Android L - Những cải thiện và điểm mới

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 1,445
 1. Anh_Có_Sao_Đâu

  Anh_Có_Sao_Đâu Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  3,258
  Được Thích:
  772
  Tên máy:
  FIND 7 vs 1280
  Như ngài Pichai đã nói ngay ở đầu bài phát biểu của Google I/O thì Android L là bản cập nhập Android toàn diện nhất trong lịch sử của nền tảng di động, vâng và nó thay đổi những gì chúng ta hãy cùng điểm lại.

  Ngôn ngữ thiết kế mới “Material Design ”

  Android-L-TN-1.

  Một trong nhưng thay đổi lớn nhất mà ta có thể thấy ngay lúc này đó là giao diện với ngôn ngữ thiết kế được Google gọi là Material Design với các icon giao diện ứng dụng và các nút điều hướng được thiết kế tối giản. Ta có thể nhận thấy Google đã áp dụng thiết kế phẳng vào trong HĐH Android mới của mình.

  Tìm kiếm thông minh hơn

  Android-L-search.

  Với hàm API mới của google bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng ngay trên Google search và các kết quả đi kèm tìm kiếm trên mạng, nó thực sự thông minh.

  Menu ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn

  Android-L-Recents-tabs-sider.

  Giao diện lướt di động cũng đã được làm lại theo ngôn ngữ thiết kế “Material Design” mượt mà và đồng nhất hơn. Mục Recents (ứng dụng vừa mở) trong Android cũng đã được thiết kế lại để thêm bóng bẩy và trực quan hơn với mắt người dùng.

  Xử lý thông báo

  Android-L-notifications.

  Một cải thiện khác của Android L nằm ở thông báo, nó có nhiều chức năng để người dùng có thể tương tác ngay trên màn hình khóa như chúng ta có thể mở , đọc, xóa các thông bao, bạn cũng có thể trả lời tin nhắn, ..v..

  Personal Unlocking

  DSC_3371.

  Một tính năng mới có trong lockscreen là Personal Unlocking, Nó sử dụng các tín hiệu như các thiết bị bluetooth để nhận biết được khi nào nó đang ở trong tay của chúng ta và thực sự an toàn để mở khóa mà không cần các thao tác truyền thống nhưng vẽ hay nhập mật khẩu,.v.v.

  Cải thiện về hiệu suất

  1. Phiên bản Android mới này đã chính thức chạy ART ( Android Runtime ) thay thế cho phần mềm Dalvik được sử dụng ở các phiên bản Android tiền bối nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động.

  Android-L-ART.

  2. Với Android Extension Pack, Google mang lại cải thiện về hiệu suất GPU vượt trội.

  DSC_3451 (1).

  3. Dự án Google Volta với các công cụ như Wi-Fi và radio di động, GPS, vv sẽ được xử lý thành thạo hơn thông qua các hàm API tiết kiệm năng lượng mới. Hơn nữa, Google sẽ bổ sung một tính năng tốt hơn để giúp xác định hao mòn điện năng được gọi là Battery Historian. Đây chủ yếu là một công cụ cho các nhà phát triển, nhưng hy vọng nó sẽ giúp họ tạo ra mã tốt hơn được tối ưu hóa.

  Android-L-Project-Volta.

  Sẵn sàng chạy vi xử lý 64 bit

  Android-L-64-bit.

  Với việc chạy phần mềm ART đã cho phép Android tương thích với vi xử lý 64 bit của các hãng sản xuất chip. Đây là một cải tiến rất quan trọng của Android, đặc biệt trong cuộc đua với Apple khi hỗ trợ chip 64 bit.

  Tiết kiệm pin

  DSC_3489.

  Android L cũng được trang bị chế độ và tính năng quản lý pin tốt hơn, sẽ giúp cho người dùng và các nhà phát triển ứng dụng kiểm soát tốt hơn quá trình sử dụng, và với chế độ Battery Save khi bạn bật nó có thể kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ của pin

  Trên đây là nhưng điểm cải thiện của Android L chúng tôi tổng hợp.  Công Hậu ( Forum OPPO Việt Nam )
   
  Bài viết liên quan
  Sửa lần cuối: 26/6/14
  nammuoi thích bài này.
 2. Sóc Chuột

  Sóc Chuột

  Tham gia ngày:
  6/6/14
  Bài viết:
  452
  Được Thích:
  61
  Tên máy:
  Oppo YoYo
  Công ngệ nó vương xa ngoài sức tưởng tượng của mình gòi thớt ạ
   
 3. Anh_Có_Sao_Đâu

  Anh_Có_Sao_Đâu Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  3,258
  Được Thích:
  772
  Tên máy:
  FIND 7 vs 1280
  Còn nhiều điều mới về android L nhưng ở trên em chỉ tóm lại 1 số điểm nổi bật nhất thôi ạ
   
 4. Sóc Chuột

  Sóc Chuột

  Tham gia ngày:
  6/6/14
  Bài viết:
  452
  Được Thích:
  61
  Tên máy:
  Oppo YoYo
  Than cậu, cố gắng phát huy nhé
   
 5. Anh_Có_Sao_Đâu

  Anh_Có_Sao_Đâu Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  3,258
  Được Thích:
  772
  Tên máy:
  FIND 7 vs 1280
  Dạ k có gì em chỉ làm nhiệm vụ em thôi ạ
   
 6. ToanDEN

  ToanDEN

  Tham gia ngày:
  28/4/14
  Bài viết:
  182
  Được Thích:
  56
  Tên máy:
  Find 7A - X9006
  Chỉ thích nhất cải thiện về cách chạy ứng dụng theo kiểu mới ART :
  Môi trường chạy ART được chọn làm mặc định:

  Google đã chính thức chuyển sử dụng bộ máy biên dịch Android Runtime (ART) thay cho Dalvik trong bản Android L Developer mới nhất. Đây là một sự thay đổi lớn bởi kể từ khi ra đời đến nay Android đã luôn dùng Dalvik làm compiler mặc định của hệ thống, và mãi đến cuối năm ngoái ART mới ra đời. Ngay trong danh sách những điểm thay đổi được upload lên website chính thức cũng có ghi là "Dalvik đã chết".

  Lợi ích lớn nhất của ART đó là nó cho phép lập trình viên Android tiếp tục viết phần mềm theo như cách mà họ đã làm từ trước đến nay, phần mềm của họ cũng vẫn có thể chạy trên nhiều loại CPU và thiết bị khác nhau, nhưng với tốc độ nhanh hơn đáng kể. Cảm giác máy sẽ mượt mà hơn. Với các phần mềm cần nhiều sức mạnh tính toán, ví dụ app chỉnh sửa ảnh hay video thì lợi ích sẽ càng rõ ràng hơn nữa. Chưa hết, hiện nay hầu hết thiết bị Android đều sử dụng vi xử lí đa nhân (hai, bốn, tám...). Sự có mặt của ART có thể giúp ứng dụng cần phải kích hoạt ít nhân hơn Dalvik lúc phiên dịch, từ đó dẫn đến việc tiết kiệm pin hơn.
   
 7. Anh_Có_Sao_Đâu

  Anh_Có_Sao_Đâu Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  3,258
  Được Thích:
  772
  Tên máy:
  FIND 7 vs 1280
  cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
   
  ToanDEN thích bài này.