OPPO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC: 15 phút sạc đầy 100% pin

Thảo luận trong 'VOOC - Công nghệ sạc nhanh độc quyền'

Lượt xem: 33,039
 1. Ollie I

  Ollie I Administrator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  31/5/13
  Bài viết:
  6,941
  Được Thích:
  3,105
  Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016 – sự kiện công nghệ lớn nhất thất giới được tổ chức hàng năm tại thành phố Barcelona – Tây Ban Nha, OPPO đã khiến cả giới công nghệ xôn xao khi giới thiệu công nghệ sạc nhanh đáng kinh ngạc SUPER VOOC.

  - Chỉ 5 phút sạc - gọi điện 10 giờ
  - 15 phút sạc đầy 100% pin (2.500mAh)

  [​IMG]
  OPPO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh Supper VOOC tại MWC 2016

  Nguyên lý hoạt động của SUPER VOOC?

  [​IMG]
  Không như các nhà sản xuất khác OPPO vẫn sử dụng với điện áp 5V (điện áp tiêu chuẩn của smartphone) thay vì 9V hoặc 12V như Qualcomm và Mediatek. Tuy nhiên OPPO sẽ nâng cường độ dòng điện lên 5A ở phiên bản cũ để sạc nhanh hơn. Theo như công bố tại MWC 2016 thì OPPO sẽ nâng cao cường độ dòng điện lên để có thể sạc được 2500mAh trong 15 phút. Giống như phiên bản cũ thì công nghệ Super VOOC sẽ không cố định cường độ dòng điện mà sẽ thay đổi theo nhịp, tự động điều chỉnh việc tăng giảm cường độ để phù hợp với Pin.  Khám phá chi tiết nguyên lý hoạt động của của VOOC:www.oppomobile.vn/sac-nhanh-vooc

  3 Ưu điểm vượt trội của SUPER VOOC so với những công nghệ sạc nhanh khác?

  1. Điện áp thấp 5V (thay vì 9V hoặc 12V như Qualcomm và Mediatek), đây là mức điện áp tiêu chuẩn để sạc các thiết bị smartphone, đảm bảo sự an toàn và ổn định.

  2. Nhiệt độ sạc thấp giúp Dòng điện thấp đảm bảo nhiệt độ trong quá trình sạc luôn thấp. Các công nghệ điện áp cao phải dùng bộ chuyển đổi để giảm hiệu điện thế trước kia cung cấp năng lượng cho pin. Quá trình này sẽ tạo ra một năng lượng bị mất đi và sản xuất thành nhiệt, gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Còn với điện 5V thì không cần phải chuyển đổi.

  3. Tuyệt vời hơn đó chính là khả năng vừa sạc vừa sửa dụng điện thoại: Công nghệ sạc VOOC cho phép vừa xài vừa sạc trong khi các công nghệ sạc nhanh khác không làm được điều này. Với các công nghệ khác, khi bạn vừa dùng vừa sạc thì tốc độ sạc trở về mức thông thường bởi vì máy không thể chịu được nhiệt độ quá cao của sạc nhanh và màn hình sáng của điện thoại.

  [​IMG]
  3 ưu điểm của SUPER VOOC: điện áp thấp,nhiệt độ sạc thấp và có thể vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

  Hiện tại công nghệ SUPER VOOC đang trong giai đoạn thử nghiệm và trong tương lai không xa sẽ được thương mại hoá. Rất có thể SUPER VOOC sẽ xuất hiện trong một sản phẩm Flashship là OPPO Find 9, một sản phẩm đang rất được người dùng OPPO trông đợi. Tất cả những than phiền về sạc pin gần như sẽ không còn nữa khi người dùng được sở hữu công nghệ sạc siêu nhanh này.

  *** Lịch sử phát triển công nghệ sạc nhanh VOOC

  12525561_10153979442464726_195316446231137882_o.
  Quá trình phát triển công nghệ sạc nhanh VOOC
  Phát triển từ công nghệ sạc nhanh VOOC lần đầu được giới thiệu năm 2014 trên OPPO Find 7, VOOC từ đó tới nay vẫn là công nghệ sạc nhanh và an toàn nhất thế giới, 5 phút sạc cho 2 giờ liên lạc, 30 phút sạc cho 75% pin.

  Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển OPPO đã cho ra mắt thêm các phiên bản sạc nhanh khác như VOOC Mini xuất hiện trên các thiết bị OPPO N3, R5, R7 Plus, R7s và các phụ kiện sạc nhanh VOOC khác như Pin sạc dự phòng VOOC, sạc nhanh VOOC trên Ôtô ... Hiện toàn thế giới có khoảng 50 triệu ngườiđang sở hữu và tận hưởng trải nghiệm tiện ích với công nghệ sạc nhanh VOOC.
   
 2. JRHuu

  JRHuu

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  133
  Được Thích:
  6
  OPPO mirror5 tải vooc ở chay về xài đc k ạ