Mong các mod xem qua ạ :)

Thảo luận trong 'OPPO F7'

?

Các bạn có đồng ý với bài viết ?

 1. Có, OPPO cần thực sự nghiêm túc trong việc phát triển phần mềm

  9 vote(s)
  100.0%
 2. Không, chẳng ai quan tâm đâu

  0 vote(s)
  0.0%
Lượt xem: 1,647
 1. Vĩnh Kiện

  Vĩnh Kiện

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  17
  Được Thích:
  10
  Tên máy:
  OPPO F3 Plus
  Thật sự thì chả biết OPPO Việt Nam phát triển phần mềm kiểu gì :)
  Trong khi phần mềm của F5 và F7 tại thị trường Ấn Độ đã lên ColorOS 5.1 Beta, thì ở Việt Nam khi người dùng phản hồi về bộ phận CSKH, chỉ vỏn vẹn những câu như "Chưa có lịch trình nâng cấp" hoặc " do từng đời máy và việc phát triển phần mềm mất rất nhiều yếu tố" ..... Thế thì tại sao tại các thị trường khác như Trung Quốc hay Ấn Độ (ngoài ra còn có Indonesia) thì các Smartphone OPPO lại được ưu ái đến kì lạ, ví dụ với OPPO R11s/R11s Plus ra mắt với ColorOS 3.2 trên nền tảng Android 7.1.1 thì bây giờ lại được lên thẳng ColorOS 5.1 với Android 8.1.0 . Còn OPPO F5 ra mắt cùng thời điểm ấy tại Việt Nam ? :) Nếu không tính đến Beta thì nó vẫn ở bản vá lỗi cũ và chẳng hề động chạm gì đến nâng cấp cái gọi là hệ điều hành :) Cho dù có tính đến Beta đi chẳng nữa thì nó cũng chỉ ở Android 7.1.1 . Cần suy xét nhiều mặt thì liệu OPPO Việt Nam có thực sự quan tâm đến người dùng ? Mình không muốn thấy những comment của các mod kiểu như "Mod sẽ ghi nhận ý kiến của bạn và chuyển về bộ phận CSKH hay bộ phận phát triển phần mềm" hoặc do cấu hình. Vì những câu nói đó nó xưa rồi ạ, các mod nói thế từ cái thời OPPO F1 kìa :) . Mong OPPO sớm cải thiện. Đơn giản chỉ có thế. Trân trọng :)
   
  Trần Thái AnhPATus thích bài này.
 2. Võ Tấn Duy

  Võ Tấn Duy

  Tham gia ngày:
  11/5/18
  Bài viết:
  19
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  Oppo F7
  Công nhận.
   
  Vĩnh Kiện thích bài này.
 3. vn_terminor

  vn_terminor

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  263
  Được Thích:
  28
  Như bạn đã nói, mình nghĩ theo mình như thế này để bạn dễ hiểu nha:

  - ColorOS 5.1 Beta bên Ấn Độ có thực sự ổn định không ? Cài 1 cái là dùng thoải mái ổn định hay suốt ngày phải chờ bản fix lỗi ?

  - R11s và R11s Plus có được bán chính thức tại Việt Nam đâu.

  Tùy quan điểm của mỗi người thôi bạn, mình nghĩ đa phần người dùng đều mong muốn sự ổn định để sử dụng, chứ không phải lên Android rồi vá lỗi này lỗi kia, mất thời gian và còn mất dữ liệu đó là thứ còn quý giá hơn nữa.

  Mình nghĩ theo mình thì dùng cái nào nó ổn định, không quá cũ là đã thực sự phù hợp với nhu cầu rồi.
   
  Vĩnh Kiện thích bài này.
 4. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,722
  Được Thích:
  1,072
  Chào bạn, chân thành cám ơn những phản hồi của bạn dành cho phía OPPO. CSKH rất hiểu về nhu cầu mong muốn được cập nhật, trải nghiệm của khách hàng. Đồng thời thực sự rất tiếc vì lộ trình phát triển phần mềm của OPPO đã khiến mọi người có suy nghĩ tiêu cực. Việc các bản rom beta không dành cho thị trường VN là do chưa đạt yêu cầu về độ ổn định dành cho sản phẩm, nếu cung cấp cho KH sẽ có khả năng ảnh hưởng đến việc sử dụng của quý khách hàng. Đồng thời có khả năng phát sinh lỗi sóng do sự khác biệt băng tần của từng quốc gia. Như CSKH đã chia sẻ trước đây, những góp ý mà KH dành cho OPPO, đội ngũ CSKH luôn ghi nhận cụ thể và chi tiết nhất cho bộ phận phát triển phần mềm có thông tin và tìm kiếm lộ trình phát triển phù hợp nhất ạ. Rất mong nhận được sự thông cảm từ bạn.
   
  Vĩnh Kiện thích bài này.
 5. Vĩnh Kiện

  Vĩnh Kiện

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  17
  Được Thích:
  10
  Tên máy:
  OPPO F3 Plus
  Bản Beta chả có gì gọi là chờ fix lỗi cả bạn ạ :)Vì thật sự khác thị trường nhưng OPPO India tối ưu cực kì tốt :) Bác có thể xem qua feedback của users trên Gr hoặc Fanpage:)
  Nếu Ấn Độ có Beta thì OPPO Việt Nam tại sao kh có ? :)
  Còn về R11s và R11s Plus, thì tuy không bán chính thức tại Việt Nam, nhưng với độ lớn mạnh của OPPO thì chẳng lẻ việc có một bản Firmware dành cho các thị trường lân cận là khó đến vậy sao. Tính từ đời F1 đến nay thì chả có máy OPPO nào của Việt Nam có thể nâng cấp Android mới chính thức từ hãng cả :) . Đó gọi là quan tâm trải nghiệm người tiêu dùng?
   
  Sửa lần cuối: 9/7/18
 6. Ntlong2204

  Ntlong2204

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  9
  Được Thích:
  4
  Tên máy:
  Oppo F3 Plus
  Bạn nói đúng.. Ít ra cũng có bản beta này nọ cho người dùng trải nghiệm chứ.. Thật sự là OPPO họ không quan tâm đến việc phát triển phần mềm,ai muốn trải nghiệm cái mới cái lạ thì mua sản phẩm đã được nâng cấp mới nhất.. Phát triển phần mềm ColorOS kiểu gì mà không thấy gì cả.Hay lúc đầu họ nói cho to quảng cáo rầm rộ hứa này hứa nọ rồi thôi? Haiz
   
  PATus thích bài này.
 7. Poynguynno

  Poynguynno

  Tham gia ngày:
  1/1/18
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  OPPO F3
  Bản color OS 5.1 beta của thị trường Ấn Độ.

  Screenshot_2018-07-09-23-46-37-44.
   
 8. eochuanmen

  eochuanmen

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  407
  Được Thích:
  24
  Bản đ1o chắc cũng lỗi nhiều lắm
   
  Vĩnh Kiện thích bài này.
 9. Vĩnh Kiện

  Vĩnh Kiện

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  17
  Được Thích:
  10
  Tên máy:
  OPPO F3 Plus
  Chả có tí lỗi nào cả bác ạ, bác cứ up thử :))
   
 10. PATus

  PATus

  Tham gia ngày:
  15/3/19
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  OPPO F7
  Ngàn like cho chủ Tus. Mong Mod lớn nhỏ xem qua :(( tôi đã tin tưởng và chọn mua OPPO qua nhiều đời máy nhưng dần đang mất niềm tin rồi ạ. Mong OPPO sẽ sớm có phương hướng phát triển khác.