Hướng dẫn xử lý khi mất sạc nhanh trên Find 7/7a/ R5 /N3/ R7 Plus/ R7s/ F1 Plus/ F3 Plus

kha-nang-sac-pin-nhanh-gap-5-lan-cua-oppo-find-7-b.

Khi đã quá phụ thuộc vào sạc nhanh nhưng 1 lúc nào đó bỗng nhiênFind 7/7a của bạn mất tính năng này thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

THAM KHẢO THỜI GIAN SẠC, DÒNG ĐIỆN

Dòng điện sạc nhanh từ 0 – 70 %. Sau 70% dòng điện sạc bắt đầu tiến hành giai đoạn thay đổi; Khoảng 89% biểu tượng sạc nhanh ( tia sấm sét ) sẽ mất. Từ 90% - 100% dòng điện điều chỉnh theo giai đoạn giảm dần, nên thời gian sạc sẽ kéo dài trong giai đoạn này.

NGUYÊN NHÂN MẤT SẠC NHANH

- Do nguồn điện không ổn định,chập chờn

- Do ổ cắm lỏng, oxi hóa.

- Do chuôi sạc lỏng, cắm ko sát vào ổ điện

- Do bộ sạc có vấn đề

- Do cài Rom cook, rom gốc bị lỗi


HƯỚNG XỬ LÝ

Lưu ý :

+ Với Find 7/7a - N3 - R5 : Biểu tượng sấm sét sẽ xuất hiện từ lúc cắm sạc pin cho đến khi mức pin đạt khoảng 90% là sẽ ko còn biểu tượng này => Lúc này dòng điện sạc có sự thay đổi từ dòng điện sạc nhanh chuyển sang dòng điện sạc thường sạc cho đến khi máy đầy pin.

+ Với R7 Serries ( R7 Plus - R7s ) - F1 Plus - F3 Plus: Biểu tượng sấm sét sẽ xuất hiện xuyên suốt từ lúc cắm sạc pin cho đến khi pin đầy ( hiện thông báo Đã sạc ), miễn là có cắm sạc sẽ có biểu tượng sấm sét . Và tương tự như trên dòng điện sạc tới mức khoảng 90% sẽ có sự thay đổi từ dòng điện sạc nhanh chuyển sang dòng điện sạc thường sạc cho đến khi máy đầy pin.

- Trước tiên hỏi máy KH đang dùng rom nào ? Nếu dùng rom cook hay các rom beta => Hướng KH up về rom gốc của máy rồi kiểm tra lại theo các điều kiện bên dưới :


Bước 1 : Hướng KH kiểm tra nguồn điện có ổn định ko, ổ cắm có bị lỏng hay oxi hóa. Thường những ổ cắm này khi cắm vào sẽ có hiện tượng phát ra tia điện kèm âm thanh.
=> Rút đầu sạc ra cắm lại, chú ý cắm bộ sạc thật sát vào ổ điện. Nếu vẫn ko được thử đổi qua nguồn điện khác ( tốt nhất là những ổ điện nằm cố định 1 chổ trên sàn ) cắm sạc lại xem được ko ?

=> Nếu đã làm bước này vẫn ko có sạc nhanh làm tiếp bước 2 :

Bước 2 : Hướng dẫn KH tháo pin ra để 1 lúc sau đó lắp lại và sạc. ( Chỉ dành cho máy tháo pin ra được )

=> Nếu bước trên vẫn không thấy sạc nhanh ( biểu tượng tia chớp ) hướng dẫn KH sao lưu dữ liệu cần thiết và tiến hành up lại rom ( Lưu ý up rom mới nhất cho dòng máy tương ứng )

=> Sau khi đã up lại rom rồi vẫn ko có sạc nhanh hướng dẫn KH mang máy kèm bộ sạc đến TTCSKH gần nhất để các KTV kiểm tra và khắc phục.

Cám ơn các bạn đã theo dõi !

By Service Club
Category:
Khắc phục sự cố
Published:
24/11/14
Page Views:
6948
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.