Hướng dẫn cài đặt thông báo mới từ các ứng dụng bên thứ 3 trên ColorOS 3.0

Kiểm tra phiên bản ColorOS : Cài đặt - giới thiệu điện thoại - phiên bản ColorOS...


+ Từ Android 5.1.x trở lên đã thay đổi khác hoạt động của " Tiến trình chạy nền ":

- Ứng dụng không còn chạy ngầm nữa khi bạn thao tác dọn dẹp ram bằng cách bấm biểu tượng X trong vòng tròn hay vuốt ứng dụng đó lên.

*** Ưu điểm: Cải thiện hiệu suất pin & tối ưu ram hơn.


[​IMG]


:Smilie (41): Trường hợp "Máy không nhận được thông báo từ các ứng dụng [app] OTT chat như : Zalo , Facebook... mà phải bấm vào ứng dụng đó mới nhận được các thông báo ?"

=> Hướng xử lý :

Bước 1: BẬT thông báo cho ứng dụng trong Thanh thông báo và trạng thái

- Trung tâm thông báo : Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - quản lý thông báo - nhấp vào ứng dụng muốn nhận thông báo - Bật các thông báo liên quan lên hết ( như hình ).


aa.


Bước 2: Cài đặt thông báo trong chính phần cài đặt của ứng dụng đó

=> Tùy theo ứng dụng có hay không có phần cài đặt thông báo riêng của ứng dụng đó. Vui lòng bấm vào ứng dụng > tìm đến mục Cài đặt của chính ứng dụng đó để xem có thiết lập thông báo hay không => BẬT lên ( nếu có )Bước 3: Khóa ứng dụng ở trình đa nhiệm ( có ổ khóa ) - Làm đủ 2 bước A+B

[Ứng dụng] = [App]
A. Khóa ứng dụng (App) nào muốn nhận thông báo liên tục bằng cách bấm giữ phím cảm ứng bên trái để vào thanh đa nhiệm - vuốt app xuống để xuất hiện ổ khóa ngay góc trái app )

B . Không vuốt App đó lên.


*** Lưu ý :

- Color 3.0 khi đã khóa app rồi vuốt lên , sau đó vào thanh đa nhiệm sẽ không thấy xuất hiện app đó nữa nhưng nó vẫn chạy ngầm để nhận thông báo mới bình thường.

- Riêng app nghe nhạc nếu đang nghe hoặc app GAME mà vuốt app lên cho dù đã khóa app nó sẽ tắt ngay sau đó. Chỉ khi bấm dấu x ( tắt tất cả) thì lúc này App âm nhạc/ App Game đang khóa nó sẽ không tắt.

- Tóm lại vui lòng KO VUỐT APP LÊN , muốn tắt các app chạy ngầm thì bấm vào biểu tượng dấu ( X )để tắt nhanh tất cả. Và nhớ lưu ý App nào OTT chat chit muốn nhận thông báo liên tục hay app nghe nhạc/ App Game đang chơi thì phải khóa app đó lại rồi thao tác bấm dấu ( X ) để tắt hết nha.

- Thao tác khóa app này nên áp dụng cho các app thường xuyên sử dụng , còn những app khác ít dùng thì không cần khóa app và khi không sử dụng nữa cứ bấm phím cảm ứng bên trái phím Home ( phím Menu) để vào thanh đa nhiệm - bấm dấu (X) để tắt ---> giúp máy giải phóng RAM nhẹ hơn và tiết kiệm pin .


Bước 4 : Bật cho phép khởi động ứng dụng dưới nền

- Vào Trung tâm bảo mật ( nằm trên màn hình chính ) - Quyền bảo mật - Trình quản lý khởi động - Bật công tắc xanh với các ứng dụng muốn luôn chạy nền cho dù đã tắt nguồn khởi động lại trước đó nó vẫn chạy nền suốt.

Nguyên nhân :
- Do thao tác tắt nguồn khởi động lại ( restar ) mặc định nó sẽ xóa ram tắt hết ứng dụng chạy ngầm , vì thế các ứng dụng bên thử không còn chạy ngầm nữa.

- Đặc biệt các ứng dụng chat OTT như Zalo, Viber, FB...... sẽ được mặc định bật sẵn trong phần này. Còn những ứng dụng, game nào khác , bạn phải vào đây bật thủ công lên để nếu muốn nó luôn chạy nền.


[​IMG]B5 : Tắt 2 mục "Đóng băng khi trên nền sau" và " Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường" :

a. F1 Plus/ F1s/A37/A39:

- Vào Cài đặt - Pin - Khác - Nhấp vào các ứng dụng chat OTT ( Zalo, Messenger, FB...) - Đóng băng khi trên nền sau & Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường : Bấm tắt đi

b. F3 /F3 Plus/ F3 Lite :
- Vào Cài đặt - Pin - Tiết kiệm pin - Nhấp vào các ứng dụng chat OTT ( Zalo, Messenger, FB...) - Đóng băng khi trên nền sau & Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường : Bấm tắt đi


---> Để nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng chat mạng xã hội OTT phải tắt 2 tính năng này , mặc định NPT đã tắt nhưng có thể vô tình bạn đã vào đây bật lên nên kiểm tra thêm bước này nhé.


Minh họa trên các máy F1 Plus/ F1s/A37/A39

[​IMG]Minh họa trên F3/ F3 Plus/ F3 Lite

[​IMG]===> Trường hợp các bạn đảm bảo đã làm đầy đủ 5 bước trên mà vẫn không hiện thông báo mới từ các ứng dụng , vui lòng mang máy lên TTCSKH kiểm tra & hỗ trợ.
VIDEO HƯỚNG DẪN THAO TÁC

Cám ơn các bạn đã theo dõi !

By Service Club


Category:
Hỗ trợ ColorOS 3.0
Published:
6/5/16
Page Views:
19949
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.