Ứng dụng Chống trộm cực hữu ích cho điện thoại

Thảo luận trong 'Softwares'

Lượt xem: 2,164
 1. chuotbu222

  chuotbu222

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  7,715
  Được Thích:
  2,338
  Tên máy:
  F3 Lite
  Liên tục xuất hiện những câu chuyện mất trộm điện thoại một cách rất đáng tiếc. Như là đi bus bị móc túi lúc nào không hay? Hay là ở nơi công cộng, để điện thoại trên bàn hay ghế mới liếc mắt không để ý là bị mất. Đáng tiếc nhất là khi đang ngủ ngon giấc thì tên trộm lạch cạch phi vào nhà cuỗm hết từ điện thoại đến laptop. Mình đọc những bài viết ấy của các bạn mà lòng xót xa nhiều cho người Việt chúng ta. Đúng như các cụ đã nói: "Bần cùng sinh đạo tặc". Có lẽ mình xin phép chỉ nói đến đây, còn để lại cái ý "bần cùng" cho các bạn suy ngẫm vậy.
  Nhưng rồi cũng nhờ cái xót xa ấy mình đã tìm thấy một phần mềm giúp chúng ta không phải lo lắng chuyện trộm cắp kiểu này nữa. Nó như một chiếc chuông thông minh vậy, khi bạn cài ứng dụng này vào, nó sẽ kêu lên khi điện thoại của bạn bị trộm. Mình tin rằng với âm thanh to và chói tai của nó sẽ thu hút sự chú ý từ tất cả mọi người xung quanh chứ không phải chỉ trời biết, đất biết và tên trộm biết nữa. Thay vì ngày xưa bạn phải định thần hô thật to "trộm trộm" thì giờ chiếc điện thoại đã kêu hộ bạn rồi!!!

  1. Cài đặt
  Các bạn vào link này để tải ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ralok.antitheftalarm
  [​IMG]

  2. Sử dụng
  Giao diện của ứng dụng có 4 mục chính: (lưu ý là lần đầu sử dụng bạn sẽ cần cấp quyền và cài mật khẩu cho ứng dụng)
  [​IMG]
  • Phát hiện chế độ sạc: Mỗi lần bạn cắm sạc pin vào máy, mà có ai rút sạc pin của bạn ra thì sẽ phải nhập mật khẩu để máy dừng tiếng kêu inh ỏi lại! Trộm mà ban đêm cứ mó vào máy bạn là biết cái sai ngay.
  • Phát hiện chuyển động: Khi bạn đang để máy ở một mặt phẳng như bàn hay ghế chẳng hạn, có ai lại đi qua và "nhẹ nhàng" cầm máy của bạn đi chỗ khác thì bạn đoán được cái kết rồi đấy, kêu inh ỏi luôn. Tới khi được nhập mật khẩu vào mới thôi.
  • Chế độ phát hiện tiệm cận: Tính năng này ngăn chặn việc móc túi điện thoại của bạn. Bạn hoàn toàn an tâm khi để điện thoại ở trong ví hay túi. Chỉ cần nó bị lấy ra là sẽ báo động ngay.
  • Phát hiện chế độ SIM: Chế độ này sẽ báo động khi máy bạn bị thay sim, cá nhân mình thấy chức năng này không hợp lý cho lắm.
  Nếu bạn là người thích tìm hiểu thì ấn vào hình bánh răng để vào trong cài đặt của phần mềm và tham khảo thêm một số tùy chọn xem sao
  [​IMG]
  Bạn chú ý cái thời gian ân sủng, cái này chính là thời gian báo động kể từ lúc phần mềm phát hiện được tác động vào chiếc điện thoại của bạn.
  Độ nhạy của cảm biến thì các bạn tùy chọn theo mỗi người. Bạn cứ cài thử từng chế độ một sau đó bỏ vào túi quần và làm việc như bình thường, thấy cái nào hợp lý thì dùng. Nhưng nhớ là càng nhạy càng tốt

  [​IMG]
  Mấy phần còn lại thì toàn tiếng việt nên chắc mình không đề cập kỹ quá. Bạn phân vân chỗ nào thì up lên đây mình trả lời nhé!

  Video Hướng dẫn:


  Nếu thấy hay nhớ like cho mình nhé!
   
 2. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  Cái này có thu thập dữ liệu ko vậy
   
 3. chuotbu222

  chuotbu222

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  7,715
  Được Thích:
  2,338
  Tên máy:
  F3 Lite
  em thấy nó không yêu cầu cấp quyền danh bạ hay sms đâu a
   
 4. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  oh nó truy cập vào GPS hehe
   
  chuotbu222 thích bài này.
 5. chuotbu222

  chuotbu222

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  7,715
  Được Thích:
  2,338
  Tên máy:
  F3 Lite
  Cái này e để ý :D nhưng chắc không sao đâu :)) điện thoại k mất là may rồi a ạ