Năm 2018 chứng tỏ sự bùng nổ của dung lượng bộ nhớ trên Smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 851
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,165
  Được Thích:
  565
  Việc các hãng sản xuất ngày càng nâng cấp về phần cứng cũng như phần mềm và các bản cập nhật Android ngày càng được mở rộng ra sẽ khiến cho bộ nhớ ROM bên trong máy ngày càng có dung lượng lớn hơn.

  [​IMG]

  Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bản ROM trước đây như từ thời OPPO Find 7 chỉ có dung lượng chừng khoảng 900MB đến 1.2GB nhưng đến nay dung lượng của những bản ROM trên OPPO F5 đến tận 1.9GB đó là chưa kể những bản ROM này chỉ mới tồn tại dưới dạng file nén chưa được bung vào hệ thống. Vì vậy có thể thấy Android ngày càng nâng cấp thì dung lượng ROM sẽ ngày càng lớn hơn mà thôi

  [​IMG]

  Chưa kể đó chính là hình ảnh được chụp, hình ảnh video được quay lại với độ phân giải lớn theo chuẩn video từ Full HD đến 4K. Ngoài camera đẹp, giờ đây ta cũng nắm trong tay rất nhiều nội dung chất lượng cao. Các con chip mới, mạnh mẽ hơn sẽ mang đến sự tiến bộ vượt bậc cho các ứng dụng thực tế ảo AR và VR và tài nguyên cần thiết để phục vụ cho chúng sẽ không hề ít ỏi. Nếu bạn muốn sắm chiếc điện thoại mới nhất, xịn nhất, với vi xử lý khủng nhất thì chắc chắn bạn cần phải chọn dung lượng 128GB (hoặc thậm chí là cao hơn) để tận dụng tối ưu khả năng của máy. Không những thế với chất lượng bài hát ngày càng được nâng cấp và cải thiện theo chuẩn Lossless, thì dung lượng tập tin ngày càng lớn hơn

  [​IMG]

  Vì thế dung lượng bộ nhớ trong ( ROM ) 64GB sẽ không còn đủ trong thời gian sắp tới khi mà các Smartphone phát triển ngày càng với tốc độ chóng mặt. Cả Google và Apple đều đưa ra những dịch vụ lưu trữ đám mây để thiết bị của bạn đỡ "nặng nhọc" hơn. Điều này là một điểm cộng rất lớn, bù cho việc bạn không thể mở rộng bộ nhớ máy.

  Chưa hết, những con mọt thường hay xem phim trên Netflix hay nghiện podcast chắc chắn cũng gặp phải những rắc rối tương tự trên các máy 64GB mà ta từng coi là đủ dùng "thoải con gà mái". Thừa bao giờ cũng hơn thiếu mà.

  Các hãng điện thoại dường như luôn muốn lôi kéo người dùng bằng những con số to tát, nhưng có lẽ năm 2018 thì theo tôi cảm nhận rằng 64GB sẽ là quá ít ỏi, hoặc nếu có thì đó chỉ là bộ nhớ tối thiểu dành cho các máy ở phân khúc tầm trung và với các sản phẩm cao cấp thì năm 2018 bạn sẽ chứng kiến cuộc bùng nổ của dung lượng bộ nhớ 128GB và 256GB.

  Ý kiến của bạn thì sao ? Bạn dự đoán năm nay sẽ là sự bùng nổ của công nghệ nào ? Hãy chia sẻ phía dưới này !

  img20171123212718896.
   
 2. Le Thanh Tung 9292

  Le Thanh Tung 9292

  Tham gia ngày:
  1/3/18
  Bài viết:
  11
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  Oppo Neo7
  giờ bộ nhớ bnhieu cũng thấy ko đủ
   
 3. Kevin Dang

  Kevin Dang

  Tham gia ngày:
  2/3/18
  Bài viết:
  5
  Được Thích:
  0
  Công nghệ không viền, Trí tuệ nhân tạo khắp mọi nơi IOT, bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0
   
 4. phamthuthuy278

  phamthuthuy278

  Tham gia ngày:
  1/3/18
  Bài viết:
  29
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  F1
  mình giờ mua con nào bét cũng phải 64GB mới được
   
 5. bichngocng

  bichngocng

  Tham gia ngày:
  8/3/18
  Bài viết:
  10
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  neo 5
  phải 64gb mới lưu đc nhiều ảnh :D