5 Điều cần biết về "TRÁI TIM" sức mạnh Snapdragon 845 trên OPPO Find X

Thảo luận trong 'OPPO Find X'

Lượt xem: 861
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  Vi xử lý Snapdragon 845 được trang bị trên OPPO Find X, hiện tại là dòng chip mạnh nhất của Qualcomm tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này là bước tiến lớn nhưng vẫn có một số điều được bổ sung nâng cấp trên Snapdragon 845 này.

  [​IMG]

  Tốc độ xử lý nhanh hơn, GPU mạnh mẽ hơn
  Gần như tất cả những Vi xử lý đến từ Qualcomm đều tập trung vào một hiệu năng thực sự mạnh mẽ, đáng chú ý đó chính là việc Snapdragon 845 được trang bị chip đồ họa Adreno 630 nhanh hơn 30% và cho hiệu suất cao hơn 30% so với các dòng Snapdragon 835. Ngoài ra lần này, Qualcomm cũng nhấn mạnh rằng Snapdragon 845 sẽ bổ sung các nhiệm vụ liên quan đến AI cho phép hiệu quả hơn 3 lần so với người tiền nhiệm

  Bên cạnh đó, Lõi Kryo 385 trên Snapdragon 845 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 25% và tiết kiệm 15% điện năng. Nghĩa là bạn sẽ có thời lượng pin tốt hơn

  upload_2018-7-31_14-28-1.
  Bảng thông số so sánh Snapdragon 845 so sánh với Snapdragon 835​

  Nhiều cải thiện về camera, đặc biệt là quay video
  Giờ đã có cả hỗ trợ về phần cứng để quay Ultra HD Premium - chuẩn 4K HDR - ở tốc độ 60 fps, nghĩa là bạn có thể quay video 4K slow-mo. Về mặt kỹ thuật, nó còn hỗ trợ chụp hình 16MP tĩnh ở tốc độ 60 fps, nếu phần cứng của camera có thể hỗ trợ. Nếu bạn muốn, Snapdragon 845 còn quay được video 720p ở tốc độ siêu chậm 480 fps.

  Ảnh chụp thiếu sáng cũng tốt hơn với khả năng chống rung và thuật toán mới để giữ chi tiết ảnh khi áp dụng các công cụ giảm nhiễu ảnh. AI cũng góp mặt khi Snapdragon 845 hỗ trợ chế độ chụp chân dung camera đơn - dù Google đã cố đưa vào từ 835. Chưa biết hiệu quả ra sao nhưng ít nhất cũng có thể dùng chế độ chụp chân dung với độ dài tiêu cực khác nhau trên điện thoại dùng nhiều camera.

  Điểm hay nữa là 845 còn hỗ trợ cả Cinemagraphs, dạng ảnh động trong đó một phần bức ảnh có chuyển động.

  VR đến gần hơn với các headset công nghệ cao
  Tốc độ xử lý đồ họa trên Snapdragon 845 hỗ trợ nhiều cho các ứng dụng VR, hỗ trợ Room-Scale VR. Nghĩa là giống như HoloLens, bạn có thể đi xung quanh một vùng đất ảo mô phỏng căn phòng chứ không phải một không gian ngẫu nhiên nào đó.

  [​IMG]

  Adreno Foveation dõi theo ánh mắt giúp mang tới hình ảnh đồ họa đẹp hơn. Tính năng này đã có trên các headset cao cấp như Oculus Rift nhưng ở đây, chỉ một vùng ảnh được làm nét nên sẽ hiển thị được nét hơn. Chip cũng theo dõi ánh nhìn (eye-tracking) để headset VR render chi tiết vùng ảnh.

  Snapdragon 845 còn dõi theo tay (hand-tracking) để thực hiện các cử động - như trên Kinect - mà không cần điều khiển. Chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện nhờ khả năng hỗ trợ độ phân giải tối đa 2400 x 2400 tại tốc độ 120 fps.

  Kết nối không dây
  Với modem X20 mới, Snapdragon 845 sẽ có tốc độ tối đa và tốc độ trung bình của LTE cao hơn 20%, lên tới 1,2 GBps hoặc tải phim 3GB chỉ trong 3 phút. Qualcomm cho biết tốc độ Wifi cũng cải thiện, đặc biệt là khi mạng có nhiều người dùng.

  Nhưng có lẽ thiết thực nhất là với headphone Bluetooth. Thông thường audio Bluetooth yêu cầu phải gửi tín hiệu tới headset và rồi chuyển thông tin sang earbud. Việc này rất tốn pin nhưng headphone Bluetooth 5 giờ có thể chuyển audio thẳng tới earbud và tăng được 50% thời lượng pin.

  An toàn hơn
  Snapdragon 845 có Secure Processing Unit hoàn toàn mới, về cơ bản là vận hành như một kho riêng biệt, xử lý thông tin nhạy cảm như xác thực sinh trắc. Nó có vi xử lý, bộ nhớ, tạo số ngẫu nhiên, mã hóa riêng, tách biệt hoàn toàn với chipset.

  [​IMG]
  SPU riêng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhạy cảm

  Về lý thuyết thì dù điện thoại bị hack về phần mềm hay phần cứng, thì Secure Processing Unit vẫn không ảnh hưởng gì, tất nhiên là nhà sản xuất phải hỗ trợ nó trước đã.

  Dù các thay đổi của Snapdragon 845 nghe rất hay nhưng thực tế dùng nó ra sao còn phải xem các nhà sản xuất tận dụng được tới đâu. Hãy cùng chờ các thiết bị của năm 2018.