Tổng hợp các hướng dẫn sử dụng Color OS 2.0

Color OS 2.0 là bản nâng cấp từ Color 1.0 về giao diện, ứng dụng lẫn tính năng. Bài viết này tổng hợp những hướng dẫn giúp chúng ta tận hưởng và sử dụng phiên bản này hiệu quả hơn.

GIAO DIỆN


Ở màn hình khóa chúng ta nhấn đúp để khóa màn hình.

[​IMG]

Kích hoạt chế độ “Hiệu ứng mờ màn hình”

[​IMG]

Khi bật chế độ này giúp chúng ta nhìn rõ icon và tiết kiệm pin hơn. Để kích hoạt vào cài đặt/ hiển thị/ hình nền và màn hình khóa.

[​IMG]

Khóa ứng dụng khi Clear Ram

[​IMG]

Khi bấm Clear Ram nếu không muốn tắt các ứng dụng đang chạy thì các bạn vào giao diện đa nhiệm nhấn giữ vào ứng dụng rồi kéo xuống dưới đến khi xuất hiện icon khóa là được nhé!

[​IMG]

ỨNG DỤNG + TÍNH NĂNG

Âm nhạc Online

Trên Color OS 2.0 đã được tích hợp ứng dụng nghe nhạc Online với rất nhiều thể loại, nghệ sĩ, bài hát, đặc biệt có riêng 1 mục “Nhạc Việt Nam”. Chúng ta có thể nghe trực tuyến hay tải nhạc về máy tương tự các App Music bên thứ 3 như: ZingMP3, NCT…

[​IMG]
Thao tác bằng một tay

Thao tác bằng một tay giúp chúng ta dễ dàng trên máy có màn hình lớn và khá phổ biến. Đầu tiên phải bật tính năng này, các bạn vào Cử chỉ & chuyển động > Cử chỉ bật màn hình > mở mục Thao tác một tay.

[​IMG]

Trong mọi giao diện, khi chúng ta kéo từ phía bên góc dưới lên vào giữa màn hình (một góc khoảng 45 độ), thì sẽ xuất hiện một màn hình nhỏ để thao tác dễ dàng bằng một tay.

[​IMG]

Dọn dẹp bộ nhớ.

Trên Color 2.0 bạn sẽ quên đi các ứng dụng dọn dẹp như Clear Master, 360 Securty...vì tính năng dọn dẹp đã được tích hợp sẵn. Các bạn vào ứng dụng Trung tâm bảo mật, bấm vào mục “Dọn dẹp bộ nhớ” ứng dụng sẽ tự động dọn dẹp bộ nhớ cache, các file rác trong quá trình hoạt động sinh ra.

[​IMG]

Ở đây có mục Luôn hiển thị icon dọn dẹp trên màn hình chính để chúng ta có thể theo dõi tình trạng máy.

[​IMG]

TÍNH NĂNG SIÊU TIẾT KIỆM PIN

Để kích hoạt các bạn vào cài đặt/ quản lý pin/ tích vào “Siêu tiết kiệm pin”.

[​IMG]

Ngay lập tức màn hình điện thoại giảm mức sáng tối ưu, các kết nối không dây Wifi, 3G, Bluetooth, GPS...bị ngắt. CPU chỉ hoạt động ở xung nhịp thấp nhất. Màn hình chỉ bao gồm các ứng dụng cơ bản như: Điện thoại, Tin nhắn, Danh bạ, Đồng hồ.

[​IMG]

TÍNH NĂNG AN TOÀN TỆP TIN

Ở Color 1.0 các tính năng bảo mật đã rất hoàn thiện bởi các ứng dụng như: Chế độ khách, Quyền giám sát...nhưng Color 2.0 đã được nâng lên một tầm cao mới. Ngoài các ứng dụng như Color 1.0 các bạn có thể bảo mật được cả từng tệp tin riêng. Cụ thể trong trình quản lý tệp tin các bạn bấm vào An toàn tệp tin.


[​IMG]

Thiết lập 2 lần mật khẩu an toàn và câu hỏi bảo mật phòng khi các bạn quên Pass

[​IMG]

Sau đó các bạn có thể thêm các thư mục hay các tệp tin vào chế độ an toàn

[​IMG]

Hoặc là các bạn có thể vào trình quản lý tệp bấm vào tệp tin cần bảo mật và chọn di chuyển đến chế độ an toàn cũng được nhé!

[​IMG]
CÁC MẸO HAY KHÁC
Sắp xếp ứng dụng theo chữ cái

Chúng ta vào Cài đặt > Ứng dụng mặc định > Trang chủ.

[​IMG]

Các bạn bấm vào biểu tượng "A - Z" xuất hiện thông báo các bạn bấm "OK" để sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự chữ cái ABC.

[​IMG]

Chọn và xóa Lancher cho máy

Khi các bạn cài ứng dụng Lancher thứ ba để thay đổi giao diện thì các bạn vào mục sau: Cài đặt > Ứng dụng mặc định, trong đây sẽ là danh sách các Lancher mà chúng ta cài cho máy. Các bạn có thể thay đổi nhanh các giao diện hoặc bấm vào biểu tượng "thùng rác" ở bên phải để xóa giao diện đó.

[​IMG]

Hiển thị bố cục từ phải sang trái

Để sử dụng tính năng này các bạn phải bật chế độ Gỡ lỗi USB, tham khảo cách kích hoạt tại đây.

Các bạn vào phần: Cài đặt > Khác > Tùy chọn NPT > kéo xuống tích vào mục Buộc sử dụng hướng bố trí từ phải sang trái. Ngay lập tức giao diện sẽ đảo ngược bố cục hiển thị khá lạ mắt.

[​IMG]


Video giới thiệu Color OS 2.0Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
Service Club 2
Category:
Hỗ trợ ColorOS 1.0 - 1.2 - 1.4 - 2.0
Published:
23/1/15
Page Views:
5159
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.