Mod / Vọc vạch Root + Cài Rom + Fix lỗi dành cho mem mới sử dụng OPPO Neo 5 1201 bản 8gb

Thảo luận trong '[Neo 5] Root | ROMs & Firmwares'

Lượt xem: 8,690
 1. samuelhuy

  samuelhuy

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  12
  Được Thích:
  1
  Topic tạo ra với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cho các anh em mới vọc vạch em Neo 5 dựa trên những trải nghiệm của bản thân mình nhé.

  Đầu tiên là phần root. Hiện trên diễn đàn mình thấy có rất nhiều topic Hướng dẫn cách root khá chi t iết nhưng vẫn có nhiều anh em không thể root được mặc dù đã làm đúng theo, tui cũng đã từng trong đó :((. Sau đây tui xin trình bày cách để anh em nào không nản chí làm thử nhé, yên tâm vì hoàn toàn là can thiệp phần mềm nên đừng lo nhé:

  Máy mình chạy rom mới nhất bản 160427 nhé.
  Bước 1:
  Trên android anh em tải 2 file : kingroot 4.9 và kingroot 4.1 ( search link nhé)
  Cài đặt bản 4.9 xong click root -> máy chạy khoảng hơn 20% rồi đứng lại , điện thoại tự reset. Sau khi máy reset xong bạn mở lại app kingroot thấy nó vẫn đang đứng đó , hoặc nhích thêm 1 - 2 % và kết thúc báo lỗi Root không thành công.

  Bước 2: Tiếp tục mở lại app kingroot lần nữa -> kết quả vẫn như vậy. Phải nhây với nó vậy nó mới chịu.

  Bước 3: Cài tiếp kingroot 4.1 cho chạy như trên , báo lỗi không được làm lại. Sau lần báo lỗi thứ 2 thì anh em mở lại app kingroot đầu chạy lại bảo đảm thành công.

  ( Hoặc anh em có thể chạy root bằng kinggoroot trên pc báo thất bại thì cài kingroot vào máy chạy lại sẽ được).

  Bước 4: Root thành công thì tải superSume về chạy để thay thế kingroot nhé.

  Phần 2: Cài CWM recovery.

  Anh em làm y chang như link này
  http://www.oppomobile.vn/forum/t/cwm-recovery-cho-oppo-neo-5.16967/

  Chúc mừng cho anh em nào thành công sau khi vào được cwm recovery mới. Còn lại một số anh em bị lỗi vào là cwm bị đơ tự reboot .. nói chung là không làm gì được với cwm reovery này.
  Cách fix rất đơn giản. Khi vừa vào recovery anh em tranh thủ bấm liền vol + ngược lên để vào cuối mục adventure .. click nguồn để vào. Ngay mục đầu tiên là reboot recovery now , click nút nguồn ngay. máy sẽ reboot vào lại chế độ recovery cwm , và cũng là cái cwm recovery khùng điên đó nhưng bây giờ anh em đã sử dụng bình thường không lỗi lầm gì ( mình cũng chẳng hiểu sao theo kiểu mình phải kêu nó tự reboot lại mới chịu chạy ).
  - Vào được recovery cwm việc đầu tiên là anh em vào backup tạo ngay bản backup để đó , để sau này úp rom cook treo hay lỗi gì đó có cái restore.
  --> lưu ý : cái cwm này chỉ dành chạy rom cook không được dùng để cài rom của nhà sản xuất nhé , nếu không sẽ bị lỗi Encryp .. này kia nọ. ( mà hiện tại cwm này chẳng có rom để chạy đâu hjj chỉ dành để chạy bản backup của mình thôi)

  Phần 3: Xài chán muốn về lại rom nhà sản xuất .
  Vào mobileUncleTool flash lại recovery gốc , làm y chang như link này bảo đảm không lỗi
  http://www.oppomobile.vn/forum/t/recovery-goc-oppo-neo-5-8gb-va-16gb.16833/

  Sau khi có recovery gốc thì chỉ cần tải rom từ OPPO vào và chạy thôi , chạy bản cao hay hạ bản thấp cũng được với điều kiện là phải dùng recovery này chứ không phải cái cwm recovery là được.

  Phần 4: Cách đơn gian nhất để giúp máy chạy ổn định khi đã dùng lâu , cài đi tháo lại nhiếu ứng dụng khiến xuất hiện thông báo xóa bộ nhớ.. Ai chưa root thì tải rom từ nhà sản xuất bỏ vào thẻ sd. Vào recovery gốc wide data wide cache - wide hết mấy cái mục đ1o bao gồm luôn cả format data luôn cho sạch bộ nhớ máy. rồi vào install from sd card chạy rom , đợi nó úp.

  Úp xong vào sử dụng thì tắt reboot máy lại lần nữa, xong next qua hết mấy cái setup ban đầu. Nhanh chóng tải kingroot về ( áp dụng lại cách trên root máy), rồi tải SuperSume về thay thế kingroot.

  - Vào appvn tải system app remover pro , tải xong vào đó kiếm coi còn sót kingroot không gỡ bỏ, rồi gỡ những cái ứng dụng hệ thống không cần ra như hối đoái , mail, play âm nhac ... ( kiếm list các ứng dụng hệ thống nên xóa trên android).

  - Vào tiếp appvn tải autorun manager về disable hết mấy cái tự chạy ( lên google tìm hiểu cách dùng app này).
  - Tải tiếp mobileuncle tool về để flash CWM recovery ( như cách Hướng dẫn trên).
  - Sau đó vào recovery CWM cho tạo một bản backup. Khi backup hoàn thành , ngay giao diện CWM recovery wide hết data cache và chạy lại restore bản backup đó.
  - Reboot và thử điện thoại bạn nhé.

  Các lỗi thường xảy ra khi bạn dùng cwm úp rom nhà sản xuất hoặc ngược lại dùng recovery mặc định chạy rom cook , nên chú ý tránh bị nhầm. Anh em tránh việc flash mấy rom trên mạng nhé, kết quả thường hay làm máy bị nặng lên thôi. Còn khi xuất hiện lỗi encryp ... mà reset vẫn bị thì gần như chắc chắn máy bị hư ổ cứng rồi, mang lên TTBH nhanh khỏi mệt.
   
 2. havantoan12

  havantoan12

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  18
  Được Thích:
  1
  bài viết hay. tks chủ thớt
   
 3. vanluong2608

  vanluong2608

  Tham gia ngày:
  22/7/16
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  AE nào bị trường hợp chạy xong mà reset không được ko, báo no opartion
  P/S:
  bác nòa biết chỉ giáo
   
 4. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,573
  Được Thích:
  1,064
  Chào bạn, máy bạn đã root xong không khởi động được, báo "no opartion" đúng không? Lỗi này là báo máy không có hệ điều hành. Hiện tại máy bạn có vào được chế độ recovery không? Nếu được bạn theo Hướng dẫn này up lại rom qua recovery để kiểm tra.

  - Hướng dẫn uprom: http://www.oppomobile.vn/forum/faq/huong-dn-up-rom-qua-recovery.63/

  Nếu không vào được recovery, bạn dành thời gian đem máy đến trực tiếp TTCSKH OPPO để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Danh sách TT CSKH OPPO trên toàn quốc: http://www.oppomobile.vn/ho-tro/trung-tam-cham-soc-khach-hang.html
   
 5. vanluong2608

  vanluong2608

  Tham gia ngày:
  22/7/16
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Không, máy e là do up rom bằng flashtool báo ok rồi máy yêu cầu reset chạy thẳng vào recovery nhưng e reset không được. E cũng đã thử up rom qua recovery vẫn không được
   
 6. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,573
  Được Thích:
  1,064
  Chào bạn, trường hợp này bạn dành chút thời gian đem máy đến TT CSKH OPPO để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé. Tra cứu danh sách TT CSKH OPPO trên toàn quốc: http://www.oppomobile.vn/ho-tro/trung-tam-cham-soc-khach-hang.html
   
 7. Touliver1234

  Touliver1234

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Cho mình xin link download kingroot 4.9 và 4.1 đi
   
 8. thesanle

  thesanle

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Screenshot_2016-09-14-16-01-35-148. máy mk nó hiện ntn thì làm sao ạk
   
 9. giodihoang

  giodihoang

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  403
  Được Thích:
  68
  Thử xài bản Kingroot ở máy tính đi bạn.