Cách sạc pin tốt nhất cho máy

- Điện thoại OPPO đều dùng pin công nghệ mới ( Pin Li-ion hoặc Li-po ). Đối với máy OPPO khoảng thời gian sạc cho mỗi dòng máy sẽ khác nhau tùy từng dòng máy , công nghệ sạc , khoảng thời gian này chỉ áp dụng ở chế độ sạc thường.

** Lưu ý: Thời gian sạc đầy pin phụ thuộc vào những yếu tố bên dưới & điều kiện cắm sạc trên máy khác nhau sẽ cho thời gian đầy khác nhau:

1. Không cần phải sạc 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên.

2. Khuyến nghị dùng sạc zin theo máy và đúng chuẩn sạc của máy. Không nên dùng sạc hãng khác dùng.

--- Dùng sạc hãng khác có thể gây ra tinh trạng nóng máy, sạc chậm, không thể sạc đầy, loạn cảm ứng, gây cháy nổ (sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm)...

3. Không nên vừa sạc vừa sử dụng.

4. Dưới 20% pin nên cắm sạc. Không nên để pin cạn sạch tự tắt nguồn mới cắm sạc.

--- Trong thử nghiệm dùng bình thường, người sử dụng có thể cắm sạc và rút sạc khi cần thiết (không bắt buộc 100% trường hợp phải chờ dưới 20% mới được quyền cắm sạc). Nên không cần quá lo lắng. Ví dụ bạn còn 30% vẫn có thể cắm sạc, đang sạc được khoảng 89% có việc cần ra ngoài phải đem theo điện thoại vẫn có thể rút sạc để sử dụng máy bình thường.

5. Trong khi sạc nếu nhiệt độ tăng quá cao, máy sẽ hiện thông báo dừng sạc hoặc không thể sạc vì nhiệt độ quá cao, cần phải ngừng sạc ngay để giảm nhiệt xuống, nhiệt càng cao càng hại pin. Và đợi nhiệt độ máy giảm xuống và di chuyển sang nơi thoáng mát cắm sạc tiếp.

6. Sạc cho đến 100% pin máy vẫn chưa no pin => Khi pin máy thực sự đầy sẽ hiện thông báo trên thanh thông báo hoặc Màn hình khóa :

Kiểm tra phiên bản ColorOS : Cài đặt - giới thiệu điện thoại - phiên bản ColorOS
- " PIN ĐẦY " / " HOÀN THÀNH SẠC PIN " ( Rom Thường / Color 1.x )
- " ĐÃ SẠC " ( Từ Color 2.x đến ColorOS 7)
=> Sạc đến 100% thì vẫn tiếp tục để sạc thêm 15 - 20 phút cho đến khi hiện thông báo sạc đầy rồi mới rút sạc ra. Lúc này pin trong máy mới thực sự đầy hẳn.


7. Ổ điện cắm sạc nếu sử dụng cùng với các thiết bị điện khác như lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt,... có thể sẽ khiến nguồn điện không ổn định => Sạc chậm => Thay đổi ổ điện cắm sạc khác, nếu được thì chỉ nên cắm riêng điện thoai để ổn định hơn.

8. Không nên cắm sạc trong trường hợp đang có bão lớn (do tình hình thời tiết) , gần khu vực sinh sống có các cột thu phát điện cao thế.

Category:
Pin điện thoại
Published:
2/7/20
Page Views:
623
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.