Nên mua Way S hay Mirror ?

Thảo luận trong '[Way S] Thảo luận'

Lượt xem: 1,074
 1. vn_quachanh

  vn_quachanh

  Tham gia ngày:
  12/8/13
  Bài viết:
  100
  Được Thích:
  13
  Way S là chiếc smartphone tầm trung mới nhat mà OPPO tung ra thị trường, trong phân khúc này vốn đã rất chật rồi nên để tạo ra khác biệt là điều quan trọng, đặc biệt là trong tầm giá này có chiếc Mirror là sản phẩm ra trước đã thành công vang dội của OPPO, vậy trong tầm giá đó bạn sẽ mua Mirror hay là Way S ?

  Thiết kế :

  Đối với Mirror thì Mình không có Nhiều ấn tượng sau cái nhìn đầu tiên với chiếc máy này nhưng điều đó là hoàn toàn trái ngược với Way S, sản phẩm phablet của OPPO có thiết kế rất đẹp, viền màn hình mỏng, có viền giả kim loại chạy dọc ôm lấy thân máy sáng bóng để tạo điểm nhấn trong thiết kế. Trong khi đó viền màn hình của Mirror thì khá dày đặt cạnh Way S sẽ thấy nó thô hơn, mặt sau bóng bẩy, cầm lâu sẽ để lại mô hôi, vân tay rất khó chịu ( như tuốt lươn vậy :v ). trong khi đó Way S thì được thừa hưởng mặt lưng của Clover, Polycacbonate không bám bẩn và không trơn rất ấn tượng.

  Tuy nhiên do có màn hình lên tới 5.5" nên việc thao tác lâu bằng 1 tay, cho vào túi quần hay ban Đêm nằm đọc báo, facebook thì Way S tỏ ra yếu thế hơn, rất mau mỏi tay và khó mà dùng 1 tay với tới mọi điểm trên màn hình. Mirror thì có kích thước Siêu mỏng lại thêm trọng lượng nhẹ nên máy rất dễ sử dụng trong mọi trường hợp, cảm giác sử dụng Mirror tiện lợi, cơ động và dễ dàng hơn nhiều, các phím bấm của Mirror có thể thao tác 1 cách dễ dàng còn Way S thì phím nguồn và volume thiết kế hơi cao, mỗi khi cần tới phải sử dụng 1 tay còn lại để bấm, còn nếu chỉ xài 1 tay thi khó khăn hơn nhiều.

  Màn hình :

  Cả 2 sản phẩm này đều có cùng độ phân giải HD 720p, sử dụng tấm nền IPS, chính vì thế nên sẽ có nhiều điểm chung : độ sáng cao, màu sắc tươi nịnh mắt , góc nhìn rộng. Tuy nhiên vẫn còn ở đó sự khác biệt, đó là hiện tượng ám vàng trên Way S. Điều này thể hiện khá rõ, thậm chí không cần so sánh với Mirror, bạn chỉ cần mở phần Setting trong máy ( nền trắng ) sẽ nhận ra ngay màu sắc của Way S ngả sang màu vàng, và đặt cạnh Mirror thì thôi rồi :v sự khác biệt là rất rõ ràng, Smartphone "gương" của OPPO cho màu trắng xanh đẹp và dễ chịu hơn.

  Với màn hình rộng 5.5" lớn hơn 4.7 của Mirror đương nhiên trên cùng độ phân giải đó, Mirror có màn hình mịn và sắc nét, khó mà nhận ra các vết răng cưa trên text hay icon của máy, còn Way S thì nhìn lại gần 1 chút các bạn sẽ thấy ngay vấn đề này. Bù lại màn hình 5.5" cho chúng ta không gian trải nghiệm chơi game sướng hơn rất nhiều, đặc biệt chơi các game như FIFA 14, MC4 vv.. di chuyển ngón tay trên màn hình thoải mái và rộng rãi hơn.

  Hiệu năng :

  Mình đã có 1 bài phân tích về hiệu năng của 2 máy, Way S có vi xử lí mới hơn, cho hiệu năng ngon hơn Mirror. Nhưng thực tế tổng thể 2 máy không khác biệt nhiều lắm trong quá trình sử dụng,.

  Phần mềm :

  2 máy cũng có phần mềm giống y hệt nhau không khác gì nhau, Mirror có thêm 2 tính năng thông minh mà Way S không có : đưa máy lên tai nhận cuộc gọi và khi