Pin trong điện thoại OPPO có an toàn không? - Cách sạc pin an toàn

Oppo-Find-7a-Pic10.

1. Loại pin dùng cho máy F1s, F1 Plus, F1, A37, A39, F3, F3 Plus ?


=> Trả lời: Những dòng máy này dùng pin Li-Po ( lithium polymer ) , pin Li-Ion và Li-Po nguyên lý đều dựa trên sự trao đổi Lithium ion giữa các cực âm và dương làm bằng Lithium cacbon. Điểm khác nhau giữa hai loại pin này là cách Cell pin được chế tạo và loại chất điện phân được sử dụng trong mỗi loại pin. Công nghệ pin này có ưu điểm là không xảy ra hiệu ứng nhớ, nên không xảy ra tình trạng năng lượng tích tụ trong pin bị kích hoạt khi cần thiết nên pin được dùng phổ biến trong các loại điện thoại cao cấp.


2. Ở lần sạc đầu tiên có cần sạc nhồi ( sạc liên tục trong thời gian dài ở 3 lần đầu tiên ) hay không?


=> Trả lời: Do công nghệ pin dùng trên các thiết bị OPPO không bị hiệu ứng nhớ. Việc sạc nhồi như các dòng điện thoại dùng công nghệ pin thế hệ cũ trước đây là không cần thiết. Người dùng chỉ cần sạc đúng cách với thời gian sạc bình thường và bộ sạc tiêu chuẩn đóng gói theo máy.


3. Pin trong các thiết bị OPPO có an toàn để sử dụng không?


=> Trả lời:
 • Đòi hỏi đầu tiên là an toàn, để đạt được yếu tố hoàn thiện trong việc bảo vệ pin, OPPO đã thiết kế mạch điện được bảo vệ tốt nhất trong cả 2 tình huống: khi sạc và khi không sạc. Bảo vệ từng mạch điện ngắn nhất trong cả viên pin.
 • Khi sạc đầy. Nó sẽ tự ngắt quá trình sạc. Khi pin yếu ở giá trị xác định, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn , tránh tình trạng xả pin cho đến khi nó được cắm sạc
 • Đồng thời, có một mạch phát hiện được thiết kế để giám sát nhiệt độ pin, khi cắm sạc nếu nhiệt độ pin vượt quá giá trị cho phép , sẽ tự động chấm dứt quá trình sạc pin để đảm bảo an toàn.
 • Tuy nhiên, những tác động từ chính người dùng khiến cho máy bị ẩm ( rớt nước, đi mưa, …. ) gây ảnh hưởng đến mạch bên trong pin vẫn có thể dẫn đến sự cố nghiêm trọng , thậm chí là gây cháy, nổ.
4: Những lưu ý cần thiết khi sạc pin cho điện thoại di động?

OPPO-R7-VOOC-power-Charge-07.
=> Trả lời:
 • Vui lòng sử dụng bộ sạc ( adapter và cáp USB) theo máy OPPO, sạc trong môi trường nhiệt độ bình thường ( không quá nóng, không có ánh nắng trực tiếp, không gần lửa hoặc môi trường nhiệt độ cao ).
 • Không sử dụng một điện thoại di động khi sạc, đặc biệt là thực hiện cuộc gọi hoặc chơi game trong một thời gian dài.
 • Pin không có hiệu ứng nhớ, nó có thể được sạc và sử dụng bất cứ lúc nào, nhưng không nên sạc trong một thời gian dài (như phí qua đêm).
5. Tại sao tốc độ sạc của điện thoại đôi khi bị chậm lại?

=> Trả lời:
 • Nếu sạc pin cho điện thoại trong khi nhiệt độ môi trường xung quanh quá thấp (dưới 15 ℃) , tốc độ sạc chậm, đây không phải là vấn đề của sản phẩm, mà là do tác động của nhiệt độ môi trường. Khi hệ thống ( của hệ điều hành ) phát hiện nhiệt độ hiện tại ở mức thấp, để bảo vệ tuổi thọ pin, phần mềm được tích hợp trong điện thoại sẽ tự động giảm tốc độ sạc hiện tại, do đó để sạc đầy sẽ cần thời gian lâu hơn so với bình thường.
 • Nếu môi trường hiện tại dưới trạng thái nhiệt độ bình thường ( nhiệt độ bình thường rơi vào khoảng 15 ℃ ~ 45 ℃ ), tốc độ sạc chậm quá mức cho phép, vui lòng đem máy đến TT CSKH OPPO để được hỗ trợ.
6. Đôi khi xảy ra tình trạng không thể sạc đầy pin

=> Trả lời:
 • Điện thoại di động OPPO được thiết kế bảo vệ khi phát hiện ra sự thay đổi khác thường của nhiệt độ ( quá cao hoặc quá thấp ) trong quá trình sạc. Khi nhiệt độ điện thoại nhỏ hơn 0 ℃ hoặc cao hơn 45 ℃. Để bảo vệ mạch điện, không thể sạc đầy pin và sẽ xuất hiện thông báo khuyến cáo rằng bạn sạc điện thoại di động dưới nhiệt độ bình thường.
 • Nếu bạn không sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn theo máy hoặc do TT CSKH OPPO cung cấp để sạc điện thoại OPPO, hệ thống của hệ điều hành sẽ xác định nó là bộ sạc không đúng tiêu chuẩn và tự động hạn chế dòng điện sạc hiện tại.
7. Sạc liên tục trong thời gian dài có nguy hiểm không?

=> Trả lời:
 • Nếu sạc liên tục, khi điện thoại được sạc, pin đầy nó tự động ngắt sạc, cộng với sự an toàn trong thiết kế mạch điện và phần mềm phát hiện vấn đề bất thường của môi trường xung quanh.=> Vì vậy về mặt lý thuyết, sẽ không tạo ra rủi ro, và cũng không phát nổ nếu người dùng sạc liên tục trong thời gian dài.
 • Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ngắt kết nối với bộ sạc sau khi sạc đầy, không nên cắm sạc liên tục trong thời gian dài và thường lặp đi lặp lại việc đó.
8. Liệu các mạch điện ở bề mặt của cổng cable USB có thật sự an toàn?

=> Trả lời:
 • Trong cuộc sống thực, các tác động từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến 1 trong những thành phần của bộ sạc và điện thoại , ví dụ như cổng sạc, cổng cable usb, ...nếu bề mặt của nó không được bảo vệ cũng có thể gây ra vấn đề như vô nước, ẩm mạch điện mạch điện công thêm tác động từ nhiệt độ từ bên ngoài tạo nên sức nóng chỉ có thể làm tan chảy các đầu nối nhựa của cổng USB, sẽ không gây ra tình huống cháy. Trừ những tác động cực kỳ nghiêm trọng.

9. Công nghệ sạc nhanh VOOC ( VOOC Flash Charging ) có an toàn không?


Oppo-R7s-VOOC-Flash-Charge.
=> Trả lời: Từ bộ chuyển đổi đến mạch điện, tiếp đến bên trong viên pin, tổng cộng 5 lớp bảo vệ:
 • Lớp thứ 1: Mạch bảo vệ cuối Adapter hỗ trợ khi các mạch nội bộ ( bên trong) bị hư hỏng, sẽ không sản sinh ra dòng điện áp cao ảnh hưởng đến nguồn
 • Lớp thứ 2: Chip sạc thông minh trong Adapter . Trong thời gian sạc pin, điện thoại di động sẽ tăng điện áp & sẽ "bắt tay" với chip sạc thông minh để nhận sự kiểm tra, nhằm chắc chắn rằng nó đủ an toàn trước khi bắt đầu sạc nhanh.
 • Lớp thứ 3: Sau khi vượt qua sự kiểm soát của chip sạc thông minh ở lớp thứ hai , chuyển đến giao thức kết nối cuối cùng của quá trình kiểm tra bước đầu. Việc chuyển đổi điện tử ( dòng điện ) sẽ hoạt động dựa trên quyền điều khiến của Smart MCU Chip, chạy đến bước thứ hai, quyết định liệu có bắt đầu quá trình sạc hay không?
 • Lớp thứ 4: Cuối cùng, IC và Mosfet trong viên pin hình thành cấp bảo vệ thứ 4, phụ trách dòng điện chuyển vào viên pin. Đây chính là các biện pháp bảo vệ của hầu hết công nghệ sạc nhanh hiện nay.
 • Lớp thứ 5: Kiếm soát điện áp đầu vào. Khi xảy ra tình trạng bất thường, sẽ ngắt điện áp để bảo vệ điện thoại nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
10. Tại sao điện thoại lại nóng khi sạc?

=> Trả lời: Khi bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn, biến áp trong bộ sạc đang chạy, một phần của năng lượng điện nạp vào được chuyển thành nhiệt, một phần của nhiệt sinh ra là khi dòng chảy qua các dây dẫn, vì vậy đây là một hiện tượng bình thường, xin vui lòng sử dụng đúng bộ sạc theo máy.

 • Nếu điện thoại di động của bạn đặc biệt nóng khi sạc, bạn có thể đến TT CSKH OPPO để được hỗ trợ. Đồng thời hạn chế việc cắm sạc cho đến khi được kiểm tra.

By @ServiceClub3
Category:
Pin điện thoại
Published:
6/10/16
Page Views:
11927
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.