Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh Vooc trên OPPO có những gì?

Thảo luận trong 'VOOC - Công nghệ sạc nhanh độc quyền'

Lượt xem: 168
 1. suachuadienthoaivui

  suachuadienthoaivui

  Tham gia ngày:
  16/8/18
  Bài viết:
  16
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  Oppo F5
  • Mới ra mắt các đây không lâu Vooc sạc nhanh được giới thiệu trên OPPO F9 với 5 phút sạc được 2 giờ liên lạc. Vậy công nghệ sạc nhanh này có những gì? cùng tìm hiểu sau bài này giúp bạn rỏ hơn đấy.
  • Đầu tiên khi khái niệm sạc nhanh được ra đời như Quick Charge đã giúp khá nhiều thiết bị khị bị làm dụng quá công xuất. Các nhà sản xuất bắt đầu thiết kế pin có chức năng sạc nhanh từ đó các sản phẩm khi sạc được rút ngắn thời gian sạc.
  [​IMG]
  • Pin li-ion được sử dụng đa số, quy trình sạc là khi được cấm vào nguồn điện, các pin có hai cực âm và dương bên trong có chất điện phân các ion trong pin sẽ di chuyển đến một cực còn lại quá trình này gồm quá trình tích năng lượng và sử dụng năng lượng
  • Dung lượng pin được tính bằng Milliapere giờ, dung lượng càng cao cho việc sử dụng càng lâu và ngược lại. Ví dụ pin 3000 mAh thì chắc chắn thời lượng sẽ cao hơn với dụng lượng pin 1600mAh rồi (cùng mục tiêu sử dụng). Đa số các cục sạc điện thoại cho ra là 1A còn trên các thiết bị máy tính bản hoặc laptop là 2A hoặc cao hơp tuỳ mức độ.
  [​IMG]
  • Khi pin càng cạn thì mức độ sạc sẽ nhanh hơn và ngược lại càng đầy thì tốc độ sạc sẽ chậm lại. Với dòng điện càng cao thì pin càng nóng vì vậy lưu ý khi sạc qua đêm nhé.
  • Sạc nhanh của Qualcomm - Quick Charge cho phép tác động vào quá trình sạc nhờ con chip đặt biệt khi thiết bị cạn pin nó sẽ nạp nhiều nhất có thể và khi gần đầy nó sẽ bảo là sạc chậm lại. Hiện tại phiên bản Quick Charge 4+ đang là bản mới nhất cho lượng nạp lên tới 28W.
  Vậy công nghệ sac Vooc trên OPPO có gì?
  • Thật ra công nghệ sạc này cũng cùng nguyên lý với Quick Charge là việc cung cấp dòng điện cao hơn để tăng khả năng sạc tối đa lên 4A, được OPPO tích hợp con chip trên thiết bị và củ sạc.
  [​IMG]
  • Vooc này sẽ tập trung lượng nhiệt trên củ sạc, còn tính năng sạc nhanh khác tập trung vào thiết bị lẫn củ sạc.
  • Vooc bản chất là tăng dòng điện cao lên để sạc nhanh hơn loại bỏ lượng nhiệt lớn nên điện thoại OPPO F9 mới có thể sạc nhanh đến vậy.
  • Vậy ta có thể hiểu được phần nào về việc sạc nhanh trên OPPO F9, thật ra nó chỉ đơn giản là viêc cố ép dòng điện vào nhiều nhất có thể. Quá trình này được con chip tinh chỉnh cho pin OPPO F9 và củ sạc nên khả năng an toàn là rất cao.
  Bạn nghĩ sao về công nghệ sạc nhanh trên OPPO? có hữu ích không? nếu có bình luận gì về sản phẩm thì để lại comment nhé.
  Dịch vụ thay màn hình OPPO chính hãng đang được Điện thoại vui cung cấp, các bạn có thể lên website: dienthoaivui.com.vn để biết thêm chi tiết. Nơi sửa chữa và thay thế linh kiện uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
   
 2. hathuhoai

  hathuhoai

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  36
  Được Thích:
  2
  thích mỗi cái này của OPPO