Hướng dẫn [QnA] ColorOS 2.0 Final cho OPPO Find 7 - Hỏi và đáp

Thảo luận trong '[Find 7/7a] Root | ROMs & Firmwares'

Lượt xem: 14,099
 1. Hery Bin

  Hery Bin

  Tham gia ngày:
  13/4/14
  Bài viết:
  376
  Được Thích:
  106
  Vấn đề hao pin thì có nhiều thứ liên quan.nhưng mình nghĩ để chung 3G &2G chung thì 2 cái đó cứ tìm mạng liên tục cũng bị hao pin đó.sao bản nay cũng k sửa lỗi 3G độc lập luôn.nhiều bạn phản ánh vấn đề này hoài.zậy mà mod ko báo cáo để fix lại
   
 2. vuidoi

  vuidoi

  Tham gia ngày:
  20/4/14
  Bài viết:
  190
  Được Thích:
  82
  Bạn không hiểu ý mình à?
  Ý của mình : Cùng 1 cách thức sử dụng, cùng những phần mềm như thế, cùng cách cài đặt như thế bản rom 2.0 dùng tụt như uống nước. Chẳng được như bản rom cũ. Nếu nó hơn thì người ta đã không kêu nhiều như vậy.
  Còn bạn siêu bạn dùng được bản rom tốn ít pin hơn người khác, trong khi mỗi người 1 cách sử dụng khác nhau.Phần mềm cài cắm khác nhau. Bạn đâu thể áp đặt cách bạn dùng lên người khác rồi nói nó tốt như thế, nói thế thì xin lỗi bạn luôn. Mình thua.
   
  KienLam thích bài này.
 3. GiaTuong

  GiaTuong Photographer Team

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  Bài viết:
  405
  Được Thích:
  405
  1. Mình dùng cùng 1 bản ROM với các bạn. Mình là dân kỹ thuật chuyên test máy, lượng ứng dụng của mình luôn ở mức nhiều đến tràn bộ nhớ

  2. Việc các bạn tốn pin, mình chỉ mới ghi nhận được 2 yêu tố gây hao pin và mình đã phân tích thử, tạm thời chỉ có nguyên nhân đó là hợp lý

  bạn còn nguyên nhân nào giải thích cho việc người thì Pin trâu, người chê pin yếu ko? hay còn thế lực siêu nhhiên nào đó đang tác động?

  Mình ko áp đặt mà đang phân tích nguyên nhân để các bạn cân đối nhu cầu. Có câu nào trong bài viết của mình, mình nói là "Các bạn phải...." ko?
   
 4. vuidoi

  vuidoi

  Tham gia ngày:
  20/4/14
  Bài viết:
  190
  Được Thích:
  82
  Mình và những người khác đều là người sử dụng, chả cần phải biết nguyên nhân. Không lẽ sóng yếu tốn pin thì chúng tôi phải chuyển nhà??tới nơi sóng khỏe để ở cho không tốn pin??
  Cái chúng tôi cần là bản rom ổn định có thể chạy đa nhiệm, và độ hao pin nếu không tốt hơn trước thì cũng không nên tự nhiên tụt nhanh hơn...
  Tôi dùng find 7a không nhiều 3 ngày mới sạc 1 lần, nhưng tôi khó chịu khi thấy các bác kỹ thuật ko lo làm bản rom cho ngon lành để người dùng khỏi mất thời gian nâng cấp rồi lại phải về bản rom cũ, mỗi lần như thế rất mất thời gian của chúng tôi.
   
 5. GiaTuong

  GiaTuong Photographer Team

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  Bài viết:
  405
  Được Thích:
  405
  chuyện sóng sánh là vấn đề chung của toàn ngành di động chứ chả riêng gì OPPO.

  Bạn trách bên Dev làm ROM dỏm nên hao pin. Vậy tại sao người khác lại cảm thấy pin trâu hơn???? Không ai nói, cũng chả ai xác nhận đây là bản ROM tốt nhất cả. bản ROM tốt nhất là bản ROM đáp ứng đc nhu cầu bản thân.

  Vì sao bạn up lên bản ROM này? có phải vì nghe mọi người đánh giá tốt ko? Vậy thì ai cũng trải nghiệm và cho rằng nó tốt, bạn up ROM xong chửi thì bạn nên xem lại vấn đề ở bản thân bạn trước.

  Còn chuyện bạn mất thời gian là yếu tố chủ quan của bản thân bạn. Không hề có một bản cập nhật OTA cho ROM này, ko ai khuyến cáo bạn lên cả. Bạn vì cái máy của mình chạy ko tốt bằng người ta mà lên đây chửi đổng nguyên 1 hệ thống, nói là làm tốn thời gian của bạn. Ai ép bạn cài ROM này đâu?

  p/s: Mình ko phải là mod ở đây, mình cũng chỉ là một người dùng bình thường như có bạn, chỉ có điều lâu năm hơn thôi
   
 6. ladykiller3009

  ladykiller3009

  Tham gia ngày:
  14/5/14
  Bài viết:
  50
  Được Thích:
  7
  qua ngon so với dự kiến, bàn phím đổi telex là xong, pin hao thì dùng siêu tiết kiệm lúc ko dùng, có điều camera cảm nhận sao xấu hơn bản room gốc, done
  và đã full root, nhưng mà chưa biết làm gì với nó, hehe
   
 7. QuốcThành

  QuốcThành

  Tham gia ngày:
  19/7/14
  Bài viết:
  59
  Được Thích:
  6
  Tên máy:
  Find 7a
  Mình lên thẳng từ 2.0 kitkat beta lên 2.0 kitkat final mà k bị lỗi j
   
 8. vuidoi

  vuidoi

  Tham gia ngày:
  20/4/14
  Bài viết:
  190
  Được Thích:
  82
  Xin lỗi bạn chứ bạn nói nó ngon là ngon ở điểm gì?
  Tôi đang dùng trình duyệt, có tin nhắn tới. Tôi mở tin nhắn ra, khi quay lại trình duyệt, các trang web phải tải lại. Như thế là ngon a? Tôi xóa hay rời icon ra chỗ khác, chỗ đó từ nhiên trống ra, như thế là ngon a? Bạn biết bản final là bản rom như thế nào không? Tôi dùng nó không như trước sau khi cài bản rom, chứ tôi chả quen ai dùng find 7a để mà so sánh hơn thua.
  Còn việc vì sao tải. Không biết đứa nào làm cái tít bài. Color OS 2.0 final mời anh em tải về... bọn tôi tin tưởng mod các ông phải đàng hoàng nên mới tải. Chứ còn cái giọng. Ai bắt bạn tải ...tôi mà thấy bài của ông thì cũng thèm vào mà đọc. Bạn nghĩ bạn dùng lâu năm và làm kĩ thuật thì bạn thì phán cứ như thánh ấy a? Vấn đề tôi muốn nói với bạn, đã trả lời thì trả lời cho đúng, đừng có đổ lỗi cho người dùng chúng tôi. Còn tự ái bày đặt thi thố thì miễn cho. Tôi cũng chả phải trẻ trâu mà hơn thua với bạn.
  Đừng có hơn thua nữa, tôi không thèm đọc bài của bạn nữa đâu. Hết
   
  Song.hp80 thích bài này.
 9. GiaTuong

  GiaTuong Photographer Team

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  Bài viết:
  405
  Được Thích:
  405
  1. Mình chưa bao giờ phải reload một trang web chỉ vì tin nhắn popup. bạn vui lòng coi lại cách mà bạn dùng máy
  2. Mình ko phải là Mod, mình thấy bản chính thức thì chia sẽ lên cho các bạn tải.
  3. Còn bản chính thức là gì? là bản được chính ColorOS team công bố là Final, tức là kết thúc giai đoạn beta, được cài trên tất cả các máy Find 7 bán ra sau này.
  4. Còn việc cá nhận bạn gặp vấn đề ko có nghĩa là cái ROM bị lỗi, vì chả ai bị lỗi, chỉ mình bạn bị lỗi. Thấy vô lý ko?
  5. Tôi chả bao giờ đổ lỗi cho người dùng vì chính tôi là người dùng. Chỉ khác bạn 1 chỗ là tôi là người dùng thông minh, tôi biết cái nào là yéu tố khách quan, cái nào là yếu tố chủ quan.

  bạn không ăn được ớt nên bạn chê dở là chuyện của bạn. Những người còn lại ăn được thì họ khen ngon. Đừng nói như kiểu cái ROM này cùi bắp mà hãy hỏi tại sao ai xài cũng ngon mà bạn gặp vấn đề
   
 10. cuongciuty

  cuongciuty

  Tham gia ngày:
  14/10/14
  Bài viết:
  74
  Được Thích:
  17
  Chạy thì mượt thiệt, nhưng đôi lúc hơi giật giật tý, ko biết có ai bị như mình ko, có biết nguyên nhân ko chỉ mình với