Hướng dẫn cách tiết kiệm pin trên OPPO F3 Plus

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 5,879
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  594
  Được Thích:
  84
  OPPO F3 Plus là mẫu phablet màn hình lớn sở hữu dung lượng pin “khủng" lên đến 4000mAh đi kèm với công nghệ sạc siêu tốc VOOC danh tiếng. Vì thế người dùng có thể yên tâm sử dụng thoải mái xem phim, chơi game thời gian dài.

  danh-gia-man-hinh-oppo-f3-plus-duchuymobilecom.

  Tuy nhiên, cũng sẽ có trường hợp bạn cần tiết kiệm pin một cách tối đa cho đến khi được sạc pin cho máy. Sau đây, mình sẽ Hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để thực hiện điều này nhé.

  • Giảm độ sáng màn hình
  Đầu tiên, việc đơn giản nhất bạn có thể làm để tiết kiệm pin chính là giảm độ sáng của màn hình. Có thể bạn chưa biết, màn hình là một trong những nơi tiêu hao năng lượng nhiều nhất từ pin. Vì thế, khi cần tiết kiệm pin, bạn hãy để độ sáng màn hình ở mức 20% đến 30% là có thể kéo dài thời gian sử dụng lên một chút.

  1.
  • Điều chỉnh kiểu mạng ưu tiên
  Việc sử dụng 4G liên tục cũng là cách dẫn đến hao pin trên thiết bị của bạn, để giảm thiểu khả năng này bạn thử dùng tính năng điều chỉnh kiểu mạng ưu tiên bằng cách vào Cài đặt -> Sim kép và mạng di động -> Kiểu mạng ưu tiên

  2.

  Chọn kiểu mạng 3G/2G

  3.
  • Tắt kết nối 3G khi không sử dụng
  Ngoài ra, kết nối 3G/4G nếu được bật liên tục sẽ gây hao pin rất nhiều bởi các ứng dụng chạy ngầm sẽ liên tục sử dụng mạng dữ liệu để đẩy các thông báo push chẳng hạn như: Zalo, Gmail, Facebook… Tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn liên tục kết nối với bạn bè, công việc nhưng khi lượng pin gần cạn kiệt, đánh đổi là điều cần thiết nên làm, hãy tắt 3G/4G đi nhé.

  4.
  • Sử dụng chế độ pin yếu
  Cuối cùng, OPPO cũng cung cấp trên ColorOS một cơ chế tiết kiệm pin khi cần thiết với tên gọi “Chế độ pin yếu". Khi bật lên, hệ thống sẽ tự động thực hiện tối ưu hoá hệ thống theo hướng tiết kiệm pin nhất có thể bao gồm: giảm độ sáng àn hình, giảm thời gian sáng màn hình, tắt các kết nối trên máy…

  5.

  Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo từ trên xuống và nhấn vào icon “Chế độ pin yếu”. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chế độ này theo đường dẫn sau: Cài Đặt > Pin > Chế độ pin yếu.