Thử nghiệm sạc nhanh VOOC trên OPPO N3

Thảo luận trong 'VOOC - Công nghệ sạc nhanh độc quyền'

Lượt xem: 2,010
 1. Ollie I

  Ollie I Administrator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  31/5/13
  Bài viết:
  6,934
  Được Thích:
  3,102
  [​IMG]
  VOOC là viết tắt của “Voltage Open Loop Multi-Step Constant-Current Charging” là công nghệ sạc nhanh của OPPO giúp việc sạc đầy pin Oppo N3 trong gần 1 tiếng 20 phút. Công nghệ này yêu cầu sự kết hợp của cục sạc và chip xử lý bên trong điện thoại, để cân bằng hiệu suất và thời gian sử dụng, có nghĩa là thời gian sạc ngắn nhưng thời gian sử dụng dài.

  OPPO cho biết, với công nghệ sạc nhanh Vooc, người sử dụng không cần bận tâm thời điểm sạc, hay thời gian ngưng sử dụng khi sạc điện thoại. Vooc giúp cho người dùng có thể cắm sạc bất kỳ lúc nào, và không bị ngăn trở trong thời gian sử dụng thiết bị, không cần quan tâm đến việc điện thoại đang sạc hay không.

  Oppo N3 sở hữu công nghệ sạc nhanh Vooc bao gồm: cục sạc nhanh, và sợi cáp usb đặc biệt hơn. Và viên pin dung lượng 3000mAh. Bài test sau thử nghiệm thời gian sạc đầy viên pin của Oppo N3.

  Thông số output được in trên cục sạc Vooc của N3 :
  • 5V - 2A or
  • 5V - 5A for VOOC Rapid Charge
  Thử nghiệm 1: 1 tiếng 27 phút

  Thử nghiệm 2: 1 tiếng 25 phút sạc đầy
  Lấy các mốc pin 10%, 20%, 30%...100% làm mốc để đo thời gian sạc. Kết quả cho thấy, mốc từ 0% - 10% cần 5 phút để máy và cục sạc nhận diện nhau để kích hoạt chức năng VOOC, từ 0% - 70% chỉ mất 4 phút để sạc được 10% pin,. Khi đạt từ mốc 70% - 100% (chưa full) máy bắt đầu sạc chậm lại để bảo vệ viên pin, mục đích để kéo dài tuổi thọ. Và tử mốc 100% (chưa full) - 100% (sạc đầy) tốn hết 17 phút. Như vậy cần tổng cộng là 1 tiếng 25 phút.

  [​IMG]
  Thử nghiệm 3: 1 tiếng 25 phút sạc đầy
  Sạc thiết bị từ 0% - 100% mỗi 10 phút kiểm tra mức pin một lần, sẽ cho ra kết quả như bảng dưới. Sau 60 phút, OPPO N3 sạc được 98%. Có thể thấy, từ mức pin 70% máy bắt đầu sạc chậm dần lại để bạo vệ pin của thiết bị. Cũng như lần thử nghiệm đầu tiên, mất 1 tiếng 25 phút để sạc đầy viên pin 3000mAh của OPPO N3.

  [​IMG]
  Như vậy, qua 3 lần thử nghiệm cho thời gian sạc chênh lệch nhau không nhiều: lần 1 mất 1 tiếng 27 phút và lần 2, 3 mất ít hơn chỉ 1 tiếng 25 phút để sạc đầy viên pin. Trong quá trình thử sạc cho thấy từ 70% máy bắt đầu sạc chậm lại nhưng trên máy vẫn báo là flash charge, cho đến 90% pin máy trở về sạc bình thường. Các bạn có thể biết máy có đang sạc nhanh hay sạc bình thường qua đèn LED màu xanh trên cục sạc.

  Sạc VOOC cho thiết bị khác
  Như đã nói ở trên, Vooc là công nghệ kết hợp giữa cục sạc, dây cáp và chip xử lý bên trong điện thoại. Nên không thể kích hoạt sạc nhanh nếu sử dụng sạc Vooc với thiết bị khác, nhưng có thể sử dụng cho máy của OPPO có hỗ trợ công nghệ Vooc như Find 7, OPPO R5.

  Nếu sử dụng sạc Vooc cho thiết bị khác không hỗ trợ thì máy vẫn sạc được bình thường. Cục sạc sẽ không nhận diện thiết bị tương thích nên sẽ không kích hoạt chức năng sạc nhanh.

  ngoài ra, OPPO N3 có thể sử dụng những sạc thường khác để sạc, bao gồm Quick Charge 2.0 của Qualcomm nhưng máy cũng chỉ sạc thường, không kích hoạt được sạc nhanh.

  Nguồn: Tinhte.vn
   
 2. hathuhoai

  hathuhoai

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  36
  Được Thích:
  2
  như này khỏi phải lo