để nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng chat mạng xã hội OTT phải tắt 3 tính năng này , mặc định NPT đã tắt nhưng có thể vô tình bạn đã vào đây bật lên nên kiểm tra thêm bước này nhé.

OffSaveBattery.

===> Trường hợp KH xác nhận đã làm đầy đủ 5 bước trên mà máy vẫn không nhận được thông báo mới từ các app , mn ghi nhận thông tin lên Highlight và hướng KH lên TTBH kiểm tra trực tiếp nha.

-----------------------------------------------------------

HỎI & ĐÁP

1. Thông báo tin nhắn từ các ứng dụng OTT đến màn hình có sáng lên không ?

=> Giải đáp :
Phần Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái phải bật các tùy chọn sau :

- B1: Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - Bật màn hình cho thông báo màn hình khóa - Bật lên

- B2: Nhấp vào từng biểu tượng ứng dụng muốn màn hình sáng khi có thông báo đến : bật hết 3 tùy chọn bên trên lên ( Cho phép thông báo + Hiển thị trên màn hình khóa + Hiển thị
phía trên cùng của màn hình)

LightScreen.


2. Về tình trạng đã bấm tắt hết ứng dụng chạy ngầm ( bấm dấu x ) rồi sau đó vào lại vẫn còn 1 số ứng dụng chạy ngầm :

- Có 2 TH : ( cung cấp cả 2 TH để KH kiểm tra lại )

A. Nếu những App đang chạy ngầm có biểu tượng ổ khóa :

_ Nếu app nào đang khóa ( có biểu tượng ổ khóa ngay góc trai app) nó sẽ luôn chạy ngầm mặc dù có bấm tắt tất cả trước đó
Hướng xử lý => Vuốt app đang khóa xuống cho mất ổ khóa đi - sau đó thao tác don dẹp bằng biểu tượng cây chổi nó sẽ tắt chạy ngầm các app đó.

_ TH nếu app thuộc danh sách bên dưới (OTT app /Googe/Email...) mà nó có dính ổ khóa ( trước đó vô tình khóa app ) => Thao tác vuốt app xuống bỏ khóa đi rồi vuốt lên để tắt hẳn app đó => thao tác này có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến trình chạy ngầm của app đó và chỉ khi mở app đó lên mới nhận được thông báo

=> Tư vấn nên tắt bớt app chạy ngầm nào KH ko sử dụng nhận thông báo thường xuyên , còn app nào thường sử dụng ( nhất là OTT ) thì mới giữ lại cho nó luôn chạy ngầm ==> Như vậy sẽ giúp máy tiết kiệm pin & giải phóng ram hơn.

Multitask.
B. Nếu những App đang chạy ngầm hoàn toàn ko có biểu tượng ổ khóa: vd các app ( OTT/ Google..) như FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ , Ứng dụng của Google, Talkback:

- Giải thích : Mặc định những app này sẽ luôn chạy ngầm mặc dù ko hề khóa app ( ko có biểu tượng ổ khóa ) ; mục đích để nhận thông báo liên tục cho dù có thao tác tắt hết dọn dẹp app chạy ngầm nó cũng ko ảnh hưởng đến tiến trình chạy ngầm của app đó.

- Hướng xử lý : Muốn tắt hẳn những app này -> Vuốt app đó lên

*** Lưu ý: Thao tác này sẽ tắt luôn tiến trình chạy ngầm của app đó và chỉ khi mở app đó lên mới nhận được thông báo => Vì thế KH thực hiện thao tác này với những app nào ko sử dụng nhận thông báo thường xuyên , còn app nào thường sử dụng ( nhất là OTT ) thì mới giữ lại cho nó luôn chạy ngầm ==> Như vậy sẽ giúp máy tiết kiệm pin & giải phóng ram hơn.


3. Làm sao để hiển thị biểu tượng icon số lượng thông báo mới từ các ứng dụng bên thứ 3 , như các app OTT (FB, Zalo, Messenger...) :

Lưu ý : Trước tiên phải cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng OTT này lên.

- Những dòng máy hiện tại có hỗ trợ : Color 2.1 : F1, Neo 7s & Color 3.0, Color 3.1 và Color 3.2. Những máy cũ còn lại KHÔNG HỖ TRỢ.

- 1 số app hiện tại hỗ trợ tính năng này : QQ, Wechat, Zalo, Facebook, Messenger, Viber , BBM..

CountMessInIcon.

+ TH KH không muốn hiện icon thông báo này :

* Máy Color 2.1: Không tắt được.

* Máy Color 3.0 ( F1s / F1Plus / A39 / A37 ): Chỉ tắt được với các app Wechat, các app còn lại mặc định --> ko tắt được

* F3 Series ( F3Lite / F3Plus / F3 ) - Color 3.1 - Color 3.2: Tùy theo ứng dụng, KH có thể chủ động kiểm tra có tắt được hay không.

+ Ví dụ: F3 Plus và F5 có thể tắt icon thông báo của Facebook và Zalo. F1s không tắt được.

- Vào Cài đặt – Thanh thông báo và trạng thái – Quản lý thông báo – Wechat – Hiển thị chỉ số dưới trên biểu tượng màn hình chính : Tắt đi.


=> Việc có thể hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc ở icon ứng dụng bên thứ ba hay không tuỳ thuộc vào các công ty bên thứ 3 ( nhà phát triển các ứng dụng đó) . OPPO đang trong quá trình trao đổi và làm việc với các công ty bên thứ 3 đó để mở tính năng này cho thiết bị OPPO. Nếu đàm phán thành công, tính năng này sẽ được cập nhật qua OTA cùng hệ thống.


4. KH hỏi nếu đã khóa app lại và vuốt app lên có nhận được thông báo không ?

- Color 3.1 & 3.2 khi khóa app > sau đó vuốt app lên rồi vào lại thanh đa nhiệm sẽ không thấy app chạy ngầm , tuy nhiên nó vẫn nhận thông báo bình thường.
Category:
ColorOS 3.1 - 3.2
Published:
29/11/17
Page Views:
8065
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.