Qualcomm có thể sẽ phát triển Hi-Fi DAC cho Smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 431
 1. bametrecon

  bametrecon

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  201
  Được Thích:
  17
  Vi xử lý mới nhất của Qualcomm - Snapdragon 845 mới được ra mắt nhưng nó không phải là thông tin đáng chú ý duy nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Hawaiian Tech.

  Theo phonearena, có vẻ như Qualcomm đang rất nghiêm túc trong công nghệ âm thanh Hi-Fi mới khi jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị lược bỏ. Qualcomm mới đây cho biết, hãng đang có kế hoạch sản xuất một bộ Hi-Fi DAC mới để gắn trên những smartphone tương lai.

  [​IMG]

  Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Aqstic AQT1000 Hi-Fi sang module USB Type-C nhằm mục đích mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng so với DAC cùng với giắc cắm âm thanh 3.5mm thường thấy.

  [​IMG]
  Module có dải động 123dB đến 384kHz, hỗ trợ âm thanh 32-bit. Bạn sẽ phải cắm bộ chuyển đổi DAC vào cổng USB Type-C, trong khi đầu còn lại bạn cắm tai nghe 3.5 mm và bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh Hi-Fi DAC.

  Bên cạnh đó, Aqstic AQT1000 cũng hỗ trợ âm thanh chất lượng cao Direct Stream Digital (DSD), một định dạng thường được sử dụng trong các buổi hòa nhạc.

  Giống như mọi sản phẩm khác của Qualcomm, họ sẽ không tự bán mà sẽ cung cấp thiết kế cho những đơn vị chuyên làm tai nghe và thu phí bán chip, dự kiến năm 2018 sẽ có những chiếc tai nghe đầu tiên dùng AQT1000 ra đời.
  Nguồn: Thegioididong

  qualcomm-aqt1000-dac-0_800x451.
   
: OPPO, Qualcomm, Android