Liệu chúng ta có cần camera selfie góc rộng trên OPPO F3 Plus?

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 4,927
 1. eochuanmen

  eochuanmen

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  407
  Được Thích:
  24
  [​IMG]
  “Tại sao phải cần camera selfie góc rộng? Liệu nó có thực sự cần thiết?” Có lẽ là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nhắc đến mẫu OPPO F3 Plus, thiết bị có góc chụp tự sướng 120°, lớn nhất hiện nay. Để giải đáp phần nào thắc mắc đó, TECHRUM đã tiến hành trải nghiệm chụp selfie bằng thiết bị trong một số trường hợp khác nhau, mời các bạn tham khảo.

  [​IMG]
  Chức năng selfie góc rộng rất dễ sử dụng, chỉ cần chọn vào biểu tượng 1 người hay 2 người trong giao diện chụp ảnh trên máy

  OPPO đã trang bị cho F3 Plus hệ thông 2 camera trước gồm một cảm biến 16MP sử dụng 5 lớp thấu kính khẩu độ f/2.0 góc chụp hẹp 80 độ với mục đích tăng độ chi tiết cho ảnh chụp, và camera thứ 2 độ phân giải 8MP với 6 thấu kính khẩu độ f/2.4 nhưng có góc chụp rất rộng lên đến 120 độ.

  Bạn sẽ thấy rõ hiệu quả ở các ảnh selfie bên dưới, bên trái là selfie bằng camera góc bình thường và bên phải là góc rộng 120°, lấy được nhiều nội dung, cả người và hậu cảnh một cách trọn vẹn.


  [​IMG]
  [​IMG]
  Ở cự ly hẹp, selfie góc rộng phát huy tối đa ưu thế, lấy trọn ảnh đôi cánh phía sau

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Lấy trọn vẹn được chiều ngang chiếc xe ở sau hậu cảnh


  [​IMG]
  [​IMG]
  Chụp được nhiều người hơn, cả hậu cảnh so với ảnh chụp bình thường chỉ thấy người với người

  [​IMG]
  [​IMG]
  Ảnh góc rộng nhìn đẹp hơn


  [​IMG]
  [​IMG]
  Cặp ảnh này cho thấy camera góc rộng hiệu quả rất cao để lấy toàn hậu cảnh

  Dù không phải là thiết bị đầu tiên sở hữu camera kép ở mặt trước, nhưng OPPO F3 Plus có cách tiếp cận người dùng hoàn toàn khác biệt so với những mẫu điện thoại camera selfie kép hiện có trên thị trường, không phải để xoá phông, không phải để tăng độ sắc nét cho hình ảnh mà là tăng góc chụp của máy giúp người dùng có thể selfie nhóm hoàn hảo hơn, bởi lẽ đa số các máy hiện tại khi selfie thì phần người gần như chiếm hết ảnh, chưa kể cả nhóm cùng selfie thì phía sau gần như không thấy, do đó việc đi nhiều nơi có cảnh đẹp thì việc selfie để "khoe" lên facebook không khác mấy với khi selfie ở nhà. Và OPPO F3 Plus thật sự có thể giải quyết dứt diểm vấn đề này.

  [​IMG]
  Ngoài selfie góc rộng thì OPPO F3 Plus còn có tính năng làm mờ (blur) khá ảo dịu mà các bạn nữ rất thích

  Nguồn: Techrum