RAM trên Smartphone Android là gì ? Vậy RAM 3GB trên OPPO A39 có đủ dùng hằng ngày không ?

Thảo luận trong '[ A39 ] Thảo luận'

Lượt xem: 3,773
 1. vn_terminor

  vn_terminor

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  242
  Được Thích:
  24
  RAM là một thuật ngữ phổ biến mà người dùng Android hay thắc mắc khi đi mua các smartphone Android, vậy Ram trên Smartphone Android là gì? Bao nhiêu là đủ để sử dụng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu với những phân tích và nhận định sau đây:


  DSC_3218.

  RAM trên smartphone là gì?

  RAM là từ viết tắt của Ramdom Acess Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Trên điện thoại di động, RAM là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý (Chip). RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại bị tắt.

  Nhiệm vụ của Ram là lưu lại những thay đổi của các chương trình đang chạy khi máy đang mở. Trong quá trình hoạt động của điện thoại, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để truy cập và sử dụng nên vì vậy nó ảnh hưởng đến tốc độ của một chiếc điện thoại.

  Với nhu cầu sử dụng hằng ngày thì RAM bao nhiêu là đủ?
  Nhắc đến RAM thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm đó chính là dung lượng. Dung lượng bộ nhớ RAM trước đây chỉ có 256MB, 512MB, thì hiện nay con này lên đến 1GB, 2GB, thậm chí là cả 3GB, 4GB và trong tương lai có thể sẽ lên đến 6GB, không khác gì một chiếc máy tính.

  Tuy nhiên hiện nay, chip xử lý của điện thoại đã đạt đến mức hiệu năng ấn tượng, chính vì vậy một chiếc điện thoại mạnh hay yếu cũng phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. Tốc độ xử lý nhanh, kết hợp cùng với dung lượng RAM lớn sẽ giúp cho bạn có thể tải nhiều các tác vụ sử dụng hằng ngày, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng của người dùng.

  DSC_3210.
  OPPO A39 được trang bị dung lượng RAM lên đến 3GB và Vi xử lý 8 nhân MT 6750

  Để có một dung lượng RAM "khủng" thông thường người dùng sẽ phải tiêu tốn một khoảng chi phí "khá lớn" trung bình tầm ở mức từ 9 đến 10 triệu để có thể sở hữu một chiếc máy Android với dung lượng RAM lên đến 3GB. Có thể lấy ví dụ như điện thoại J5 Prime bạn phải bỏ ra giá 4.990.000đ để sở hữu một smartphone có dung lượng RAM chỉ 2GB. Thì nay với điện thoại OPPO A39 bạn chỉ cần bỏ ra giá 4.990.000đ là có thể sở hữu cho mình một chiếc smartphone với dung lượng RAM lên đến 3GB, bên cạnh yếu tố về giá thì yếu tố thời trang với 02 phiên bản màu vàng / vàng hồng, cùng Camera trước "Sefie" lên đến 5MP sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp cả 03 yếu tố: Hiệu năng, Thời Trang và Camera.


  DSC_3190.
  OPPO A39 sở hữu camera trước 5MP

  Theo kinh nghiệm của mình thì hiện nay với nhu cầu sử dụng hằng ngày như: lướt web, xem phim, game, youtube thì nên chọn những sản phẩm có dung lượng RAM từ 3GB trở lên để đảm bảo máy của bạn hoàn toàn vận hành một cách trơn tru nhất, tuy nhiên với một mức giá không quá cao thì bạn có thể cân nhắc thêm bỏ vài trăm nghìn để chọn OPPO A39 với dung lượng RAM 3GB thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với mức RAM này thì điện thoại của bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm được vài năm nữa mà vẫn không lỗi thời.

  Nếu các bạn quan tâm đến gía bán, cũng như là cấu hình của OPPO A39 vui lòng truy cập tại Website: http://oppomobile.vn/oppo-a39