Google ra mắt Android P: Cải tiến Camera, phát triển tối ưu cho "tai thỏ"

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 799
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,164
  Được Thích:
  565
  Google hôm qua đã bất ngờ tung ra bản thử nghiệm của Android P, và theo như mình được biết thì bản Android P này chỉ là bản Preview chưa có Release ( chính thức ) với người dùng. Android P được tạo ra để chuẩn bị cho một thế hệ điện thoại di động hỗ trợ tối ưu về mặt phần mềm cho các loại màn hình hỗ trợ theo kiểu tai thỏ, khoét lõm hay bo cong các góc. Phiên bản Android P cũng sẽ hỗ trợ khả năng quay Video HDR theo chuẩn Code VP 9, cho phép chụp ảnh nén HEIF ( dung lượng chỉ bằng 50% so với chuẩn JPEG thông thường )


  Không những vậy Android P cũng sẽ có một số thay đổi về giao diện như: đồng hồ được đặt sang bên trái, và các cột sóng sẽ hiển thị bên tay phải, việc này giúp cho các lập trình viên dễ dàng tiếp cận gần hơn đến màn hình kiểu tay thỏ. Ngoài ra, phần icon thông báo mặc định sẽ được hiển thị tối đa 4 Icon trên Notification các icon thông báo từ thứ 5 trở đi sẽ được hiển thị bằng các dấu chấm và bạn phải kéo để xem thông tin.

  Về cơ bản giao diện trên Android P cũng đã chỉnh sửa và bố trí có vẻ rất hợp lý, anh/em có thể tham khảo thêm tại một số Video dưới đây.

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]

  Cả menu power và menu tăng giảm âm lượng giờ được di chuyển sang bên phải, có lẽ với cùng mục đích là để bạn dễ nhấn hơn so với việc bố trí chúng ở cạnh trên màn hình.