#MWC18: Qualcomm ra mắt dòng chip Snapdragon 700 dành cho máy cận cao cấp, tập trung vào AI, camera

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 583
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  Qualcomm vừa chính thức bổ sung thêm một dòng sản phẩm nữa vào hạng mục chip xử lý cho di động vốn đã có Snapdragon 400, 600 và 800 đó là dòng Snapdragon 700. Nhìn cách đặt tên thì cũng đã đủ hiểu dòng 700 mới sẽ là cầu nối giữa dòng tầm trung 600 và dòng cao 800. Snapdragon 700 sẽ dành cho các smartphone cận cao cấp, thừa hưởng những tính năng vốn chỉ có ở dòng 800 nhưng vẫn đảm bảo giá bán hấp dẫn cho thiết bị.

  Snapdragon 700 chưa được Qualcomm công bố thông số kỹ thuật cụ thể mà chỉ biết nó sẽ tập trung vào các tính năng bao gồm AI, camera, hiệu năng và pin cũng như khả năng kết nối. Dòng chip này sẽ sử dụng nhân CPU là Kryo cũng như nhân GPU Adreno, kèm theo đó là bộ xử lý hình ảnh ISP Spectra cũng như bộ xử lý vector Hexagon.

  [​IMG]

  Giống như Snapdragon 845 mới ra mắt, Qualcomm quyết định mang engine AI xuống dòng chip thấp hơn để phổ cập tới nhiều smartphone hơn. Snapdragon 700 sẽ có engine AI đa nhân giúp cải thiện khả năng xử lý tác vụ AI nhanh hơn gấp 2 lần so với dòng chip Snapdragon 660. Khả năng AI của con chip mới sẽ tập trung vào những tác vụ như quay và chia sẻ video, học khả năng nhận diện giọng nói.

  Một tính năng được nhấn mạnh trên dòng chip Snapdragon 700 đó là khả năng chụp hình, vốn rất được quan tâm trên những smartphone từ cận cao cấp trở lên. Với Qualcomm Spectra và AI sẽ đảm bảo việc chụp hình ở những điều kiện ban ngày lẫn ban đêm, ở những chuyển động chậm và Qualcomm có nói bạn nên mong chờ những tính năng camera chuyên nghiệp sẽ có trên Snapdragon 700.

  Ngoài ra, pin và hiệu năng cũng rất quan trọng với bất kỳ con chip nào. Họ nói khả năng tiêu thụ điện sẽ được cải thiện 30%, hiệu năng sẽ tốt hơn so với Snapdragon 660. Dòng 700 cũng sẽ có công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ giúp sạc các thiết bị nhanh hơn. Snapdragon 700 cũng sẽ cải thiện khả năng kết nối LTE siêu nhanh, WiFi cũng như là cải thiện Bluetooth 5. Qualcomm cho biết bản mẫu của chip sẽ được gửi tới các đối tác sớm nhất trong nửa đầu năm nay.

  Nguồn: Qualcomm
   
: Android, Qualcomm