Đồng bộ danh bạ Gmail bị thiếu

Thảo luận trong 'OPPO F3'

Lượt xem: 1,453
 1. sena0679

  sena0679

  Tham gia ngày:
  11/3/19
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  Oppo F3
  Con F3 của mình trước lưu số đt thì vẫn đồng bộ lên Gmail bình thường, nhưng sau này (không biết từ lúc nào vì mình không để ý) thì không đồng bộ được nữa, chỉ những số đã đồng bộ trước đó mới có.
  Mình vào danh bạ trên điện thoại so sánh 2 số đt có đồng bộ và không đồng bộ được thì thấy cái nào đồng bộ được sẽ hiển thị thêm mục Google, ngược lại thì không xuất hiện mục này???
  Dò dẫm các kiểu mà vẫn ko hiểu tại sao và cách khắc phục ntn nên nhờ các bạn trên này giúp đỡ chứ lỡ điện thoại có hư sẽ mất các số không đồng bộ được. Xin chân thành cảm ơn.
   
 2. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,634
  Được Thích:
  1,064
  Chào bạn,
  - Bạn bấm vào 1 danh bạ mà bạn đã lưu vào nhưng không được đồng bộ lên google > chọn "Chỉnh sửa" > kiểm tra dòng đường dẫn đang chọn là "Điện thoại" hay là 1 tài khoản google (gmail)?
  1. Nếu đường dẫn đang chọn là "Điện thoại" > Đây là do bạn khi bạn lưu liên hệ này, bạn chọn lưu là bộ nhớ điện thoại => Nên nó sẽ không đồng bộ với Goolge (trường hợp này thì liên hệ sau khi lưu sẽ không thấy biểu tượng google (như bạn đề cập).
  • Lưu ý, mỗi khi lưu liên hệ, trong giao diện nhập thông tin của liên hệ, bạn cần kiểm tra lại đường dẫn mà liên hệ sẽ được lưu vào bạn nhé.
  2. Nếu đường dẫn đang chọn là 1 tài khoản google (gmail) > Vào Cài đặt > Tài khoản & đồng bộ > bấm vào Google > bấm vào tài khoản gmail mà bạn đang dùng đồng bộ danh bạ > Danh bạ đã tick chọn chưa

  3. Trong Tài khoản & đồng bộ > Tự động đồng bộ : BẬT​
   
  sena0679 thích bài này.
 3. sena0679

  sena0679

  Tham gia ngày:
  11/3/19
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  Oppo F3
  Mình đã hiểu. Xin cảm ơn bạn.
  Vậy có cách nào chỉnnh lại đường dẫn Google cho các số lỡ lưu trên Điện thoại ko ạ?
   
 4. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,634
  Được Thích:
  1,064
  Chào bạn, có 2 trường hợp:
  - Nếu những danh bạ chưa đồng bộ ít => Bạn xóa rồi lưu lại, chọn đúng đường dẫn là nhanh nhất.
  - Nếu nhiều thì bạn vào Cài đặt > Danh bạ > Nhập/Xuất liên hệ => chọn Xuất > sau đó bạn có thể tick chọn những liên hệ mà chưa được đồng bộ qua google hoặc chọn tất cả rồi xuất danh bạ từ điện thoại ra file vcf => xong lại tiếp tục chọn nhập file danh bạ đó vô gmail
  + Tuy nhiên chọn tất cả thì nhập danh bạ xong sẽ bị tình trạng trùng lắp danh bạ > nên bạn cần thực hiện thêm thao tác hợp nhất danh bạ trùng lặp, đường dẫn Cài đặt > Danh bạ > Nhập/Xuất liên hệ > Hợp nhất danh bạ trùng lặp​