MediaTek sắp sửa tung ra vi xử lý Helio P70 với phần cứng AI tiên tiến

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 521
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  571
  Vi xử lý Helio P60 đã được công bố hồi tháng 2 và trở thành một con chip phổ biến, được sử dụng trên 15 điện thoại khác nhau

  [​IMG]

  Thế nhưng, dù Helio P60 đã chứng minh được sự thành công, thì MediaTek được cho là sẽ giới thiệu một bản nâng cấp của nó vào cuối tháng này.

  Với tên gọi Helio P70, con chip mới sẽ rất tương đồng với P60: nó vẫn được phát triển trên quy trình 12nm và sẽ được tích hợp một vi xử lý 8 nhân (4 nhân A73 và 4 nhân A53), cùng một GPU Mali-G72. Các thông số chi tiết khác như xung nhịp CPU hay số lõi GPU vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng đây không phải là một bản nâng cấp lớn.

  Chip Helio P60 được xem là chipset chuyên về AI của MediaTek, với một bộ xử lý AI (APU). P70 sẽ thay APU bằng một bộ xử lý thần kinh (NPU), mang lại hiệu năng AI cao hơn.

  Hiện vẫn chưa rõ liệu P70 sẽ có thay đổi nào về mặt kiến trúc, hay chỉ đơn thuần là nâng cấp số nhân (APU trên P60 có 2 nhân). Dù sao đi nữa, thì P70 chính là câu trả lời của MediaTek dành cho Snapdragon 710.


  Một thông tin liên quan MediaTek: hãng sản xuất chip Trung Quốc sẽ sớm bắt đầu sản xuất đại trà ASIC (các bảng mạch tích hợp cho từng ứng dụng cụ thể) trên quy trình 7nm. Chúng sẽ được cung cấp cho hai hãng sản xuất máy chơi game hàng đầu thế giới, có thể là Sony, Nintendo, hoặc Microsoft chăng?

  Tham khảo: GSMArena​
   
: OPPO, Helio, Helio P70