Đánh giá Trải nghiệm Camera trên OPPO A39 - toàn diện trong tầm giá

Thảo luận trong '[ A39 ] Thảo luận'

Lượt xem: 3,395
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  594
  Được Thích:
  84
  OPPO A39 vừa có thiết kế đẹp đơn giản đồng thời lại đầu tư nâng cấp từ cấu hình lẫn camera trước và sau.Hôm nay mình xin chia sẻ vài ảnh chụp thực tế từ camera trên OPPO A39.

  *Lưu ý là ảnh chụp sau đây chưa qua chỉnh sửa, chỉ được cắt crop và resize lại kích thước cho phù hợp với nội dung web.

  [​IMG]
  Trước tiên xem qua về giao diện chụp. Giao diện Camera trên OPPO A39 có thể được đánh giá là cực kì dễ sử dụng không bị rối so với các smartphone khác. Người dùng chỉ nhìn vào là có thể dùng bất kì tính năng nào ngay mà không phải mất thời gian tìm hiểu.

  Chụp ban ngày:

  1/ Chụp tự động (auto):


  Thực tế ảnh chụp tự động (auto) trên OPPO A39 khá tốt.Ảnh cho ra tái tạo chi tiết tốt và no màu. Mình thực sự thích khả năng đo sáng của máy rất đúng ý mình chứ không như các điện thoại khác đôi đi đo sáng rồi mà ảnh vẫn dư sáng không được như ý.Máy có tốc độ lấy nét và chụp khá nhanh nên sẽ không lo về việc rung tay chụp mờ hoặc bị bỏ lỡ mất khoảnh khắc.

  [​IMG]

  Màu sắc hoa giấy được tái tạo khá chính xác so với thực tế,không bị bệt màu.

  [​IMG]

  Lúc này năng chiếu vào bông hoa khá sáng và gắt nên mình đo sáng thẳng vào bông hoa và ảnh có độ sáng đúng ý muốn. Đặc biệt màu xanh lá máy tái tạo rất thật


  [​IMG]

  Vào khu chợ xem hàng chút nào.

  [​IMG]

  2/ Chụp HDR:

  Theo cảm nhận mình thì máy chụp HDR chưa nhanh lắm. Chụp xong phải mất 2 giây máy mới lưu ảnh xong và khi đó mới có thể chụp tiếp. Bù lại chất lượng ảnh khá, HDR của máy có xu hướng tăng sáng vùng tối (shadow) còn vùng sáng (highlight) vẫn giữ nguyên không thay đổi gì nhiều.

  [​IMG]

  Ảnh chụp tự động chưa bật HDR.

  [​IMG]

  Ảnh sau khi bật HDR. Không bị hiện tượng "bóng ma" trên ảnh.

  3/ Ảnh toàn cảnh (panorama) :

  Chế độ panorama trên máy khá đơn giản. Bạn chỉ việc chạm lấy nét và đo sáng và cứ thế mà lia cho tới khi vừa ý. OPPO A39 cho phép bạn có thể đổi chiều lia từ trái sang phải hoặc ngược lại từ phải sang phải. Chất lượng ảnh panorama khá "ngon".

  [​IMG]

  Từ trên cao khu vực quận 6 đường Hậu Giang. Độ chi tiết ảnh panorama tốt và chi tiết


  4/ Vui vẻ với chế độ Siêu HD:

  Tính năng này sẽ dùng thuật toán chụp nhanh nhiều ảnh rồi ghép lại cho ra bức ảnh có độ phân giải lên tới 50MP. Rất hay vì trong tầm giá này thật sự ít máy nào có được nên chứng tỏ OPPO rất quan tâm tới trải nghiệm trên nhiếp ảnh trên di động.

  [​IMG]

  Ảnh chụp bình thường chưa cắt crop  [​IMG]

  Ảnh chụp với Siêu HD và crop sát lại con bọ. Thật ấn tượng đúng không các bạn. Độ chi tiết thực sự rất tốt.​

  Chụp ban đêm - thiếu sáng - ánh sáng nhân tạo (đèn nhà)

  1/Chụp auto :


  Bù lại ảnh chụp auto trong điều kiện ban đêm hơi kém, ảnh có xu hướng tăng độ nhạy sáng (iso) khá cao để bù độ sáng bù lại ảnh sẽ bị nhiễu hạt khá nặng. Độ chi tiết ảnh chụp auto ban đêm chưa thực sự tốt chỉ ở mức chấp nhận được.

  [​IMG]

  2/ Trong điều kiện ánh sáng đèn nhà (ánh sáng nhân tạo):

  Lúc này chất lượng ảnh đã được cải thiện đôi chút nhờ lượng ánh sáng đèn trong nhà đầy đủ. Độ chi tiết ảnh tái tạo khá bù lại màu sắc có hơi nhợt nhạt một chút

  [​IMG]

  [​IMG]


  3/ Ảnh phơi sáng - chỉnh tay thông số :

  OPPO A39 được hỗ trợ đầy đủ chỉnh tay các thông số để giúp người dùng có các bức ảnh phơi sáng đúng ý và ấn tượng. Chúng ta được tự do chỉnh các mức màn trập để phơi sáng từ 1 đến 16 giây và đặc biệt máy có hỗ trợ chụp lưu ảnh ở định dạng RAW nên rất phù hợp các bạn mê nhiếp ảnh hay hậu kì trên máy tính với Photoshop hoặc Lightroom.

  [​IMG]

  Nhà thờ Đức Bà về đêm. Thông số cho tấm này là tốc độ màn trập 1 giây, iso 100, kéo nét vô cực.​

  [​IMG]

  Vừa soi bóng vừa phơi luôn. Trước thềm Nhà hát thành phố. Vẫn phơi với 1 giây thôi

  [​IMG]

  Giờ thử phơi lên đến 2 giây xem sao nhé. Ảnh bị cháy sáng vài chỗ nhưng vẫn chấp nhận được.​

  Selfie với camera trước:
  Camera trước của A39 có độ phân giải 5MP cùng công nghệ làm đẹp da mặt Beauty 4.0 giúp người dùng có các tấm ảnh "tự sướng" mịn màng mà không đến mức quá "ảo". Sau đây là vài tấm chụp thử từ chiếc camera trước này


  [​IMG]

  [​IMG]


  Kết luận:
  Trừ vài điểm yếu như chụp tự động thiếu sáng khá kém,tốc độ lưu ảnh HDR hơi chậm còn lại thì camera trên OPPO A39 khá tốt đáng mua. Trong tầm giá thực sự ít hãng nào đầu tư cho máy camera lấy nét và chụp nhanh, hỗ trợ ảnh RAW và tùy chỉnh thông số chụp phơi sáng như OPPO A39 nên nếu là người đam mê nhiếp ảnh nói chung và đam mê phơi sáng trên di động nói riêng thì không nên bỏ qua chiếc máy này.

  Nguồn: FPT Shop

  DSC_3248.
   
: OPPO, A39