8 tính năng của Android Lollipop 5.0 mà iOS 8 không hề có

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 3,334
 1. Hurt_299

  Hurt_299

  Tham gia ngày:
  1/9/14
  Bài viết:
  60
  Được Thích:
  55
  Tại thời điểm này, Android Lollipop 5.0 và iOS 8 là hai hệ điều hành được cho là hoàn thiện nhất và cũng là hai đối thủ cạnh tranh gay gắt trong mảng điện thoại di động. Các lập trình viên của cả hai đều tập trung hết thời gian và tiền bạc vào việc phát triển các tính năng cho hệ điều hành của mình lớn hơn và tốt hơn so với đối thủ. Mặc dù bạn khó có thể tìm thấy sự khác biệt đáng kể về chức năng giữa Google và Apple, đặc biệt là thứ đã trở nên quen thuộc với người dùng trong nhiều năm qua. Google đã dành thời gian rất khôn ngoan cho KitKat và Lollipop, cho ra những tùy chỉnh quan trọng mới như bảo mật và tuổi thọ pin cho thiết bị, đồng thời giữ lại những gì người dùng Android yêu thích về hệ điều hành này.

  Dưới đây là 8 tính năng của Android Lollipop 5.0 mà chúng tôi nhận thấy iOS 8.0 không hề có.

  1. Chế độ "Người dùng khách" để có thể thoải mái cho mượn thiết bị:

  [​IMG]
  Apple dường như cho rằng iPhone và iPad là thứ riêng tư thuộc quyền sở hữu của bạn, nhưng thực tế là smartphone và nhất là máy tính bảng là thiết bị thường được dùng chung nhất. Ví dụ như một chiếc máy tính bảng sẽ là thứ mà cả gia đình đều vui vẻ dùng chung với nhau. Biết được điều này, Google đã khiến cho bất kỳ máy tính bảng hay chiếc điện thoại thông minh nào chạy hệ điều hành Lollipop đều trở nên dễ dàng để chia sẻ mà không sợ người khác làm rối tung các thiết lập, cũng như gửi email rác từ thiết bị của bạn.

  Mặc dù iOS 8 vẫn chưa có chế độ "Người dùng khách" cho các thiết bị di động của mình, nhưng Apple lại có tính năng "Family Sharing". Tính năng này cho phép tối đa 6 người có thể chia sẻ âm nhạc, sách, mua ứng dụng và thời gian biểu ... giữa các thiết bị Apple của cá nhân họ.

  2. Chế độ "Tiết kiệm pin":

  [​IMG]
  Với Android 5.0, Google đã giới thiệu một tính năng kiết kiệm pin có thể kéo dài thêm đến 90 phút sử dụng cho người dùng bằng cách vô hiệu hóa các kết nối, giảm hiệu suất, hạn chế rung và thắt chặt kiểm soát ở những nơi khác.

  Mặc dù pin của iPhone 6+ đã khiến người dùng hài lòng hơn những thiết bị trước của Apple, nhưng nếu có tính năng này thì sẽ tuyệt vời hơn.

  3. Tăng cường bảo mật với "Smart Lock":

  [​IMG]
  Android là hệ điều hành duy nhất từ trước đến nay cho phép bạn bảo mật một thiết bị bằng các kết nối nó với một thiết bị di động, máy tính bảng hay thậm chí là kết nối Bluetooth với một chiếc xe hơi. Ngoài ra, người dùng Android còn có năm cơ chế để mở khóa thiết bị khác bao gồm cả vẽ lên màn hình và mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

  Đối với iOS, họ chỉ cho phép bạn vuốt màn hình, nhập pin có bốn chữ số hoặc mở khóa bằng cảm biến vân tay.

  4. Sử dụng bộ nhớ của thiết bị để lưu trữ dữ liệu như USB

  [​IMG]
  Đã 7 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, nhưng khi cắm vào một máy tính chạy Windows thì vẫn chỉ hiển thị một thư mục hình ảnh như một chiếc máy ảnh cầm tay. Mặt khác, một thiết bị Android sẽ cho bạn toàn bộ không gian của bộ nhớ flash cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu, bạn có thể dùng thiết bị như một thiết bị lưu trữ dữ liệu di động. Ngoài ra bạn có thể tự do mở rộng không gian lưu trữ cho thiết bị Android của mình miễn là thiết bị có khe cắm thẻ microSD. Với iOS thì bạn không có nhiều lựa chọn.

  5. Quản lý ứng dụng và ẩn ứng dụng:

  [​IMG]
  Trên thiết bị iOS, thứ bạn có thể làm với một ứng dụng sau khi cài đặt là mở hoặc xóa chúng vì iOS được thiết kế càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, Android cũng cho phép bạn làm điều đó và nhiều hơn nữa. Bạn được tự do để có thể gỡ bỏ hoàn toàn một ứng dụng, hoặc đơn thuần là phục hồi thành một phiên bản cũ để ít lỗi hơn. Android còn cho phép đặt các ứng dụng thứ ba làm ứng dụng mặc định của máy (ví dụ như Google Chrome, Opera...). Với iOS thì bạn không thể làm được như thế.

  Ngoài ra Android còn cho phép bạn ẩn các ứng dụng riêng tư, chỉ riêng bạn mới biết chúng ở đâu.

  6. Hỗ trợ NFC với đầy đủ tính năng:

  [​IMG]

  Android, WindowsPhone thậm chí cả BlackBerry đều đã hỗ trợ NFC và có thể sử dụng mọi tính năng từ nhiều năm nay, nhưng Apple lại trì hoãn việc đưa nó vào iOS cho đến khi họ nhìn thấy lợi ích kinh doanh trong đó. Mặc dù hiện nay Apple đã trang bị chip NFC cho iPhone 6 và 6+, nhưng chỉ có thể sử dụng cho tính năng Apple Pay mới để thanh toán nhanh chứ chưa hỗ trợ họ có thể làm được nhiều việc hơn. Công nghệ giao tiếp tần ngắn NFC trên các smartphone khác đều đã cho phép sử dụng triệt để tính năng và có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ tương đối nhanh còn trên iPhone thì bạn vẫn chưa thể truyền file mặc dù đã có chip NFC.

  7. Cái đặt ứng dụng từ trình duyệt Web:

  [​IMG]

  Trên Android, bạn có thể tự do cài đặt các ứng dụng từ bất kỳ nơi nào - miễn là bạn chấp nhận khả năng gây hại trong các ứng dụng của bên thứ ba từ các trang web không đáng tin. Đối với iOS, bạn chỉ có Apple App Store để có thể cài đặt các ứng dụng gốc.

  8. Nâng cao tính năng cho máy ảnh:

  [​IMG]
  Với Android Lollipop, Google đã trạng bị thêm một tính năng quan trọng đó là khả năng chụp ảnh RAW, lưu giữ lại tất cả những thông số thô về cảm biến, thấu kính, flash,... trong từng bức ảnh. Ngoài ra, Android còn có khả năng quay và trình chiếu video độ phân giải 4K. Còn đối với iOS 8, Apple đã trang bị một ứng dụng camera tuyệt vời và đơn giản, tuy nhiên khả năng thiết lập thông số bằng tay cũng như khả năng quay video 4K vẫn chưa có, có lẽ Apple để dành cho dịp sau chẳng hạn. Và nhờ những nỗ lực đó, Android đã hút hết lượng khách hàng của của máy ảnh compact khiến thị trường này trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết

  Nguồn phonearena
   
  Bài viết liên quan
  Sửa lần cuối: 25/10/14
  Ollie I thích bài này.
 2. PkSmart95

  PkSmart95 Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  26/8/13
  Bài viết:
  549
  Được Thích:
  251
  Tên máy:
  R819
  không biết các dòng OPPO sau này có lẻn được không nhỉ mà giờ mấy chức năng đó cũng có sẵn trên ColorOs rồi :))
   
 3. AnhNguyễn

  AnhNguyễn Developer Team

  Tham gia ngày:
  24/5/14
  Bài viết:
  977
  Được Thích:
  941
  Tên máy:
  OPPO Find Clover
  F5 mini kitkat còn chưa lên.đc chả dám mơ @@
   
 4. Phan Trọng Huy

  Phan Trọng Huy Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  10/8/14
  Bài viết:
  122
  Được Thích:
  32
  Tên máy:
  Neo 3
  lúc nào neo 3 mới có cơ hội lên ta :Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10)::Smilie (10):
   
 5. phantom00123

  phantom00123

  Tham gia ngày:
  22/10/13
  Bài viết:
  2,627
  Được Thích:
  682
  Tên máy:
  oppo find 5 oppo find 7a oppo r7 lite
  Find 7 dã sỡ hữu dc vài tính năng trên ko cần android L :D
   
 6. Phan Trọng Huy

  Phan Trọng Huy Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  10/8/14
  Bài viết:
  122
  Được Thích:
  32
  Tên máy:
  Neo 3
  N3 dự sẽ còn hơn thế nữa :Smilie (36)::Smilie (36)::Smilie (36)::Smilie (36):
   
 7. phantom00123

  phantom00123

  Tham gia ngày:
  22/10/13
  Bài viết:
  2,627
  Được Thích:
  682
  Tên máy:
  oppo find 5 oppo find 7a oppo r7 lite
  Ngang đó là dc rồi hơn camera tốt hơn thôi
   
 8. Phan Trọng Huy

  Phan Trọng Huy Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  10/8/14
  Bài viết:
  122
  Được Thích:
  32
  Tên máy:
  Neo 3
  uầy, xem chất liệu làm máy kìa bạn ^^ ngang sao dc heheee :Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42)::Smilie (42):
   
 9. dang.cap.de

  dang.cap.de

  Tham gia ngày:
  3/7/14
  Bài viết:
  876
  Được Thích:
  141
  Tên máy:
  Find 7 vs 6310i, 8910
  Về bảo mật clos có hết rồi mà
   
 10. phantom00123

  phantom00123

  Tham gia ngày:
  22/10/13
  Bài viết:
  2,627
  Được Thích:
  682
  Tên máy:
  oppo find 5 oppo find 7a oppo r7 lite
  cái đó nói làm j trời đây nói về ứng dụng vs camera thôi còn khung hợp kim thì có cao j mấy chỉ giảm về vấn đề nóng máy hơn chút bạn nên nhớ khung find 7 cũng là hợp kim nhé