Đánh giá So sánh Camera Find Way S và Nokia Lumia 1320

Thảo luận trong '[Way S] Thảo luận'

Lượt xem: 4,911
 1. vn_quachanh

  vn_quachanh

  Tham gia ngày:
  12/8/13
  Bài viết:
  100
  Được Thích:
  13
  Lumia 1320 là chiếc Phablet tầm trung mới nhất có mặt tại thị trường VN, trong phân khúc giá này OPPO đã có đặt 1 "viên gạch" trước. Đó là sản phẩm OPPO Find Way S. 2 chiếc máy này đều có điểm chung là màn hình lớn ( 5.5 và 6" ) thời lượng pin trâu vv.. Tuy nhiên trong bài so sánh này mình sẽ đưa ra đánh giá về Camera cùng với mọi người. Chi tiết về các mục khác sẽ đến sau :D Camera của Lumia 1320 là 5MPx và Way S là 8MPx ( Cam trước 5MPx ).

  Ảnh ở trên là của Lumia
  Ảnh ở dưới Way S


  Chụp đêm : Đây là điểm mạnh của OPPO nên ảnh thu được nhiều sáng hơn, Noise ở mức chấp nhận được. Rất là tốt, trong khi đó 1320 rất nhiều bài đánh giá đều k chấm điểm cao Camera của sản phẩm này trong điều kiện phức tạp, noise nặng và chi tiết k cao hay bị mờ ảnh.

  [​IMG]
  Lumia 1320

  [​IMG]
  Find Way S

  [​IMG]
  Lumia 1320

  [​IMG]
  Find Way S

  [​IMG]
  Lumia 1320

  [​IMG]
  Find Way S

  [​IMG]
  Lumia 1320

  [​IMG]
  Way S

  Chụp Trong nhà : Ở điều kiện trong nhà, sử dụng đèn neon và ánh sáng yếu thì 1320 vẫn như trên, ảnh bị noise và chi tiết không cao. OPPO thì vẫn sử dụng tốt sức mạnh của mình đem lại ánh sáng nhiều và tươi hơn , hãy nhìn kỹ bức ảnh này với màu sắc của chai 7UP, miếng dưa chuột và bánh đa. Ảnh nào theo bạn sống động và đẹp hơn ?

  [​IMG]

  Lumia 1320

  [​IMG]

  Way S

  Ngoài Trời : Ở ánh sáng đầy đủ và đẹp thì Nokia lại thể hiện khác hẳn, màu sắc đem ấm hơn ở nhiều góc độ. Do WB của máy thường nghiêng về chế độ ánh đèn hoặc nắng ngoài trời. Đặc biệt chụp trời mùa đông trông sẽ ấm áp hơn chứ không "hơi lạnh" như của OPPO mặc dù Way S thể hiện điều kiện thực tế tốt hơn. Tuy nhiên chụp ảnh thì đôi khi không quan trọng là "thật hay giả" mà là bạn thích màu sắc từ sản phẩm nào hơn. Bên cạnh đó Nokia còn trang bị Pro cam giúp cho 1320 cân bằng sáng khá tốt, còn Way S sử dụng lấy sáng dựa vào lấy nét điểm nên đôi khi ở ánh sáng phức tạp như ngược sáng, ảnh bị bóng thì hình ảnh sẽ không được sáng đều. Nhưng rất may là Way S có hDR nên không kém cạnh chiếc 1320 :D

  [​IMG]
  1320
  [​IMG]
  Way S
  [​IMG]
  1320
  [​IMG]
  Way S
  [​IMG]
  1320
  [​IMG]
  Way S
  [​IMG]
  1320
  [​IMG]
  Way S

  Tổng kết :
  • Nếu xét ở góc độ Camera thì OPPO sẽ có được điểm 8 còn 1320 chỉ có được 5 . Đơn giản là OPPO Find Way S thể hiện rất tốt khi chụp đêm, chụp trong nhà với ánh sáng yếu. Còn ngoài trời thì đem lại ảnh màu sắc hài hoà, dễ chịu và ở 1 số gam màu tươi như : đỏ, xanh, vàng, tím sẽ được đẩy lên mạnh rất là nịnh mắt @@ đôi khi khác hẳn đời thường ( có bạn sẽ thích hoặc không thích tuỳ mỗi người ). Camera trước của máy còn đạt 5MPx tự sướng quá bá đạo rồi :D
  • Còn 1320 thì thua kém hẳn về khoản chụp đêm, thiếu sáng. Điểm gỡ gạc là phần mềm Pro Cam giúp 1320 chụp điều kiện ban ngày khá tốt, ảnh đem lại màu sắc trung thực hơn nhưng tông ảnh hơi nghiêng về màu vàng, phần mềm Pro Cam còn cho phép phơi sán tạo ảnh nghệ thuật khá hay, bên cạnh đó còn rất nhiều app chụp ảnh chuyên nghiệp khác.
   
  Sửa lần cuối: 20/1/14
  mrkutun1993Ollie I thích bài này.