Hướng dẫn sử dụng tính năng bảo vệ mắt trên OPPO F3 Plus

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 4,311
 1. eochuanmen

  eochuanmen

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  407
  Được Thích:
  24
  Việc sử dụng smartphone trong thời gian dài ít nhiều sẽ gây ảnh hướng đến sức khoẻ người dùng - đặc biệt là với đôi mắt vốn là nơi tiếp xúc trực tiếp với màn hình. Vì thế hôm nay mình sẽ Hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng bảo vệ mắt trên chiếc OPPO F3 Plus nhằm để hạn chế phần nào tác động tiêu cực nói trên.

  [​IMG]

  Có thể bạn chưa biết, Ánh sáng xanh là một trong những tác nhân gây hại hàng đầu đến mắt xuất phát từ màn hình hiển thị của TV và smartphone. Về cơ bản, ánh sáng xanh luôn tồn tại ở hầu hết các màn hình thiết bị điện tử giúp hình ảnh rõ nét hơn. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với loại ánh sáng này lâu dài, não bộ con người sẽ ngừng sản xuất Melatonin - hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ say. Vì vậy, ánh sáng từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó ngủ hơn, lâu dài sẽ gây ra những tác động vô cùng nguy hiểm như: trầm cảm và ung thư. Không chỉ thế, ánh sáng xanh còn được gọi là bức xạ HEV (High-Energy Visible) với cường độ mạnh có thể dễ dàng vượt qua giác mạc và thủy tinh thể để xâm nhập vào sâu bên trong mắt, gây ra các tổn hại cho võng mạc như: thoái hóa điểm vàng của mắt, cận thị, đục thủy tinh thể, giảm trí nhớ, trầm cảm, béo phì hay nguy hiểm nhất là mất thị lực vĩnh viễn.

  Trên OPPO F3 Plus có một chức năng khá hay có tên gọi là: “Màn hình bảo vệ mắt". Khi bật tính năng này lên, máy sẽ tự động lọc ra các phổ ánh sáng xanh gây hại cho mắt đồng thời làm dịu ánh sáng từ màn hình, giúp đôi mắt đỡ mỏi hơn trong điều kiện sử dụng thời gian dài.

  [​IMG]


  Để kích hoạt tính năng “Màn hình bảo vệ mắt", bạn hãy vào đường dẫn sau: Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Màn hình bảo vệ mắt.


  [​IMG]

  Tại đây, bạn sẽ thấy có 3 mức độ để lựa chọn và thấp, trung bình và cao. Vì mỗi đôi mắt có một sự điều tiết khác nhau, bạn hãy thử từng mục xem cái nào là phù hợp nhất với mình. Theo ý kiến cá nhân, mức độ Trung bình là phù hợp với hầu hết chúng ta, còn mức độ Cao dùng để sử dụng máy vào ban đêm, rất dịu nhẹ cho mắt.

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ “Màn hình bảo vệ mắt" nhanh bằng cách vuốt thanh thông báo xuống và nhấn chọn icon “Bảo vệ mắt" (nằm ở dòng thứ 3 từ trên xuống nhé).