Facebook chuẩn bị tung ra tính năng yêu cầu người dùng trả tiền cho các tin tức

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 679
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  587
  Được Thích:
  82
  [​IMG]
  Trong tương lai, người dùng Facebook sẽ không thể đọc những thông tin, tin tức mới nhất một cách thoải mái như bây giờ. Trong thời gian tới, một tính năng mới sẽ được tung ra yêu cầu người dùng phải trả tiền cho những tin tức báo chí ở trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

  Trong tương lai gần, Facebook sẽ đưa ra một tính năng mới có tên gọi là "pay wall" dành cho trang các tin tức đến từ các nhà xuất bản cao cấp. Thông tin này được giám đốc bộ phận quản lí và kiểm duyệt thông tin Facebook- ông Campbell Brown phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đổi mới Xuất bản Kỹ thuật số tại New York vào thứ ba vừa qua.

  Thông tin chi tiết của cuộc thử nghiệm này vẫn chưa rõ ràng, nhưng Facebook dường như đang thử áp dụng phương pháp này tại tờ New York Times. Dễ hiểu hơn, mỗi người sẽ được đọc miễn phí 10 bài báo mỗi tháng và nếu muốn đọc thêm người dùng sẽ phải trả thêm tiền. Tính năng này có thể được chạy thử nghiệm vào đầu mùa thu năm nay.

  [​IMG]
  Tính năng "Pay wall" hoạt động dựa trên nền tảng Instant Articles đã có từ trước. Facebook sẽ hợp tác với các nhà xuất bản đã được lựa chọn từ hai năm trước. Họ sẽ cho các bài báo từ các nhà xuất bản này xuất bản trực tiếp lên Facebook. Đây sẽ là một hướng đi có lợi cho cả Facebook và các trang báo. Khi mà Facebook nổi lên, người dùng đã không còn thói quen mua báo giấy. Điều này làm doanh số bán báo và quảng cáo của các nhà xuất bản suy giảm, thậm chí nhiều công ty phải đóng cửa.

  Ông Brown cũng báo cáo tại hội nghị:“Ý tưởng về xây dựng pay wall đã xuất hiện từ khá lâu bởi các tổ chức báo chí phàn nàn rằng họ có quá ít quyền kiểm soát những bài báo của mình trên Facebook” . Nếu tính năng này ra mắt, đây sẽ là chiếc cần câu cứu sống nền công nghiệp báo chí và cũng là một nguồn thu lớn cho Facebook.

  Nếu được ra mắt, tính năng này của Facebook sẽ phải cạnh tranh với dự án AMP của Google, cũng đã hứa thời gian đăng tải sẽ rút gọn hơn. Và các trang báo có thể đăng kí từ năm 2016. Tuy nhiên, doanh thu từ quảng cáo của họ vẫn tiếp tục sụt giảm và vẫn chưa thấy dấu hiệu tốt.

  Điều này cho ta thấy, Facebook đang dần dần không miễn phí như ta tưởng nữa. Các bạn có ý kiến gì đối với tính năng này nhớ để lại bình luận nhé!

  Nguồn: Techrum.vn
   
 2. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  2,977
  Được Thích:
  541
  nghĩ sao mà có việc bỏ tiền vào để xem tin tức, ở nước khác thì có thể được chứ riêng Việt Nam thì chắc chẳng ai dám bỏ tiền để xem tin
   
 3. nguoicabancung

  nguoicabancung

  Tham gia ngày:
  26/3/13
  Bài viết:
  10
  Được Thích:
  0
  Nghỉ coi. Ở Việt Nam ko có ai mà bỏ tiền ra coi tin đâu. Ha ha. Cái app Kola đọc tin còn dc trả tiền mà... Hoang tưởng ghê. Tin tức là những thứ cần phải đưa đến cho mọi người, mà nay lại thu tiền... Tìm cách nào hay hơn để lấy tiền bạn đọc đi Người ơi!!!
   
 4. bametrecon

  bametrecon

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  200
  Được Thích:
  17
  uhm Việt Nam lúc nào cũng muốn free hết
   
 5. lamlainhe

  lamlainhe

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  OPpo neo3
  khó nha, các fan page đầy tin, làm sao phải trả tiền nhỉ
   
 6. Mr Jerry

  Mr Jerry

  Tham gia ngày:
  4/3/14
  Bài viết:
  7,738
  Được Thích:
  2,591
  Tên máy:
  Find 7A
  Cái gì cũng có cái lợi cái hại của nó thôi.
  Tin tức tràn lan nhiều tin giả, lung tung,... đầy trên fb, đọc nhiều lúc khó chịu bỏ xừ.
  Nhưng nếu hạn chế thì lại khiến mọi người khó cập nhật tin tức.
  Nói chung là kiểu gì cũng có luồn lách thôi, dân VN mình có mấy khi chịu mất phí vô lý đâu.:))
   
 7. eochuanmen

  eochuanmen

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  335
  Được Thích:
  15
  uhm đúng rồi nhưng nếu bỏ tiền ra mà đọc tin hay ho thì cũng đáng giá, chứ bỏ tiền ra đọc tin tào lao cũng ko thèm