Thử nghiệm sạc siêu nhanh OPPO SuperVOOC: từ 0 đến 100% trong 35 phút là sự thật

Thảo luận trong 'OPPO Find X'

Lượt xem: 686
 1. Ollie I

  Ollie I Administrator
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  31/5/13
  Bài viết:
  7,038
  Được Thích:
  3,118
  [​IMG]
  Khi ra mắt Find X, OPPO còn giới thiệu thêm phiên bản giới hạn Lamborghini Edition với khả năng hỗ trợ sạc siêu nhanh Super VOOC mà theo như thông tin hãng đưa ra thì có thể sạc từ 0 đến 100% trên viên pim 3400 mAh chỉ trong 35 phút. Vậy thật sự thì điều này có khả thi không? Trang GSMArena đã có cơ hội thử nghiệm chế độ sạc siêu nhanh trên chiếc Find X Lamborghini Edition, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

  Đồ thị dưới đây sẽ cho bạn thấy tốc độ sạc của SuperVOOC nhanh như thế nào. Với củ sạc 10V/5A kèm theo, máy có thể sạc đầy từ 2% đến 100% chỉ trong vòng đúng 35 phút như OPPO đã nói:

  [​IMG]
  Tất nhiên, để tránh chai pin và bảo vệ an toàn khi sạc thì những phần trăm dung lượng khi gần đầy sẽ được sạc chậm lại. Do đó, trong trường hợp sử dụng thực tế khi bạn chỉ cần sạc được một dung lượng pin nhất định để dùng gấp thì chỉ cần vài phút là đã có thể làm đầy trong khoảng từ 20 đến 80% pin. Sau đó, máy sẽ tự giảm điện áp và dừng sạc nhanh.

  [​IMG]
  Với SuperVOOC, cũng như VOOC và công nghệ Dash Charge như trên OnePlus, việc chuyển đổi dòng điện diễn ra chủ yếu ở củ sạc, do đó máy sẽ không quá nóng khi sạc nhanh và thậm chí bạn còn có thể xem phim hoặc chơi game khi đang sạc mà không cần phải lo lắng.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Củ sạc SuperVOOC

  Dưới đây là thời gian sạc pin từ 0% của Super VOCC trên Find X Lamborghini Edition so với các dòng điện thoại khác khi sạc với các củ sạc kèm theo máy:

  [​IMG]

  Đáng tiếc là hiện tại OPPO chỉ trang bị SuperVOOC cho Find X Lamborghini Edition vốn được bán rất giới hạn và giá cao, nhưng trong tương lai, nhiều khả năng hãng cũng sẽ trang bị công nghệ sạc này trên chiếc OPPO R17 Pro được bán đại trà.