Hướng dẫn cài đặt thông báo mới từ các ứng dụng bên thứ 3 trên ColorOS 2.1


Kiểm tra phiên bản ColorOS : Cài đặt - giới thiệu điện thoại - phiên bản ColorOS


Từ Android 5.1- cụ thể trên máy OPPO chạy Rom Color 2.1.x trở lên sẽ thay đổi quá trình hoạt động của "Tiến trình chạy nền "


Giai thích rõ hơn :

+ Ở những bản rom Color 2.0.x trở về trước ( 2.0; 1.0; 1.2 ..) trên nền Android 5.0 trở về trước , khi bạn thao tác dọn dẹp ram ( Bấm xóa tất cả hay bấm vào biểu tượng cây chổi) đơn giản nó chỉ tắt lịch sử thao tác các tác vụ trên máy còn những ứng dụng như OTT , nghe nhạc.. mặc định nó vẫn chạy ngầm => Vì thế bạn vẫn nghe nhạc được hoặc vẫn nhận được thông báo - tin nhắn từ các app OTT mặc dù đã thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm hay dọn dẹp ram trước đó.


+ Ngược lại với Android 5.1.x trở lên đã thay đổi khác hoạt động của " Tiến trình chạy nền " so với Android 5.0 trở về trước cụ thể như sau :

- Ứng dụng không còn chạy ngầm nữa khi bạn thao tác dọn dẹp ram ( Bấm xóa tất cả hay bấm vào biểu tượng cây chổi) hay tắt ứng dụng trước đó bằng cách thủ công tắt từng app ( Bấm vào app đó vuốt lên ).

Ưu điểm : Để cải thiện hiệu suất pin & tối ưu ram hơn.[​IMG] [​IMG] [​IMG]


Với sự thay đổi mới về " Tiến trình chạy nền " trên Android 5.1 dễ dẫn đến tình trạng sau :

****** Máy ko nhận được thông báo từ Zalo , FB mà chỉ khi đăng nhập lại vào FB , Zalo mới nhận được các thông báo ?*****

Ứng dụng ( Viết tắt là app)

Nguyên nhân :

- Do thao tác không đúng cách.

a. Vuốt ứng dụng lên để tắt.

b. Bấm " xóa tất cả " hay " biểu tượng cây chổi " để tắt ứng dụng chạy ngầm hay dọn dẹp ram mà không khóa các ứng dụng OTT muốn nhận thông báo liên tục.

- Chưa cài đặt đầy đủ thông báo ( trên máy + trên ứng dụng )


Hướng xử lý :

B1: Cài đặt đầy đủ thông báo ( trên máy : Trung tâm thông báo + Cài đặt riêng ứng dụng )

B2: Thao tác đúng cách : ( Bắt buộc làm đủ bước A+ B)
[Ứng dụng] = [App]

A. Khóa app cần nhận thông báo. => Vuốt app xuống xuất hiện ổ khóa ngay góc phải biểu tượng app.

+ Color OS 2.1: Với những maý 2.1 phiên bản mới hiện tai nó sẽ tự khóa sẵn những app liên quan đến OTT, âm nhạc , camera. ( Được đưa sẵn vào danh sách trắng )

Lưu ý :

- Vui lòng KO VUỐT APP LÊN , muốn tắt các app chạy ngầm thì bấm vào biểu tượng cây chổi để tắt nhanh tất cả. Và nhớ lưu ý App nào OTT chat chit muốn nhận thông báo liên tục hay app nghe nhạc/ App Game đang chơi thì phải khóa app đó lại rồi thao tác bấm vào cây chổi để tắt hết

- Riêng app nghe nhạc nếu đang nghe hoặc app GAME mà vuốt app lên cho dù đã khóa app nó sẽ tắt ngay sau đó. Chỉ khi bấm biểu tượng cây chổi bên dưới thì lúc này App âm nhạc đang nghe/ App Game đang chơi nếu đang được khóa app nó sẽ không tắt.

- Khi khóa app sau đó vuốt app lên rồi vào lại thanh đa nhiệm sẽ không thấy app chạy ngầm , tuy nhiên nó vẫn nhận thông báo bình thường với điều kiện phải bật app đó lên trong :
[ Trung tâm bảo mật - Quyền bảo mật - Quản lý tự động chạy - bật công tắc các app này lên ]

- Thao tác khóa app này nên áp dụng cho các app thường xuyên sử dụng , còn những app khác ít dùng thì không cần khóa app và khi không sử dụng nữa cứ bấm phím cảm ứng bên trái phím Home ( phím Menu) để vào thanh đa nhiệm - bấm biểu tượng cây chổi để tắt ---> giúp máy giải phóng RAM nhẹ hơn và tiết kiệm pin hơn.- Đường dẫn :

* R7 serries/ Neo 7/7s/Mirror 5/ Neo 5 61GB : Vào Trung tâm bảo mật – Quyền bảo mật – Quản lý tự động chạy
* Riêng F1 : Quyền bảo mật – Trình quản lý khởi động - Bật công tắc ngay app đó lên (màu xanh)

[​IMG]Hướng dẫn chi tiết từng bước trên :

Bước 1: Kiểm tra xem máy có bật thông báo ứng dụng lên hết chưa ? ( Hiển thị trên thanh trạng thái - Hiển thi trên màn hình khóa )

VD : Ứng dụng Zalo
+ Cài đặt - Trung tâm thông báo - Zalo : Bật hết thông báo các vị trí lên
+ Tiếp theo vào Zalo - Cài đặt : Bật thông báo trong đây lên hết.

[​IMG]

[​IMG]
Bước 2 : Tư vấn KH 2 cách : ( Tùy theo KH lựa chọn cách nào tiện cho mình nhất )

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách tắt thủ công từng app ko sử dụng nữa để máy giải phóng ram và tiết kiệm pin hơn bằng cách bấm phím Menu - vuốt app đó lên để tắt. Các app OTT đang muốn nhận thông báo liên tục cứ để yên đó ko bấm vuốt lên để tắt => Nếu làm như vậy sẽ ko nhận được thông báo từ các app OTT đó.

2. Tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách bấm vào xóa tất cả hay bấm vào biểu tượng cây chổi trừ những ứng dụng ko muốn tắt => Khóa hẳn app OTT nào muốn nhận thông báo thường xuyên bằng cách vuốt app đó xuất hiện ổ khóa ngay bên phải. Nếu khóa rồi thì bạn đừng tắt thủ công app này bằng cách vuốt lên lại => Nếu làm như vậy sẽ ko nhận được thông báo từ các app OTT đó.[​IMG]
Lưu ý : Thao tác khóa app này áp dụng cho các ứng dụng sử dụng nhiều và cần thiết thôi, còn những ứng dụng khác ít dùng thì bạn có thể bấm tắt thủ công bằng cách bấm phím Menu - bấm vào app đó vuốt lên hoặc bấm " biểu tượng cây chổi " giúp máy giải phóng RAM nhẹ hơn và tiết kiệm pin .


GIAI ĐÁP NHANH :

1. Khi khởi động máy thì các ứng dụng OTT đều tắt hết - kiềm tra trong thanh đa nhiệm nó báo " Không có tác vụ gần đây " thì làm sao nhận được thông báo & tin nhắn OTT ?

Giải đáp :

+ Mặc định trên máy OPPO những ứng dụng OTT và mạng xã hội sẽ được hệ thống đưa vào danh sách ứng dụng tự động chạy (Tự động khởi động dưới nền). Qúa trình khởi động lại máy ko ảnh hưởng gì đến tác vụ chạy nền của các app OTT ( Trừ khi bạn đã tắt thủ công app này trước đó bằng cách bấm vào app vuốt lên )
+ Do đó khi bạn khởi động lại máy, ứng dụng vẫn sẽ chạy nền nếu trước đó bạn không tắt tính năng của ứng dụng đó trong " Quản lý tự động chạy " đi.
Đường dẫn : Trung tâm bảo mật - Quyền bảo mật - Quản lý tự động chạy - Kiểm tra , nếu các ứng dụng OTT hay mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype đã bị tắt đi, phải bật lên hết nhé (hình minh họa).

[​IMG]


2. Tại sao máy khi nhận tin nhắn thông báo từ các app OTT nó chỉ hiển thị trên thanh trạng thái 1 lát rồi tự biến mất mặc dù mình chưa mở ra đọc :

Nguyên nhân : Do máy hiện tại có đang bật chế độ " Tiết kiệm pin " và trong chế độ tiết kiệm pin có thiết lập chế độ ứng dụng chạy nền ( đang bật lên )

Hướng xử lý : Vào Trung tâm bảo mật - Tiết kiệm pin - Thiết lập chế độ tiết kiệm pin - Ứng dụng chạy nền : Tắt đi .

Lưu ý : Chỉ tắt ứng dụng chạy nền thôi – KH đang bật chế độ tiết kiệm pin thì vẫn bật bình thường nhé.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

3. Thông báo tin nhắn từ các ưng dụng OTT đến màn hình có sáng lên không ?

Giải đáp :
- Có nhưng bắt buộc phải đáp ứng 2 điều kiện sau :
1. Thông báo tin nhắn phải đến từ các ứng dụng có hỗ trợ popup tin nhắn như Messenger, Zalo, Viber, Tango.....
2. Phần Cài đặt - Chung - Trung tâm thông báo phải bật các tùy chọn :
a. Nhấp vào công tắc chung ( biểu tượng bánh răng nằm ngay góc phải ) - Hiển thị trên màn hình khóa và Bật màn hình cho thông báo màn hình khóa : Phải bật lên hết.
b. Nhấp vào từng biểu tượng ứng dụng muốn màn hình sáng khi có thông báo đến : Phải bật hết trong đây lên.


[​IMG]
[​IMG]

4. KH có phản hồi sao thao tác tắt hết ứng dụng chạy ngầm ( biểu tượng cây chổi ) mà Ứng dụng của Google ( GG tìm kiếm ) ko bị tắt đi ( Chỉ bị trên Color 2.1)

Giải thích :

- Do bản cập nhật mới ( PB 6.1.28.21 trở lên ) của ứng dụng Google cho phép ứng dụng luôn chạy ngầm mặc dù thao tác tắt hết ứng dụng chạy ngầm cũng ko ảnh hưởng đến => Đây là do PB mới của ứng dụng này có thay đổi , ko liên quan đến máy.

- Cách tắt : Vuốt app đó lên để tắt.[​IMG]


5. Vì sao ứng dụng Cài đặt khi bấm dọn dẹp xóa tất cả ( biểu tượng cây chổi ) 1 lần nó vẫn không tắt :

Giải thích : Tình trạng này bình thường , không phải lỗi máy
Hướng xử lý : Chịu khó bấm biểu tượng cây chổi tắt hết ứng dụng chạy ngầm 1- 2 lần nữa là nó sẽ tắt.

THAM KHẢO THÊM
B. Với Rom ColorOS 1.x - 2.0 : Xem hướng dẫn tại ĐÂY.

C. Với Rom ColorOS 3.0 : Xem hướng dẫn tại ĐÂY.Cám ơn các bạn đã quan tâm
By Service Club
Category:
Hỗ trợ ColorOS 2.1
Published:
1/10/15
Page Views:
15274
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.