Một số vấn đề gây khó chịu trên oppo f3 plus

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 3,372
 1. Kiritoscccc

  Kiritoscccc

  Tham gia ngày:
  30/4/17
  Bài viết:
  19
  Được Thích:
  4
  Tên máy:
  Oppo f3 plus
  Khi bật chế độ tiết kiệm pin, chế độ máy bay, phát wifi và đặc biệt là bật chế độ nhà phát triển thì trên thanh trang thái lúc nào cũng nhấp nháy 1 hàng chữ che mất đồng hồ
  Máy có dung lượng pin 4000mah thời lượng sử dụng liên tục thì trâu nhưng thời giàn chờ kém, chế độ pin yếu chỉ giảm độ sáng và tắt bớt kết nối chứ k giảm xung của cpu, thiếu chế độ siêu tiết kiệm pin, k cho biết thời gian bật màn hình. Ko có chỗ để tắt sạc nhanh khi không cần thiết
  Camera của máy chụp ảnh thì khá tốt nhưng quay video thì rất tệ khi thiếu sáng là chỉ còn khoảng 11fps , rất khó lấy nét( gần như là k thể khi di chuyển) điều này k thể chấp nhận trên máy 3-4tr chứ đừng nói là hơn 10tr, mic thu âm khi quay video quá giở(rất ồn), thiếu chế độ quay slowmotion. Chế độ chuyên gia khi chụp ảnh khi chỉnh tiêu cự bằng tay chụp xong là phải chỉnh lại ko là sẽ thành auto, chỉ có chụp chậm mà k thể chụp nhanh=> chế độ chuyên gia tệ
  Về chỉnh âm lượng thì khi ấn phim tăng hoặc giảm âm lượng thì k thể chỉnh tiếp trên màn hình, thanh chỉnh âm lượng của máy chỉ có 2 thanh( nhạc chuông và đa phương tiện) ko có âm báo thức và cuộc gọi. Âm thông báo của máy k dùng chung cho tất cả app mà phải chỉnh trong từng app vd như zalo thì khỏi chỉnh đc luôn

  Screenshot_2017-05-17-10-50-00-61. Screenshot_2017-05-17-10-49-34-52. Screenshot_2017-05-17-10-49-22-27.
   
 2. Phạm Cường

  Phạm Cường Quản lý CLB Ofans

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  3,055
  Được Thích:
  739
  Tên máy:
  OPPO R11S PLUS
  - Về khoản pin thì công nhận, rút sạc ra chả làm gì chỉ lướt màn hình vài cái vèo tí nó tụt từ 100 đến 90% nhanh như tên lửa.
  - Quay phim buổi tối hiện tại nếu lia qua chỗ nào có ánh sáng thì bị giật và xuất hiện bóng ma, chắc sẽ được fix trong các phiên bản tới.
  - Từ hồi có VOOC trên con find 7 đến giờ chưa bao giờ có tùy chọn tắt sạc nhanh, cái này do máy và củ sạc nó tự điều tiết chuyển về sạc bt nếu như máy nóng quá.
  - Slow motion từ N3 đã có rồi nhưng chất lượng gọi là chỉ là cho có nên chắc bị lược đi, cá nhân chả dùng đến nó nên thấy bt.
  - Trước dùng find 7a cũng chỉ có 2 tùy chọn nhạc chuông và phương tiện thôi. Âm lượng cuộc gọi thì khi nào tiến hành gọi thì bấm tăng giảm mới được
   
 3. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,121
  Được Thích:
  1,031
  Chào bạn, đầu tiên xin cám ơn các góp ý của bạn.

  1/ Khi bật chế độ tiết kiệm pin, chế độ máy bay, phát wifi và đặc biệt là bật chế độ nhà phát triển thì trên thanh trang thái : Trạng thái này để cho biết máy đang được kích hoạt chế độ cụ thể nào đó. Vì mỗi tính năng có những thiết lập khác nhau, có thể ảnh hưởng đến tính năng khác. Cứ cho rằng là lỗi, vì người dùng không nhớ mình đã bật nó. Nên có sự thay đổi này.

  2/ Máy có dung lượng pin 4000mah thời lượng sử dụng liên tục thì trâu nhưng thời giàn chờ kém : Máy bạn đang ở phiên bản nào vậy? Bạn bấm cú pháp *#1234# cung cấp thông tin giúp Mod. Ở chế độ chờ, máy bạn có giữ các kết nối Wifi-3G/4G và nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng có đẩy thông báo về máy không?

  3/ Chế độ pin yếu không giảm xung của cpu
  : Do nhiều khách hàng phản hồi không mong muốn giảm hiệu năng CPU dù máy đã gần hết pin, nên nhà sản xuất không đưa thiết lập giảm xung của CPU vào chế độ tiết kiệm pin

  4/ Thiếu chế độ siêu tiết kiệm pin

  5/ Không cho biết thời gian bật màn hình: Ý bạn là không có thời gian On screen tính từ sau khi máy đầy pin 100% và rút sạc trong chi tiết tiêu thụ điện năng đúng không?

  6/ Ko có chỗ để tắt sạc nhanh khi không cần thiết : Xin chia sẻ như sau: Tính năng sạc nhanh VOOC tự nhận biết tình trạng cụ thể của máy tại thời điểm sạc có đủ điều kiện để sạc nhanh hay không, nếu không đủ điều kiện sẽ tự chuyển về chế độ sạc thường. Tính năng này được bố trí theo nhận xét của phần đông khách hàng là hợp lý.

  7/ Nội dung liên quan đến camera , chế độ quay và chế độ chuyên gia

  8/ Về chỉnh âm lượng thì khi ấn phim tăng hoặc giảm âm lượng thì k thể chỉnh tiếp trên màn hình ( cử chỉ nhanh ) : Cử chỉ này đã lược bỏ do tần suất người dùng thấp và để tối ưu hơn hệ điều hành.

  9/ Thanh chỉnh âm lượng của máy chỉ có 2 thanh ( nhạc chuông và đa phương tiện) ko có âm báo thức và cuộc gọi. : Âm báo thức là mức âm lượng của hệ thống. Không có cài đặt mức âm báo riêng. Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi => bấm tăng/ giảm âm lượng để chỉnh âm lượng trong cuộc gọi.

  10/ Âm thông báo của máy k dùng chung cho tất cả app mà phải chỉnh trong từng app : Mặc định từ Color 3.0 , không có thiết lập âm báo chung cho các ứng dụng.

  => Ở trên Mod có mở rộng thêm các ý , Mod xin phép ghi nhận để chuyển cho bộ phận kỹ sư xem xét tối ưu thêm cho các bản cập nhật trong tương lai.
   
 4. Kiritoscccc

  Kiritoscccc

  Tham gia ngày:
  30/4/17
  Bài viết:
  19
  Được Thích:
  4
  Tên máy:
  Oppo f3 plus
  1/ thay vì xuất hiện dòng chữ che mất thanh stt thì nên cho 1 icon lên trên
  2/ nên có thêm chế độ giảm xung nhịp cpu cho ai cần
  4/ đúng ạ
  8/ nên có thêm thanh chỉnh âm báo thức riêng, vì nhiều khi e k muốn ng khác làm phiền nhưng vẫn muốn đc báo thức và để lại cuộc gọi nhỡ
  Mong là sẽ sớm có bản vá lỗi và update 7.x
   
  ServiceClub3 thích bài này.
 5. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  571
  rất mong nhận được nhiều ý kiến từ anh và các bạn thêm ạ
   
 6. KienLam

  KienLam

  Tham gia ngày:
  10/2/14
  Bài viết:
  2,062
  Được Thích:
  517
  Tên máy:
  oppo find 7a
  Đang xài thêm con F3 vấn đề sạc pin ko báo đèn Led (khi mở máy hay tắt nguồn) luôn,sao OPPO ko fix lỗi này nhỉ? Buồn ghê
   
 7. meomeo123

  meomeo123

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  162
  Được Thích:
  17
  ờ cái vụ đèn Led này nhắc mới nhớ lúc có, lúc ko, thôi thì có làm cho đàng hoàng, còn ko có thì bỏ đi
   
 8. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,121
  Được Thích:
  1,031
  Chào bạn,

  Một lần nữa rất cám ơn các góp ý của bạn dành cho OPPO. Lỗi cần tối ưu hoặc các góp ý tính năng Mod đều ghi nhận đầy đủ để chuyển cho bộ phận kỹ sư xem xét - phân tích sự phù hợp dựa trên nhiều yếu tố , trong đó có api cho phép bởi Android gốc - Số lượng góp ý nhận được , tần suất sử dụng của người dùng thực tế qua các cuộc khảo sát,... để quyết định xem xét bổ sung thêm. OPPO rất trân trọng các góp ý của khách hàng và mong nhận được nhiều hơn những đóng góp của bạn gửi về cho OPPO ạ.
   
  KienLamkhouanak95 thích bài này.
 9. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,121
  Được Thích:
  1,031
  Em chào anh, đây không phải là lỗi mà là thiết kế của máy F3 ạ. Mặc định không có đèn LED khi sạc dù máy ở trạng thái bật nguồn hay tắt nguồn.
   
  KienLam thích bài này.
 10. KienLam

  KienLam

  Tham gia ngày:
  10/2/14
  Bài viết:
  2,062
  Được Thích:
  517
  Tên máy:
  oppo find 7a
  Vậy a chỉ biết nói là quá tiếc cho OPPO!