Những lợi ích bất ngờ từ công nghệ màn hình LTPS - TFT đang sử dụng trên OPPO F5

Thảo luận trong 'OPPO F5'

Lượt xem: 95,580
 1. hoangtrong2321

  hoangtrong2321

  Tham gia ngày:
  25/9/17
  Bài viết:
  23
  Được Thích:
  1
  Là một yếu tố khá quan trọng, giúp người dùng quyết định chọn mua OPPO F5 đó chính là màn hình. OPPO F5 sử dụng công nghệ màn hình LTPS - TFT công nghệ màn hình này có điểm gì mới so với các công nghệ màn hình cũ trước đây ? Để hiểu rõ công nghệ này hãy cùng mình khám phá công nghệ màn hình LTPS - TFT đang được sử dụng trên OPPO F5

  [​IMG]
  LTPS-TFT là gì ?
  LTPS (low-temperature polycrystalline silicon) là công nghệ tấm nền màn hình silic đa tinh thể nhiệt độ thấp, là chuẩn sản xuất cao nhất trong ngành sản xuất tấm nền màn hình có thể tìm được trong các tấm nền màn hình LCD hoặc AMOLED

  Công nghệ tấm nền LTPS - TFT có ưu điểm gì ?
  - LTPS có mật độ các điện tử (electron) di động cao hơn, cho thấy một electron có thể di chuyển qua transistor nhanh và dễ dàng với độ di động gấp 100 lần so với chuẩn tấm nền a-Si trước đây. Điều này cho phép việc chuyển giữa các tấm nền màn hình nhanh hơn.

  - Bên cạnh đó một lợi điểm lớn khác của độ di động cao này là kích thước của transistor có thể thu nhỏ lại trong khi vẫn có thể cung cấp điện năng cần thiết cho hầu hết các loại màn hình.

  [​IMG]
  Tấm nền LTPS có mật độ eclectron di động cao, có thể lắp được thêm nhiều transistor cạnh nhau giúp màn hình có độ phân giải cao hơn so với các công nghệ tấm nền trước đây

  - Kích thước thu nhỏ này có thể làm tăng mức hiệu quả năng lượng và giảm mức tiêu thụ điện năng, hay có thể được dùng để lắp đặt thêm transistor vào cạnh nhau để được các loại màn hình có độ phân giải cao hơn nhiều.

  - Cả hai khía cạnh này ngày càng quan trọng vì smartphone ngày nay bắt đầu có độ phân giải cao hơn 1080p

  Khó khăn khi sản xuất tấm nền công nghệ LTPS -TFT ?
  - LTPS TFT có mặt hạn chế do quy trình sản xuất ngày càng phức tạp và do chi phí chất liệu, khiến công nghệ này khá tốn kém để sản xuất, nhất là khi độ phân giải tiếp tục tăng.

  [​IMG]
  Ít bị nhiễu, độ nhạy cao là những ưu thế của tấm nền LTPS, tuy nhiên giá thành sản xuất cao là một trong những giới hạn mà công nghệ tấm nền màn hình LTPS mang lại

  - Một màn hình LCD có độ phân giải 1080p sản xuất theo công nghệ này có chi phí cao hơn 14% so với màn hình LCD TFT dùng công nghệ a-Si. Tuy nhiên, do có chất lượng cao, LTPS vẫn là công nghệ được ưa dùng cho màn hình độ phân giải cao hơn.

  Kết luận:
  OPPO F5 được trang bị màn hình 6 inch với công nghệ màn hình LTPS-TFT với tỷ lệ 18:9 giúp viền màn hình mỏng hơn cho độ phân giải FHD+ (độ phân giải lớn hơn FHD thông thường) và mật độ điểm ảnh cực cao, cùng giải màu rộng hơn 30% so với các thế hệ màn hình trước.

  Không những thế công nghệ tấm nền LTPS còn giúp tối ưu hiệu năng khi sử dụng hằng ngày và tiết kiệm năng lượng đây được xem là quan trọng khi màn hình luôn chiếm tỷ lệ 40%-50% nguồn năng lượng của Smartphone.

  Tham khảo: PC Word | Tapchidientu​

  Untitled-1. pYGBl.
   
 2. nvanlong

  nvanlong

  Tham gia ngày:
  19/3/18
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  F5
  cải tiến nhiều đấy