Ảnh chụp thử bằng OPPO F5: Màu sắc nịnh mắt, tốc độ phản hồi nhanh, chế độ zoom 2x hữu ích

Thảo luận trong 'OPPO F5'

Lượt xem: 2,468
 1. Ollie I

  Ollie I Administrator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  31/5/13
  Bài viết:
  7,038
  Được Thích:
  3,118
  OPPO F5 là chiếc smartphone đầu tiên của hãng sử dụng AI trong camera để tối ưu việc chụp selfie và tập trung vào camera trước. Camera sau của máy cũng không hề thua kém với khả năng ghi nhận màu sắc tốt, ảnh có độ nét cao. OPPO F5 chỉ có 1 camera sau nhưng lại được trang bị một tính năng đặc biệt là zoom 2X tương tự dòng cao cấp OPPO R11. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những điểm mới này qua hình ảnh dưới đây:

  Về màu sắc:
  Trong điều kiện ánh sáng tốt, OPPO F5 thể hiện khả năng ghi nhận màu sắc tốt. Tốt ở đây là màu sắc gần với thực tế và thoả mãn được cái gu của mình. Màu vàng của hoa, màu xanh của lá, màu của trời thể hiện tách bạch. Với các bối cảnh rộng có các mảng màu lớn trùng nhau, OPPO F5 ít bị đánh lừa dẫn đến cân bằng trắng sai, lệch màu như các điện thoại tầm trung khác. Ví dụ các mảng xanh trong rừng, hay sự pha trộn của các mảng sáng tối, xanh lục lam lẫn lộn.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Về độ nét:

  Trong các tình huống cận cảnh, trung cảnh và đại cảnh, anh chụp từ OPPO F5 có độ nét tốt và chi tiết tốt so với con số 16MP. Đặc biệt máy ghi nhận chi tiết bề mặt (texture) tốt. Khi điều kiện ánh sáng yếu dần thì độ nét sẽ giảm nhưng không giảm quá nhiều như các máy tầm trung khác.

  [​IMG][​IMG][​IMG]


  Dùng AI để làm đẹp ảnh Selfie
  Mình chưa có cơ hội tìm hiểu sâu về AI trên OPPO F5, nhưng mod Ngọc Vy đã dùng OPPO F5 một thời gian và có một số nhận xét:

  [​IMG]
  Nói đến điểm nhấn thứ 2, camera selfie với độ phân giải 20MP đi kèm tính năng làm đẹp với AI. Với làm đẹp AI, OPPO nói rằng AI sẽ nhận diện 200 điểm khác nhau như cằm, má, mắt, mũi để tinh chỉnh lại và cho ra một tấm ảnh selfie đẹp nhất, tự nhiên nhất có thể. (ảnh ko bật làm đẹp)

  [​IMG]
  Còn trong thực tế thì lời quảng cáo này không hề lừa tình chút nào. Máy nhận diện và tách biệt rất tốt giữa khuôn mặt, vùng da người với những chi tiết còn lại như tóc tai, quần áo, nền. Vì vậy, ảnh chụp sau khi tuỳ chỉnh làm đẹp có phần long lanh hơn, da mịn hơn trắng hơn nhưng những phần khác thì vẫn giữ nguyên độ chi tiết, điều này làm cho ảnh chụp selfie trở nên tự nhiên hơn. Mình đặc biệt thích cách xử lý mắt, không theo kiểu phóng to vô hồn mà được tuỳ chỉnh rất tự nhiên, lại còn long lanh ướt át nên làm cho ảnh có hồn hơn hẳn. (ảnh bật làm đẹp)

  [​IMG]
  Còn về tính năng “hiệu ứng chiều sâu” - selfie xoá phông, nó chưa thật sự ấn tượng, nhất là khi ảnh selfie bình thường vốn cũng đã làm mờ phông nhẹ để làm nổi bật chủ thể hơn. Thế nhưng kết hợp với làm đẹp AI thì tính năng này hẳn vẫn sẽ làm hài lòng những bạn nào cuồng selfie.

  Chế độ 2X hữu dụng
  OPPO F5 chỉ có 1 camera, tuy nhiên OPPO lại mạnh dạn trang bị chế độ zoom 2X cho chiếc điện thoại này. Khi bạn nhấn vào nút zoom trên màn hình, máy sẽ tự động zoom kỹ thuật số 2X cho bạn. Thay vì chụp rộng và crop, chế độ này zoom vào và tối ưu hình ảnh trước khi cho ra thành phẩm cuối cùng.

  Tuy chỉ có 1 camera nhưng OPPO là một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong việc xử lý nội suy hình ảnh nên mình thấy chất lượng ảnh ở khá, có thể dùng được. Tuy nhiên trong nhiều điều kiện ánh sáng phức tạp và khó thì chế độ này đôi khi cho ra ảnh không đủ tốt.

  Vì phóng to mọi thứ trong khung hình nên cả những rung động cũng sẽ thể hiện rõ hơn. Điều này yêu cầu bạn cần giữ máy chặt và hạn chế rung khi chụp​

  Một số hiệu ứng của việc zoom sát vào
  • Thu hẹp góc nhìn, khuếch đại các thành phần nhỏ của chủ đề trong khung ảnh. Vì vậy, zoom 2X hữu dụng khi cần lấy chi tiết một chủ đề mà ta khó tiếp cận gần.​
  • Ống tele có độ khuếch đại hình ảnh lớn và khoảng ảnh rõ mỏng (dof mỏng).​
  • Phối cảnh chụp bởi chế độ zoom 2X có hiệu ứng "mỏng/ dẹt", các mặt phẳng trong khung sát lại với nhau, và tạo đối tượng ở xa như hậu cảnh có hiệu ứng to phình hơn bình thường.​
  Và đây là kết quả từ chế độ 2X này:
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Chế độ chụp tự động của OPPO F5 tốt. Nhưng hãng không dừng lại ở đó mà còn tăng cường trải nghiệm cho người dùng với các tính năng như dùng AI để làm đẹp ảnh selfie hay chế đôn zoom 2X. Tuy những tính năng này chưa đạt đến mức tốt như các thiết bị phân khúc cao cấp, nhưng ở tầm phổ thông, những tính năng này là hữu ích và dùng được.

  Một số hình ảnh khác:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Nguồn: Camera Tinh Tế
   
 2. bametrecon

  bametrecon

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  201
  Được Thích:
  17
  Ảnh chụp đẹp quá ;). Nhưng có ai test Reivew cái quay phim trên OPPO f5 ko ?