Qualcomm ra mắt ISP Spectre 2 dùng trong Snapdragon 845, hỗ trợ quét mống mắt và nhận diện chiều sâu

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 485
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  594
  Được Thích:
  84
  Qualcomm mới đây đã giới thiệu bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Spectra thế hệ thứ 2. Thế hệ đầu đã được sử dụng trên con chip Snapdragon 835, và thế hệ hai có khả năng sẽ xuất hiện trên SoC Snapdragon 845 vào năm sau.

  [​IMG]

  Bên cạnh việc hỗ trợ camera đơn, camera kép với 2 tiêu cự khác nhau và camera kép màu + trắng đen, Spectra 2 còn cho phép nhà sản xuất tích hợp cảm biến chiều sâu cũng như máy quét mống mắt vào smartphone, tablet dễ dàng vì không phải làm phần cứng và viết lại phần mềm từ đầu. Nói cách khác, Spectra 2 sẽ giúp những chức năng này có mặt trên nhiều thiết bị hơn với chi phí rẻ hơn và rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm.


  chiều sâu (hình trên, ngoài cùng bên phải), chúng sẽ nhận biết hướng xoay đầu nhạy hơn, vẽ hình ảnh ảo phủ lên thế giới thực một cách hợp lý và chính xác hơn. Nếu sử dụng điện thoại làm kính VR thì hiệu quả cũng sẽ cao hơn nhờ thuật toán định vị thời gian thực mới trong chip. Công nghệ này gần giống Intel RealSense 3D, có điều Qualcomm làm cho nó nhỏ gọn hơn và dễ đưa vào thiết bị di động chạy chip Snapdragon.

  Nguồn: Tinhte
   
: OPPO, Qualcomm, ISP, Spectra