Chia sẻ - Vì sao anh/em nên cài đặt ứng dụng từ CH Play mà không nên cài app qua file APK ?

Thảo luận trong 'Android'

Lượt xem: 14,649
  1. thanhcong912

    thanhcong912

    Tham gia ngày:
    10/6/13
    Bài viết:
    3,166
    Được Thích:
    571
    Android là hệ điều hành được anh/em sử dung rất nhiều và OPPO cũng dùng hệ điều hành ColorOS được xây dựng dựa trên nền tảng Android. Thông thường anh/em hay chia sẻ với nhau nhiều ứng dụng hay mà không có trên cửa hàng CH Play hay còn được gọi là Play Store mà chỉ cài đặt thông qua File có đuôi định dạng là APK. Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu " Vì sao anh/em nên cài đặt ứng dụng từ CH Play mà không nên cài app qua file APK ? "

    • Dễ dính mã độc
    [​IMG]

    Những ứng dụng được tải từ các kho app bên thứ ba rất dễ bị chèn các mã độc đi kèm. Những mã độc này cho phép ứng dụng sẽ tự khai thác thông tin cá nhân của bạn như: Lấy mật khẩu, tự động điều chỉnh các thuật toán đo đạc và kiểm soát thông tin của người dùng khiến bạn sẽ có thể trở thành các mục tiêu để chúng luôn hiển thị các quảng cáo. Nghiêm trọng hơn, việc Root máy trên Android sẽ khiến cho việc chiếm lấy quyền ROOT để lấy quyền kiểm soát cao nhất và khai thác các dữ liệu trên điện thoại của bạn mà bạn không hề hay biết

    • Chưa chắc được Update phiên bản mới nhất
    [​IMG]

    Việc không sử dụng những ứng dụng được update sẽ khiến cho những tính năng không hoạt động hoặc không được cập nhật để vá lỗi. Vì sao lại như thế ? Vì các ứng dụng bên thứ ba thông thường sẽ được tự động cập nhật và update thông qua các cửa hàng chính thống của Google như trên Android sẽ là CH Play (Play Store ). Còn nếu bạn dùng qua cập nhật APK bạn lại phải mất thời gian để download và cài đặt thủ công chưa kể nguồn bạn file APK đó có thực sự an toàn hơn trên Play Store ?
    • Không tôn trọng bản quyền
    [​IMG]

    Dù lý do là gì đi chăng nữa việc bạn tải file app lậu, đặc biệt là những ứng dụng đã được bẻ khóa, khiến cho ứng dụng từ việc mua bản quyền trở thành miễn phí làm ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của các nhà phát triển. Điều đó cho thấy bạn đang chơi không công bằng và vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

    Ở VIệt Nam hiện tại chưa có nhiều chế tài, tuy nhiên sử dụng điện thoại Android và cách chơi điện thoại Android sẽ thể hiện được ý thức của bạn. Hãy chơi đẹp và dùng app bạn thích chỉ vài chục nghìn đồng thì bạn mới giúp lập trình viên sống và tiếp tục nâng cấp hoặc tạo ra những sản phẩm tốt hơn cho cộng đồng bằng cách hãy dùng và download/mua ứng dụng trên chính ứng dụng CH Play

    Tham khảo: Tinhte

    img_2755_800x450.
     
  2. Le Thanh Tung 9292

    Le Thanh Tung 9292

    Tham gia ngày:
    1/3/18
    Bài viết:
    11
    Được Thích:
    0
    Tên máy:
    Oppo Neo7
    Hãy tải app văn mình :)))
     
  3. thanhcong912

    thanhcong912

    Tham gia ngày:
    10/6/13
    Bài viết:
    3,166
    Được Thích:
    571
    văn minh chứ Haha
     
  4. Kevin Dang

    Kevin Dang

    Tham gia ngày:
    2/3/18
    Bài viết:
    5
    Được Thích:
    0
  5. phamthuthuy278

    phamthuthuy278

    Tham gia ngày:
    1/3/18
    Bài viết:
    29
    Được Thích:
    1
    Tên máy:
    F1
    vẫn cài apk suốt đây, có sao đâu
     
    Ollie I thích bài này.