Tổng hợp câu hỏi thường gặp trên ColorOS 3.0 - Phần 2

14. Quản lý ứng dụng chạy nền như thế nào?

- Các ứng dụng chạy nền ( ví dụ như Facebook, Messenger ) chiếm không nhỏ lượng pin hao hụt trên các dòng máy , do đó ColorOS 3.0 đã bổ sung tính năng "Đóng băng khi trên nền sau": Khi bật "Đóng băng khi trên nền sau" => Ứng dụng chạy dưới nền sẽ bị tạm dừng , khởi chạy (truy cập) lại ứng dụng để tiếp tục hoạt động bình thường.

* Cách bật/ tắt tính năng: Vào Cài đặt > Pin > Khác > bấm vào ứng dụng bất kỳ để thiết lập > Đóng băng khi trên nền sau: Tắt

*** Điều này giải thích lý do vì sao 1 số trường hợp không nhận được thông báo tin nhắn mới của các ứng dụng OTT ( ví dụ như Facebook, Messenger , Zalo,... )

Quản lý ứng dụng chạy nền.15. Thanh trạng thái đổi thành màu vàng khi bật "Tùy chọn nhà phát triển"

Trên Color 3.0 khi BẬT "Tùy chọn nhà phát triển" thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu vàng => Đây không phải là lỗi. TẮT "Tùy chọn nhà phát triển" sẽ bình thường lại nhé.

*** Khuyến nghị khách hàng không nên tự ý tùy chỉnh các chức năng trong Tùy chọn nhà phát triển.

Thanh trạng thái - Tùy chọn nhà phát triển.16. Cách đặt hình nền có tùy chỉnh cuộn trang màn hình trên ColorOS 3.0


Khi cài đặt hình nền , nếu là hình theo phương ngang có 2 tùy chọn để thiết lập hình nền

=> Vào Thư viện > tìm đến bức ảnh mà bạn muốn dùng làm hình nền > bấm Gửi > Hình nền > tiếp tục bấm qua Hình nền > lúc này sẽ thấy tùy chọn “ Cuộn “ :
  • KHÔNG chọn " Cuộn ": Hình nền đứng im.
  • CHỌN " Cuộn " ( Scroll Options ) : Hình nền sẽ di chuyển khi bạn vuốt trang màn hình
=> Tiếp theo bấm Đặt làm > chọn Đặt thành hình nền màn hình chính

Homescreen-Settings.17. Tại sao không có bộ đếm số lượng tin nhắn chưa đọc ở icon ứng dụng OTT bên thứ ba

Xem hình minh họa

icon thong bao.
- Việc hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc ở icon ứng dụng bên thứ ba hay không là một tính năng sẵn có , nó tuỳ thuộc vào các công ty bên thứ 3 ( nhà phát triển các ứng dụng đó) và phiên bản Android. OPPO đang trong quá trình trao đổi và làm việc với các công ty bên thứ 3 đó để mở tính năng này cho thiết bị OPPO hiện tại và sau này. Sau khi các cuộc đàm phán thành công với những nhà phát triển cụ thể , tính năng này sẽ được cập nhật qua OTA cùng hệ thống.

- Những dòng máy hiện tại có hỗ trợ : F1w, F1s, F1plus, A37f, A39 (CPH1605), A33fw ( Neo 7s) , F3 Plus ( CPH1613 ) , F3 ( CPH1609 ) , F3 Lite ( A57 / CPH 1701 ) . Những máy cũ KHÔNG HỖ TRỢ.

- Những ứng dụng đã hỗ trợ icon số lượng tin nhắn : BBM, QQ, Wechat, Zalo, Facebook và Messenger.

- Làm sao để hiển thị biểu tượng icon số lượng thông báo mới từ các app OTT ? => Nếu KH dùng những máy trên mà cài 5 app này chưa thấy icon thông báo , vui lòng gỡ cài đặt ứng dụng trước, sau đó vào CH Play tải bản cập nhật bản mới nhất của các app này.

*** Nếu KH không muốn hiện icon thông báo này :

+ Zalo/FB/Messenger : Mặc định - KHÔNG tắt được vì đây là tính năng riêng cuả ứng dụng đó nó bổ sung cho người dùng biết có thông báo nhanh nhất.

+ Wechat & QQ : TẮT được . Vào Cài đặt – Thanh thông báo và trạng thái – Quản lý thông báo – Wechat/QQ – Hiển thị chỉ số dưới trên biểu tượng màn hình chính : TẮT .18. Âm báo bận ( đầu dây bên kia bận ) trên Color 3.0

Trên Color 3.0 KHÔNG có âm báo bận ( tín hiệu đầu dây kia bận) , đây là do thiết kế, không phải lỗi.

=> Trường hợp bạn gọi đến 1 số điện thoại mà đầu dây bên kia bận, máy sẽ tự ngắt máy. Bạn có thể cài đặt báo rung khi gác điện thoại: Vào Cài đặt > Gọi > Rung khi người khác trả lời hoặc gác điện thoại (xem hình).

AmBaoCuocGoi.


19. Câu thông báo “ Đã kết nối với bộ sạc”

Trên Color 3.0 , khi cắm sạc hoặc thao tác dọn dẹp app chạy ngầm thì trên thanh trạng thái sẽ hiện câu thông báo, ví dụ như: “ Đã kết nối với bộ sạc”

==> Đây chỉ là thông báo nhắc nhở máy đang kết nối với bộ sạc -> nó chỉ hiện 1 lát rồi tự động tắt đi hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng máy hết.

- Trường hợp nếu KH ko muốn hiện câu thông báo này , các bạn hướng KH vào Cài đặt – Thanh thông báo và trạng thái – quản lý thông báo – Pin – Hiển thị phía trên cùng của màn hình : Tắt đi là OK.

Đã kết nối với bộ sạc.


20. Cách hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa khi cài đặt "Mã hóa tin nhắn"

Trên Color 3.0 nhằm mục đích nâng cao tính bảo mật => Khi sử dụng tính năng mã hóa ứng dụng và đã BẬT mã hóa Tin nhắn => Có tin nhắn đến từ 1 số bạn đã lưu trong danh bạ => Lúc này bạn CHỈ thấy được số điện thoại gửi tin nhắnKHÔNG thấy TÊN ĐÃ LƯU TRONG DANH BẠ VÀ NỘI DUNG TIN NHẮN ở 3 vị trí:

  • Màn hình khóa
  • Thanh thông báo
  • Thanh trạng thái
Untitled1.


21. Cách " Sửa đổi " hoặc " Xóa " cài đặt cử chỉ màn hình tắt :

Cách 1 : Dành cho TH bạn muốn đổi hay xóa 1 cử chỉ nào đó -> ngay vị trí cử chỉ đó vuốt từ phải sang trái chọn Sửa đổi hoặc Xóa.

Cách 2 : Bạn muốn xóa cùng lúc hết các cử chỉ cài lại từ đầu hoặc muốn đổi nhiều cử chỉ cùng lúc -> Cài đặt – cài đặt bổ sung – quản lý ứng dụng – cử chỉ và chuyển động : Xóa dữ liệu.

[​IMG]22 . Cách tắt thông báo “ Đã phát hiện rủi ro bảo mật : tối ưu..)

=> Trả lời :

  • B1 : Giải thích : Thông thường khi sử dụng máy được 1 thời gian nó sẽ sản sinh ra nhiều cache & rác ứng dụng vì thế máy sẽ xuất hiện câu thông báo nhắc nhở KH thao tác tối ưu máy để giúp máy hoạt động tốt hơn.
  • B2: Nếu câu thông báo này xuất hiện liên tục gây phiền cho KH, hướng KH vào Cài đặt – Trung tâm bảo mật – tần suất chẩn đoán : Tắt đi . Sau đó lưu ý với KH : Nếu đã tắt đi rồi máy sẽ ko còn hiện thông báo nhắc nhở nữa nên nhắc KH nếu sử dụng máy thường xuyên thì trong ngày nên thao tác bấm dọn dẹp bộ nhớ ( Trung tâm bảo mật – Dọn dẹp bộ nhớ ) để nó xóa bớt bộ nhớ rác, cache để máy hoạt động tốt hơn nhé.
[​IMG]


23. Cách đổi tên thư mục - tập tin ( file )

- Vào Trình quản lý tệp > bấm vào Tất cả các tập tin > ở vị trí chứa Thư mục/ Tập tin muốn chỉnh sửa > bấm Chỉnh sửa ( góc trên bên phải màn hình ) > Tick chọn Thư mục/ Tập tin đó > bấm vào Nâng cao ( các tùy chọn bổ sung ở góc dưới bên phải màn hình ) > chọn Đổi tên : nhập Tên mới > bấm "Lưu" để hoàn tất.

Hình minh họa :

RenameFolder.


24. Chế độ chụp ảnh có kèm Watermark trên Color OS 3.0

Color 3.0 mới bổ sung thêm tùy chọn chụp Watermark , giúp người dùng dễ dàng ghi lại bức ảnh mà trên đó có thông tin địa điểm - thời tiết chi tiết cùng 1 số các mẫu watermark tiện ích khác. => Hướng dẫn :

  • Bước 1: Đầu tiên phải bật GPS để xác định vị trí và kết nối mạng để có thể lấy thông tin thời tiết:
ON-Wifi-Data-QuickSettings.
  • Bước 2: Vào ứng dụng Máy ảnh => thao tác các bước như hình hướng dẫn cụ thể bên dưới
Watermark-Color3.0.

Một số mẫu watermark có sẵn:

Watermark-1-color3.0.

Ảnh thành phẩm

Screenshot_2017-03-07-14-22-50-11.
=> Hướng dẫn chọn vị trí lưu trữ - bật xác định vị trí chụp ảnh trong Camera mặc định : LINK .

25. Dòng F3 series khi vào chế độ máy ảnh ( camera ) không tự đẩy độ sáng màn hình lên tối đa như các dòng máy trước

=> Với các máy F3 series ( gồm F3 Plus / F3 và F3 Lite ) : Nếu vào chế độ camera thấy tối thì vuốt thanh trạng thái xuống và tăng độ sáng màn hình lên nhé.

26. Máy 3.0 nếu đã root sẽ hiện cảnh báo hệ thống bị can thiệp trên thanh trạng thái và thanh trạng thái chuyển đỏ ( Xem hình dưới )

=> Đây là cảnh báo bảo mật của hệ thống , không tắt được

A57-Rooted.

27. Cách tạo bộ ảnh riêng trong "Tạp chí màn hình khóa" trên Color OS 3.0
=> Xem hình từng bước thao tác:

TapChiManHinhKhoa.

*** Tham khảo thêm => LINK


--- Phần 1: LINK ---


By @ServiceClub3
Kiet1992 thích bài này.
Category:
Hỗ trợ ColorOS 3.0
Published:
24/8/16
Page Views:
7715
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.