Cảm nhận về chất âm của tai nghe Sony MDR-XB550AP

Thảo luận trong 'Phụ kiện OPPO'

Lượt xem: 156
 1. suachuadienthoaivui

  suachuadienthoaivui

  Tham gia ngày:
  16/8/18
  Bài viết:
  16
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  Oppo F5
  Tai nghe Sony MDR-XB550AP sở hữu một dải âm trầm cực mạnh mẽ và ấn tượng là điều không có gì quá ngạc nhiên vì đây là một sản phẩm thuộc dòng Extra Bass cùng với công nghệ Bass Booster. Trước đây, thế hệ XB của Sony luôn thường xuyên bị phê bình do lượng bass quá nhiều, lấn lên cả dải mid trong khi chất bass không thực sự tốt. Nhưng giờ đây, rút kinh nghiệm từ những phiên bản trước, thương hiệu âm thanh đến từ Nhật Bản đã biết lắng nghe người dùng và đã cải thiện đáng kể trên phiên bản này.

  [​IMG]

  Sony MDR-XB550AP tập trung mạnh vào sub-bass nặng, không tắt sớm mà có chút kéo đuôi lan tỏa sang 2 bên tai trong khi mid-bass vẫn dày và punchy khỏe như vậy. Tất nhiên dải trầm vẫn có lấn vào các dải khác song không quá bloadted, thực tế thì chất âm cân bằng không phải là mục tiêu của Sony hướng đến trên dòng XB - chiếc tai nghe vốn được sinh ra cho các basshead đích thực để đánh Dance, Pop hay EDM.

  [​IMG]

  Với dải bass có phần nặng nề như vậy, 2 dải âm còn lại của tai nghe Sony MDR-XB550AP không có quá nhiều đất diễn và theo xu hướng ấm tối 1 chút. Dải âm trung khá lùi, tập trung vào low-mid, high-mid khá mỏng nên hiện tượng sibalance hầu như không bao giờ xảy ra. Treble có khá hơn về lượng, boost cao lên một chút để hợp với gu âm V-shaped của tai đồng thời tạo điểm nhấn khi trình diễn những nốt nhạc mang hơi hướng điện tử.

  Độ chi tiết, tách lớp trên tai nghe Sony chính hãng này chỉ đạt mức trung bình và hiển nhiên thì dòng tai nghe ExtraBass này của Sony chưa bao giờ là lựa chọn tốt cho những bản vocal, classical hay instrumental.
   
  Sửa lần cuối: 10/11/18
 2. hathuhoai

  hathuhoai

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  36
  Được Thích:
  2
  đáng mua phết
   
  suachuadienthoaivui thích bài này.