cảm thấy khó chịu về a3s

Thảo luận trong 'OPPO A3s'

Lượt xem: 1,586
 1. phuquc5484

  phuquc5484

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  a3s
  mình chỉ mới mua máy và rất thất vọng khi trong máy không hỗ trợ chuyển ứng dụng cài qua thẻ nhớ. Mới cài có zalo, fb, messenger là nó ngốn còn có 4 gh dung lượng. mới mua mà đã vậy thì sau này chậm máy là chắc. Rất thất vọng. Nếu OPPO không khắc phục thì thị trường và bản thân mình cũng sẽ không chọn hãng này nữa vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Vì mình cần gấp mà asus cửa hàng đó vừa hết nên phải mua máy này. Hối hận
   
 2. ServiceClub4

  ServiceClub4 Moderator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  638
  Được Thích:
  37
  Chào bạn.
  Từ phiên bản ColorOS 2.1 đã lược bỏ tính năng di chuyển ứng dụng sang thẻ SD do việc truy xuất dữ liệu không ổn định khi bạn dùng các loại thẻ nhớ ngoài , khi tốc độ đọc thẻ quá kém sẽ ảnh hưởng đến tốc độ nhận và truy xuất dữ liệu ứng dụng sang bộ nhớ Ram để hoạt động. Nên bộ nhớ máy là lựa chọn ưu tiên cho sự ổn định truy xuất họat động ứng dụng. Các dữ liệu như hình chụp, nhạc / video bạn chép vào thẻ nhớ thì sẽ lưu ở thẻ nhớ.

  Bộ nhớ trong của máy là 16GB với phiên bản Ram 2GB và 32GB - Ram 3GB.
  Bộ nhớ trong khi mua máy về hệ điều hành + ứng dụng mặc định sẽ chiếm hơn 1/3, phần còn lại dùng để lưu trữ ứng dụng và dữ liệu ứng dụng cũng như dữ liệu phát sinh khi sử dụng ứng dụng và hệ thống. Đây là thiết kế mặc định rôi đó bạn. Bạn thử chuyển hết dữ liệu như hình chụp, nhạc / video qua thẻ nhớ xem có bớt được bộ nhớ máy không ạ.
   
 3. phamthuthuy278

  phamthuthuy278

  Tham gia ngày:
  1/3/18
  Bài viết:
  29
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  F1
 4. phuquc5484

  phuquc5484

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  a3s
  mình đã chuyển hết hình ảnh, và video tất cả lên sd, trong máy chỉ có app thôi đó. mình đang không biết chuyển dữ liệu trong app lên thẻ nhớ như thế nào
   
 5. Trần Hoài Nhi

  Trần Hoài Nhi

  Tham gia ngày:
  11/10/17
  Bài viết:
  20
  Được Thích:
  3
  Tên máy:
  OPPO F1s
  Nực cười với bác ấy thiệt, chắc Sd của bác ấy là loại PLUS. Người ta gắn Sd dô để lưu trữ những cái cần thiết như photos (mấy k tấm thấy thốn liền) hoặc back up cho an toàn.
  Hiện nay vẫn có máy hỗ trợ chuyển. Vậy khi app đặt ở System hay Sd sẽ có trải nghiệm tốt hơn?
  Máy chậm? 3 app Zalo, FB, Messenger nếu sử dụng tốn bao nhiêu Ram nhỡ? Cộng thêm của cả app system nữa. Nếu A3s 3Gb Ram còn may ra khi chơi game.
  Có lẽ bác ấy chỉ sử dụng chứ chưa hiểu rõ về cái gì là hiệu năng. Lời khuyên là đối với dòng máy này muốn chiến game tốt sử dụng các app lite.
   
 6. phuquc5484

  phuquc5484

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  a3s
  Cảm ơn bạn góp ý, mình đã vào kiểm tra các ứng dụng fb,zalo, zingmp3 và thấy 3 ứng dụng này tự động lưu dữ liệu vào bộ nhớ trong (mình nói bộ nhớ trong chứ không phải ram),. Ngay cả zingmp3 mình đã mặc định là lưu bài hát vào thẻ nhớ thì khi phát nhạc nó cũng tự động chuyển copy bài hát về bộ nhớ trong. Mới dùng fb, zalo, zingmp3 có 1 ngày từ khi mua về là đã mất hết 2gh của bộ nhớ trong. vậy sau này nó ngốn dung lượng tới cỡ nào. Mặc dù mình học ít, không được thông thạo về công nghệ như bạn, nhưng theo mình hiểu thì trên pc, hễ bộ nhớ hdd gần đầy là máy nó chậm, phải dọn dẹp xóa bớt mới chạy trơn tru lại.
   
 7. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,342
  Được Thích:
  1,042
  Chào bạn, theo CSKH được biết thì:

  - Toàn bộ dữ liệu phát sinh của ứng dụng Facebook và Zalo hiện sẽ hoàn toàn tự động lưu vào bộ nhớ trong, trên tất cả các dòng smartphone.

  - Zing MP3 khi chọn lưu ở thẻ thì nhạc tải về từ chính ứng dụng sẽ lưu ở thẻ, nếu bạn chọn ngược lại ở bộ nhớ trong thì nó sẽ chuyển hết nhạc từ thẻ sang bộ nhớ trong. Không biết thông tin "Ngay cả zingmp3 mình đã mặc định là lưu bài hát vào thẻ nhớ thì khi phát nhạc nó cũng tự động chuyển copy bài hát về bộ nhớ trong" , ý bạn có nghĩa là lúc phát nhạc nó sẽ nhân dữ liệu lên, vừa lưu ở bộ nhớ máy 1 bản và ở thẻ nhớ 1 bản đúng không?
  => Bạn làm cách nào để check vậy ạ? Bạn kiểm tra trong Tệp (ứng dụng quản lý tập tin) hay như thế nào ạ? Mong bạn chia sẻ thêm.
   
  phuquc5484 thích bài này.
 8. phuquc5484

  phuquc5484

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  a3s
  đúng rồi ạ, mình vào quan lý tập tin file manager/phone storeage/all file/zingmp3 là thấy. bài nào mới vừa nghe (lưu trong sd) là tự động copy vào bộ nhớ trong. Riết rồi không dám dùng zingmp3 nghe nhạc. Mình chỉ mong OPPO chỉnh cho lưu app vào thẻ nhớ. mới mấy ngày à bộ nhớ trong tụt nhanh chóng. rất muốn đổi trả mặc dù cũng thích em này nhưng nó cứ chậm đi từng ngày.
   
  Được sửa lần cuối bởi Quản trị viên: 6/11/18
 9. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,342
  Được Thích:
  1,042
  Chào bạn, đầu tiên Mod xin phép gộp bài quote và comment của bạn vô cùng post cho dễ follow bạn nha. Cám ơn vì bạn đã phản hồi ạ.
  - File manager là bạn đề cập là ứng dụng "File hay còn gọi là Tệp" mặc định của máy, hay là ứng dụng file manager cài thêm từ CHPlay vậy bạn? Và bạn có kiểm tra xem từng file nhạc ở vị trí đường dẫn file manager/phone storeage/all file/zingmp3 có dung lượng bao nhiêu không?
  - Sau khi nghe xong 1 loạt bài (ví dụ 10 bài), thì sau đó bạn kiểm tra 1 lần nữa trong bộ nhớ máy ở đường dẫn như bạn đã check trước đó xem có còn thấy những bài hát mà bạn đã nghe với ZingMP3 không?
  => Nếu như khi bạn kiểm tra dung lượng trong lúc nghe mỗi file chỉ chiếm dưới 500kb hoặc sau khi nghe xong xóa ứng dụng chạy ngầm luôn và kiểm tra lại thì không thấy ở bộ nhớ máy nữa, thì có khả năng ngay khi bạn đang nghe, nó là 1 dạng bộ nhớ tham chiếu để ứng dụng vận hành đó bạn. Khi bạn dọn dẹp cache thì nó sẽ mất.
   
 10. phuquc5484

  phuquc5484

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  a3s
  1. File Manager là mặc định của máy ở dạng tiếng anh. Mình không quen ngôn ngữ tiếng việt nên chuyển qua hết tiếng anh.
  2. bàn về zingmp3 thì phải nói 3 vấn đề. Một là khi chỉ nghe online trong zing mà không download thì zing cũng tự động lưu ở dạng cache trong 1 tệp. vd tệp a chẳng hạn (1 bài là mấy MB chứ không chỉ vài kb đâu). Hai là khi down về thì nó sẽ lưu trong bộ nhớ trong ở 1 tệp b. Ba là khi nghe nhạc từ sd thì file nhạc trên sd sẽ tự được copy qua bộ nhớ trong lưu vào tệp b. 1 file tự lưu là mấy MB chứ không là kb đâu bạn. Và mình cũng đã xóa luôn zingmp3 rồi. mình đang băn khoăn có nên xóa tiếp fb và zalo không nữa.
  3. Mình nhờ ad chuyển comment của mình về OPPO vì mình mong mỏi OPPO cho phép chuyển ứng dụng lưu vào sd. Mình đã xài asus zenfone 5. cũng thử root nó nhưng không được. Hình như họ không cho root. Mặc dù vậy thì họ vẫn cho cài ứng dụng qua thẻ nhớ. và vẫn ổn định mình dùng đã 5 năm rồi và hiện vẫn đang dùng. Cảm ơn ad quan tâm,