Trải nghiệm chợ ứng dụng App Market trên ColorOS

appmarket_icon.

App Market (Chợ ứng dụng) , trước đây là OPPO App Store. Là kho ứng dụng - phần mềm riêng của OPPO xây dựng cho sản phẩm chạy hệ điều hành ColorOS.

  • Hỗ trợ: ColorOS 3.0 và cao hơn.
  • Kiểm tra số phiên bản và dòng máy đang sử dụng: Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Phiên bản ColorOS
Với App Market, bạn có thể tải thêm nhiều ứng dụng. Các ứng dụng được phân loại theo nội dung phổ biến như: Social apps (ứng dụng mạng xã hội), Music & Video (Âm nhạc & Phim), Games (Trò chơi), Photography (Nhiếp ảnh), Office (Ứng dụng văn phòng), Books & Reading (Sách báo), Transportation (Giao thông), Health (Sức khỏe), và nhiều ứng dụng tiện tích khác,....

* Làm sao để mở ứng dụng App Market

=> Từ màn hình chính > bấm vào App Market, sau đó bạn có thể tìm kiếm ứng dụng bạn cần tải về hoặc có thể tham khảo danh sách ứng dụng trong các mục Phần mềm phổ biến (Popular Apps) Trò chơi phổ biến (Popular Games) để chọn tải về. (Hình 1)

Hinh1.

* Hướng dẫn sử dụng App Market

Bên dưới màn hình trong giao diện App Market bạn có thể truy cập vào tùy chọn:

1/ Trang chủ

TrangchuHome.
Bạn sẽ thấy Phần mềm phổ biến (Popular Apps) và Trò chơi phổ biến (Popular Games) cũng như cái nhìn tổng quan về các ứng dụng được đề xuất khác nhau mà bạn có thể kiểm tra - tham khảo thông tin ứng dụng để quyết định có nên tải về trải nghiệm hay không. Trong giao diện này cũng sẽ hiển thị trạng thái của các ứng dụng mà bạn đã bấm tải xuống. (Hình 2)

Hinh2.

2/ Trò chơi
[​IMG]
Bạn có thể kiểm tra được tất cả các game đang có sẵn trên App Market. Trò chơi được phân loại theo nội dung để người sử dụng có thể tìm kiếm bằng cách bấm vào Danh mục hoặc có một cách đơn giản để tìm là sử dụng khung tìm kiếm để gõ tên tựa game bạn muốn chơi (Hình 3)

Hinh3.

3/ Phần mềm

[​IMG]
Bạn có thể xem tổng quan về các ứng dụng khác nhau có sẵn trên App Market. Bạn cũng có thể tìm kiếm dễ dàng dựa trên danh mục phân loại ứng dụng sẵn có hoặc có một cách đơn giản để tìm là sử dụng khung tìm kiếm để gõ tên các ứng dụng bạn muốn tải xuống. (Hình 4)

Hinh4.

5/ Xếp hạng

[​IMG]
Xem các ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất hiện nay. Bạn cũng có thể tìm thấy các ứng dụng thịnh hành có thể bạn đang quan tâm tải xuống. Bạn có thể chuyển [Chỉ hiển thị ứng dụng chưa cài đặt] thành màu xanh nếu bạn muốn biết rằng trong số các ứng dụng bạn đã tải có nằm trong danh sách các ứng dụng hàng đầu hoặc hiện đang là xu hướng không. (Hình 5)

Hinh5_TOP.

6/ Tôi

[​IMG]

Mục này cho phép quản lý tài khoản & cài đặt trong App Market. Bạn có thể tìm thấy các bản cập nhật ứng dụng, danh sách các ứng dụng đã tải xuống, gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không thích, trợ giúp & phản hồi và cài đặt.

- OPPO ID là tài khoản đăng nhập mặc định trên App Market (Hình 6)

Hinh6_LoginOPPOID.

- Cập nhật ứng dụng: Nếu ứng dụng có bản cập nhật mới được thêm vào, bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật từ App Market, nếu không có, bạn sẽ thấy thông báo “Tất cả các ứng dụng đều được cập nhật.” (Hình 7)

Hinh7.

- Tải xuống: Sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải xuống, vẫn đang tải xuống hoặc hiện đang tạm dừng tải xuống. (Hình 8)

Hinh8.

- Gỡ cài đặt ứng dụng: Cho phép bạn xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt và cho phép bạn muốn xóa khỏi điện thoại. Bấm tùy chọn “Xóa” bên cạnh ứng dụng > Xóa ứng dụng để gỡ cài đặt ứng dụng. (Hình 9)

Hinh9.

- Trợ giúp và phản hồi: Khi bạn gặp một số vấn đề như cập nhật phần mềm, không tìm thấy phần mềm trong chợ ứng dụng hoặc chỉ muốn biết các bước để tắt tự động cập nhật qua Wi-Fi,....bạn có thể tìm thấy 1 số hướng dẫn dành cho các vấn đề phổ biến có sẵn. Bạn cũng có thể viết phản hồi cho các vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải và đính kèm một hình ảnh có dung lượng nhỏ hơn 5MB. (Hình 10)

Hinh10.

- Cài đặt: Bạn có thể bật các cài đặt như cập nhật tự động qua Wi-Fi (Hình 11), dọn dẹp gói cài đặt, thông báo cập nhật ứng dụng, bật để cho phép thư mục chứa danh sách các ứng dụng nóng xuất hiện ở màn hình chính (Hình 12), xóa bộ nhớ đệm ứng dụng (mục 6 trong hình 11).

Cập nhật tự động qua Wi-Fi (Hình 11)

Hinh11.

Thư mục chứa danh sách các ứng dụng nóng xuất hiện ở màn hình chính (Hình 12)

Hinh12.

By OPPO Call Center Vietnam
Category:
Dịch vụ đám mây của OPPO
Published:
5/7/19
Page Views:
3773
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.