Qualcomm giới thiệu QuickCharge 4+: sạc nhanh hơn, chia dòng điện giảm nhiệt độ, an toàn hơn

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 818
 1. minhtri12

  minhtri12

  Tham gia ngày:
  1/6/14
  Bài viết:
  198
  Được Thích:
  19
  Qualcomm vừa ra mắt Quick Charge 4+, một bản nâng cấp cho bản Quick Charge 4 vừa xuất hiện chỉ 6 tháng trước. So với thế hệ trước, Quick Charge 4+ sạc nhanh hơn 15% và sử dụng điện hiệu quả hơn 30%, điều này đáng quan tâm nhất là khi bạn sử dụng cục sạc di động để bổ sung điện cho chiếc điện thoại của mình. Các thiết bị 4+ hoàn toàn tương thích ngược với những bản Quick Charge trước đây và Qualcomm đã mở chương trình cấp chứng chỉ cho các hãng làm phụ kiện và điện thoại. Hiện đã có một chiếc điện thoại đầu tiên ra đời với Quick Charge 4+, đó là ZTE Nubia Z17 với chip Snapdragon 835 và cục pin 3200mAh.

  [​IMG]

  3 điểm lợi chính của Quick Charge 4+ được Qualcomm mô tả như sau:
  • Dual Charge: trước đây đã có ở dạng tùy chọn, giờ có vẻ như trở thành một yêu cầu bắt buộc. Dual Charge sử dụng một con IC quản lý nguồn thứ 2 để chia cường độ dòng điện nhằm tối ưu nhiệt lượng tỏa ra đồng thời làm giảm thời gian sạc.
  • Cân bằng nhiệt thông minh: con chip Dual Charge sẽ giám sát nhiệt độ tỏa ra trong lúc sạc và tự động di chuyển dòng điện giữa hai linh kiện quản lý nguồn để không chip nào bị quá nóng.
  • An toàn hơn: Quick Charge 4+ sẽ theo dõi nhiệt độ của cả vỏ máy lẫn cổng kết nối song song nhau để tự giảm dòng điện lại khi thiết bị trở nên nóng hơn bình thường và tránh làm hỏng cổng USB-C.
  Chuẩn 4+ sử dụng cùng chip quản lý năng lượng với chuẩn 4 nên hãng làm smartphone không cần phải bổ sung chip mới. Tuy nhiên, OEM vẫn phải điều chỉnh về phần cứng thì mới sử dụng được công nghệ này nên nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy Quick Charge 4 thì sẽ không thể hưởng được cái lợi của 4+.

  Nguồn: Qualcomm
   
 2. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  2,983
  Được Thích:
  542
  Sạc này tuổi gì so với VOOC của OPPO