Bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng di động giữ nguyên số

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 448
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  587
  Được Thích:
  82
  iettel thử nghiệm việc chuyển mạng giữ số từ hôm nay. MobiFone và Vinaphone cũng cho biết sẽ sớm triển khai dịch vụ.

  Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, các nhà mạng sẽ phải triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability) từ ngày 31/12 năm nay. Tuy nhiên từ hôm nay 21/9, Viettel đã chính thức triển khai thử nghiệm dịch vụ này.

  [​IMG]
  Cụ thể, nhà mạng quân đội sẽ hỗ trợ các thuê bao của hai nhà mạng là MobiFone và Vinaphone có nhu cầu chuyển sang sử dụng dịch vụ của mình mà vẫn có thể giữ nguyên số thuê bao.

  Hai nhà mạng MobiFone và Vinaphone cũng cho biết sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ tương tự trong tương lai gần. Khi đó, người có nhu cầu chuyển từ mạng Viettel và mạng còn lại sang MobiFone hay Vinaphone cũng sẽ được giữ nguyên số.

  Chuyển mạng giữ số là dịch vụ cho phép người dùng của một nhà mạng viễn thông chuyển sang dùng dịch vụ của một nhà mạng khác mà vẫn được giữ nguyên số thuê bao. Trước 21/9, điều này không tiến hành được.

  Theo dự thảo thông tư quy định về chuyển mạng giữ nguyên số của Bộ TT&TT đang lấy ý kiến nhân dân, việc chuyển mạng giữ số thuê bao sẽ kéo dài tối đa 7 ngày làm việc.

  Để sử dụng dịch vụ này, chủ thuê bao cần đáp ứng một số điều kiện.

  Đối với thuê bao trả sau, thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi. Chủ thuê bao không được nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất, không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước, hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

  Còn đối với thuê bao trả trước, thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

  Bên cạnh đó, thuê bao phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đi (nhà mạng cũ) ít nhất 90 ngày trước khi đăng ký chuyển mạng.

  Chủ thuê bao cũng cần không đang trong quá trình chuyển quyền sở hữu (sang nhượng) số thuê bao; không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại điều 12 Luật Viễn thông.

  [​IMG]
  Dự kiến, dịch vụ này khiến giúp người dùng di động có nhiều lựa chọn hơn, tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn và giúp các nhà mạng cung ứng dịch vụ tốt có thêm thị phần.

  Nguồn: Zing News
   
 2. minhminh1991

  minhminh1991

  Tham gia ngày:
  25/9/17
  Bài viết:
  33
  Được Thích:
  2
  Có ai dùng được dịch vụ này chưa ? đang cần v2 cũng hóng lắm
   
 3. hoangtrong2321

  hoangtrong2321

  Tham gia ngày:
  25/9/17
  Bài viết:
  23
  Được Thích:
  1
  mình đang dùng mobifone muốn chuyển qua Viettel nghe nói Viettel tốt hơn
   
 4. hungnguyen2018

  hungnguyen2018

  Tham gia ngày:
  5/10/17
  Bài viết:
  4
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  Oppo F1S
  Kiểu này mấy ông nhà mạng quản lý rối luôn, quản không được thì cấm như Uber, Grab giờ
   
 5. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  2,983
  Được Thích:
  542
  uhm giờ ăn thua dịch vụ thằng nào ngon hơn thằng nào thôi