[TGDD] Google đang muốn độc chiếm Android ?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 805
 1. Móm

  Móm

  Tham gia ngày:
  28/1/14
  Bài viết:
  460
  Được Thích:
  130
  Tên máy:
  Oppo Neo
  [​IMG]

  Google tạo ra Android với khẩu hiệu là một hệ điều hành mở hoàn toàn và luôn chào đón mọi người cùng phát triển nó, tuy nhiên khẩu hiệu này đang dần mất đi giá trị khi mà nhiều tổ chức đã khiếu nại vì bị Google làm khó khi muốn tạo ra một kho ứng dụng riêng trên Android.

  Một cửa hàng ứng dụng riêng của Bồ Đào Nha là Aptoide với hơn 200.000 ứng dụng và 6 triệu người dùng đã trình lên Uỷ ban châu Âu bản khiếu nại về việc Google tìm cách ngăn chặn người dùng tiếp cận với kho ứng dụng của họ.

  [​IMG]
  Kho ứng dụng Aptoide​

  Công ty sáng lập Aptoide cho biết rằng họ không thể tạo ra các tính năng tương tự như Google Play Store để phục vụ người dùng do bị Google giới hạn bởi các điều khoản oái ăm. Hơn nữa, công ty này cũng cho biết rằng Google đã làm khó người dùng các phiên bản hệ điều hành mới khi họ muốn tải về các ứng dụng từ cửa hàng bên ngoài.

  Aptoide nói rằng bắt đầu với Android 4.0, chỉ có khoảng 20% người sử dụng có thể tìm ra cách để thiết lập và tải ứng dụng từ bên ngoài so với 80% người sử dụng có thể tìm thấy cách làm này trên Android 2.1 trước đây.

  [​IMG]
  Google muốn độc chiếm Android ?​

  Aptoide cũng than phiền về chính sách gò bó của Google buộc các nhà sản xuất thiết bị phải cài đặt nhiều ứng dụng của hãng trên một thiết bị mặc dù người dùng chỉ dùng một số ít trong chúng. Cuối cùng, Aptoide cáo buộc rằng trình duyệt Chrome của Google đã ngăn chặn người dùng tìm kiếm các ứng dụng trên cửa hàng Aptoide do có chứa phần mềm độc hại, mặc dù công ty này đã cố gắng liên hệ với Google về việc này và chứng minh rằng trang của họ không có bất kỳ loại phần mềm độc hại nào.

  Những cáo buộc này ngày càng làm dấy thêm lo ngại rằng một ngày nào đó Android sẽ trở thành một hệ điều hành độc quyền của Google và nó sẽ không còn mở nữa.


  Theo TGDD
   
  nammuoi thích bài này.
 2. nammuoi

  nammuoi

  Tham gia ngày:
  5/5/14
  Bài viết:
  2,871
  Được Thích:
  1,054
  Tên máy:
  find muse & Siemen SL45
  Thông tin về CN thay đổi hàng ngày, hàng giờ
   
 3. Sóc Chuột

  Sóc Chuột

  Tham gia ngày:
  6/6/14
  Bài viết:
  452
  Được Thích:
  61
  Tên máy:
  Oppo YoYo
 4. U07933683

  U07933683

  Tham gia ngày:
  19/6/14
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Im mẹ đi apptoide,sao ko kiện apple đi,hđh người ta thì người ta có quyền,mình thấy cho lên gg play là hên ùi