Hệ thống Dung lượng

Thảo luận trong '[Neo 5] Hỏi & Đáp'

Lượt xem: 632
 1. ViệtAnh

  ViệtAnh

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Trong dung lượng của máy ipod neo 5 có 8GB , trong đó có hệ thống chiếm hơn 2GB và có một hệ thống chiếm tới 4GB , tôi thắc mắc không biết hệ thống chiếm tới 4GB đó là cái gì và nó chiếm rất nhiều dung lượng khiến tôi không thể nào tải được các ứng dụng khác về máy , xin ban điều hành hãy giải thích thắc mắc của tôi . Cảm ơn .
   
 2. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,233
  Được Thích:
  1,034
  Chào bạn, bạn viết trong đó có hệ thống chiếm hơn 2GB và có một hệ thống chiếm tới 4GB => Không biết 2 hệ thống mà bạn nói cụ thể là gì? Bạn chụp ảnh màn hình giúp Mod được không?

  Mặc định máy OPPO Neo 5 bản 8GB bộ nhớ trong sẽ dành khoảng 2,22GB cho hệ điều hành. Còn lại sẽ dùng cho cài đặt ứng dụng và lưu trữ dữ liệu như file tải về, file zip, hình ảnh, video, nhạc, file cache hệ thống - ứng dụng,... => Bạn tham khảo thêm về bộ nhớ ở đây nhé: http://www.oppomobile.vn/forum/faq/phan-loai-chi-tit-b-nho-din-thoai.40/

   
 3. ViệtAnh

  ViệtAnh

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Trong hai hệ thống dung lượng mình xin ý kiến của ban điều , thì trong đó có cục dung lượng màu xanh nước biển là chiếm hơn 2 GB và cục màu xanh lá cây chiếm tới 4GB , mình muốn biết hệ thống chiếm tới 4 GB đó là hệ thống gì , vì nó chỉ ghi là khác nên mình Ko hiểu được , mong ban điều hành cho ý kiến giúp đỡ .
   

  Các file đính kèm:

 4. calucu

  calucu

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  75
  Được Thích:
  11
  Cách tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc nhớ tích vào xóa tất cả đảm bảo cái màu xanh kia sẽ ko còn lớn như thế nữa. Cái màu xanh là nhưng file riêng của bạn hoặc file do ứng dụng tạo ra nằm ở bộ nhớ trong của máy.
   
 5. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,233
  Được Thích:
  1,034
  Chào bạn, Mod xin giải thích về bộ nhớ " KHÁC " trong Cài đặt - Dung lượng như sau:

  BỘ NHỚ “KHÁC” bao gồm :
  1. Tập tin tạm thời hệ thống : X
  2. Tập tin bộ nhớ đệm ảnh thu nhỏ ( thumb) : X
  3. Bộ nhớ đệm ứng dụng: X
  4. Dư lượng gỡ cài đặt ứng dụng: X
  5. Các source chạy ứng dụng trên máy bao gồm ứng dụng mặc định và ứng dụng bên thứ 3 ( Lưu trong foder điện thoại/ android )
  6. Data, Cache chạy ứng dụng.
  7. Dữ liệu sao lưu khi chọn vị trí sao lưu là bộ nhớ máy ( Lưu trữ điện thoại / Backup) : X
  8.
  Dữ liệu nằm trong thư mục Tài liệu - File zip... X

  => Cách giải phóng bộ nhớ này :

  - Vào Trình quản lý tệp > bấm Dọn dẹp.

  - Xóa các file tài liệu (txt, doc, ppt, ...) và file.zip ( file rom/ data game...): Vào Trình quản lý tệp > nhấp vào thư mục Tài liệu và Zip : Xem những dữ liệu nào ko cần thiết , ko dùng nữa : Xóa đi.

  - Sau đó vào ứng dụng Sao lưu: xóa bớt những file sao lưu trước đó ( nếu hiện tai có nhiều bản sao lưu ) => Giữ lại 1 bản sao lưu mới nhất dự phòng.

  * Lưu ý : Chỉ giải phóng được các dữ liệu ( đánh dấu X ), nó chỉ giải phóng được 1 phần dung lượng ko cần thiết. Còn phần dung lượng chứa dữ liệu còn lại ( Ko có dấu X ) khi dọn dẹp sẽ ko mất đi để vận hành các file hệ thống & chạy ứng dụng trên máy.