Hướng dẫn những cách chụp màn hình trên OPPO F3 Plus

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 42,560
 1. Ollie I

  Ollie I Administrator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  31/5/13
  Bài viết:
  7,038
  Được Thích:
  3,118
  Chụp ảnh màn hình khá là hữu ích trong rất nhiều trường hợp và trên chiếc OPPO F3 Plus, các bạn có thể thực hiện điều này vô cùng dễ dàng và nhanh chóng theo bài Hướng dẫn chi tiết dưới đây.
  • Chụp ảnh màn hình đơn

  [​IMG]

  Mặc định, các thiết bị chạy Android đều có thể chụp màn hình đơn một cách dễ dàng thông qua việc nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng. Với chiếc OPPO F3 Plus cũng không phải là một ngoại lệ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian và việc giữ ngón tay giữa hai phím chức năng với một chiếc phablet màn hình lớn như F3 Plus là rất khó khăn, có khi còn rơi cả máy nếu không cẩn thận. Vì thế OPPO đã tích hợp cơ chế chụp ảnh màn hình nhanh cho người dùng. Theo đó, bạn chỉ cần dùng ba ngón tay vuốt trên màn hình là máy tự động hiểu và chụp ngay ảnh. Rất đơn giản phải không nào.

  3.
  Nếu tính năng này chưa được kích hoạt trên chiếc điện thoại của bạn, hãy vào đường dẫn sau để bật ngay lên nhé: Cài đặt > Cử chỉ & Chuyển động > Cử chỉ nhanh

  B. Chụp ảnh màn hình dài

  Nếu gặp phải tình huống cần chụp một văn bản dài nhiều trang hay những đoạn chat với bạn bè thì việc chụp ảnh màn hình đơn sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian khi phải chụp nhiều tấm hình khác nhau. Vì thế, hãy sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình dài theo Hướng dẫn sau đây


  [​IMG]


  Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím: Nguồn + Phím tăng âm lượng. Một menu thông báo sẽ hiện ra với 2 nút: Trang Xuống và Lưu.


  [​IMG]


  Bước 2: Hãy nhấn vào icon “Trang Xuống”, khi đó ứng dụng bạn đang xem (Facebook, Hộp thư) sẽ tự động kéo xuống nội dung bên dưới và tự động chụp luôn ảnh màn hình khi đó.


  [​IMG]

  Bước 3: Tiếp tục bấm Trang Xuống đến khi nào bạn thấy đủ nội dung cần chụp thì hãy bấm nút Lưu để máy ghép thành một bức ảnh tổng thể đầy đủ từ trên xuống dưới.

  Chúc các bạn vui vẻ với thủ thuật trên.