Trải nghiệm hình ảnh và video trên OPPO F3

Thảo luận trong 'OPPO F3'

Lượt xem: 1,834
 1. vn_superman

  vn_superman

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  594
  Được Thích:
  84
  Xin chào, mình lại tiếp tục được cho mượn điện thoại dùng thử và được đi chơi cùng với anh em Tinh tế trong chuyến Rang Rí Du Hành vừa rồi. Bài viết này mình xin đưa ra một số chi tiết đáng lưu tâm sau khi thử dùng OPPO F3 trong gần 2 ngày.

  Bài viết được minh họa bằng hình ảnh và video. Toàn bộ được quay và chụp bằng OPPO F3 với chế độ auto hoàn toàn.


  Mình bắt đầu chụp những tấm hình đầu tiên tại Phan Rang sau một chuyến đi dài từ Sài Gòn vào 10 giờ đêm ngày hôm trước, đến nơi lúc mình xuống xe, lúc này là 4 giờ 30 phút sáng, trời còn nhá nhem tối, mọi người bắt đầu xuống xe và di chuyển ra địa điểm đầu tiên của hành trình - Đầm Nại, Hòn Thiên, Phan Rang.

  [​IMG]
  Đường vào Đầm Nại - 4:50 sáng.
  Mình thích cái cách noise mà OPPO F3 tạo ra trong những tình huống thiếu sáng giống như vầy, nhìn có vẻ rất phim, rất thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào OF3 cũng đủ thông minh để có thể tạo ra những những màu sắc phù hợp mà mình ưng ý, nên việc theo dõi hình ảnh của mình vẫn được kiểm tra thường xuyên.

  [​IMG]
  Một em cua ở Đầm Nại, Phan Rang - 05:20 sáng.
  Mình may mắn khi gặp được bạn cua này, khá dạn dĩ và bản lĩnh, không ngại ngùng trước ống kính, thậm chí còn khoe mình, tạo dáng liên tục để mình chụp. Vì lý do thiếu sáng và bạn cua này tạo dáng nhanh quá, nên việc chụp cũng có phần khó khăn. Đây là tấm đẹp nhất mình chọn ra trong số khoảng 7-10 tấm mà mình chụp bạn ấy.

  [​IMG]
  Bạn cua đang tạo dáng, mình làm stylist.
  Mình thích tấm này hơn, mặc dù bị nhòe đi vì tốc độ, nhưng bởi đó mà thấy được cách bạn cua này chuyển động khi tạo dáng, chứng minh được lời mình nói ứ có sai. Cũng tại Đầm Nại này, nhiều cây đước mặn đang được trồng và bắt đầu phát triển.

  Trong tương lai, mấy bạn cua như thế này sẽ có nhiều nhà hơn để cư ngụ, nhiều chổ hơn để ẩn nấp, và cảnh tượng thò tay xuống bùn để bắt lên một con cua thiệt bự, hẵn cũng không xa. Chỉ mong người dân và lãnh đạo có thể tạo ra một vùng sinh thái tốt.

  [​IMG]
  Một ngư dân đánh bắt trở về - 05:30 sáng.
  Công việc chính của những ngư dân lao động tại đây đòi hỏi họ phải thức dậy sớm từ lúc 3 giờ sáng, chèo thuyền nhỏ này ra ngoài xa để thả lưới và bắt tôm, cua, cá ... cho đến tầm 5h sáng, họ trở về nhà.

  Mình chỉ mong có một ngày nào đó được đồng hành với họ 1 chuyến để có thể biết thêm, trải nghiệm về cuộc sống của ngư dân tại đây. Lúc đó, chưa biết quay hay chụp bằng gì thì hợp lý.​

  [​IMG]
  Một em cá nóc nhìn mặt hổ báo trường mẫu giáo - 05:40 sáng
  Mình được trên tay em cá nóc nhỏ xinh xinh này từ một chú ngư dân vừa cập bờ. Theo lời của chú thì cá nóc loại nhỏ như thế này chưa có nhiều độc, có thể chế biến được và ăn một cách an toàn, rất ngon, được nhiều nhà hàng mua.

  Tuy nhiên, đấy là lời của chú, còn thực hư thế nào thì mình không rõ, ai đọc bài xong đi bắt cá nóc ăn mà teo thì mình cũng xin thua, không gì nể hơn.

  [​IMG]
  Chân dung một bác ngư dân vừa trở về sau một chuyến đánh bắt.
  Mình may mắn chụp được hình này và cũng rất vui, rất tâm đắc với nó. Hình ảnh được chụp ở chế độ HDR nên khi chủ thể di chuyển, hình bị lẹm xung quanh bởi 1 trong 3 tấm hình chụp ở chế độ này.

  Mặc dù vậy, mình thích cái cách mà tấm ảnh này tạo ra sự chuyển động cho nhân vật của mình.

  [​IMG]
  Một chú khác "khăn gói" trở về sau chuyến đi.
  Một tấm chụp tương đối ngược sáng, với nguồn ánh sáng nhẹ của buổi sáng sớm, mình đánh giá khá ở mức độ lên màu của những tấm hình ngược sáng này. Màu sắc khá ổn, nhưng chi tiết lên không đều và độ tương phản khiến cho hình không mượt mà.

  Dĩ nhiên, không thể so sánh với những máy ảnh chuyên dụng hoặc những điện thoại tầm cao cấp hơn, nên mới hình ảnh như thế này, đã quá vui vẻ cho một chuyến đi.

  [​IMG]
  Chú này bảo: Nhà tôi cũng có máy chụp hình, chụp làm chi!
  Chỉ cần thay đổi góc độ, mình đã có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên để có thể thêm sáng cho khuôn mặt và đôi tay của chú. Cho nên, dẫu là ngược sáng, nhưng có thể nhìn thấy chi tiết được nhiều hơn rồi.

  [​IMG]
  Thương lái nhỏ nhưng già.
  Phần lớn những thành phẩm đánh bắt được của mấy chú, bác ở đây sẽ được cô này thu mua lại với một mức giá cố định, sau đó cô này sẽ đem đến chợ gần đó hoặc xa hơn để bán lại với giá cao hơn.

  [​IMG]
  Cân cá.

  Hình này chụp bằng camera trước của OPPO. Điều đặc biệt của OPPO F3 này là việc có 2 camera trước gồm góc bình thường và góc rộng (170 độ) để lấy được hình ảnh cách tổng quát hơn, rộng hơn.

  [​IMG]Xe đẩy muối.

  Theo ngôn ngữ sách vở, hình như người ta gọi những người ở đây - ruộng muối - là những Diêm dân. Ở vùng đất này, có một vài nghề nghiệp thịnh hành như, làm biển (theo cách nói địa phương là làm biếng), trồng trọt (nho và nha đam là nổi tiếng) và nghề làm muối.

  [​IMG]
  Nắng và người đẩy muối.

  Để được hột muối mà ta ăn mỗi ngày, những diêm dân ở đây phải vất vả hàng nhiều giờ đồng hồ mới có được.

  [​IMG]Trên tay muối hột thô nguyên đống.
  Phan Rang là vùng đất không mấy màu mỡ, nhưng được cái nóng và nắng, cái nóng ở đây dường như là nhất nhì cả nước. Nóng, nắng và khô lại là 3 yếu tố cơ bản, cấu thành nên những ruộng muối trắng xóa mà nếu ai đi ngang Phan Rang vào ban ngày sẽ nhìn thấy rất rất nhiều.

  [​IMG]
  Một vài cây dại mạnh mẽ sống được bên ruộng muối.
  Tiếp tục hành trình, mình đến tại Vĩnh Hy, chổ này tại Phan Rang cũng rất nổi tiếng với độ đẹp của biển và núi. Thời tiết nắng dịu nhẹ khiến cho mọi người cũng vui với chuyến đi. Mình được dừng chân tại một vài điểm cố định trên đường đi để chụp hình phong cảnh dọc đường.

  [​IMG] Vĩnh Hy, Phan Rang 2017.
  Với hình phong cảnh, hay một số thể loại khác trong những điều kiện đủ sáng như thế này thì mình thấy hình nào cũng như hình nào, máy nào cũng như máy nào, chẳng có máy nào mà như máy nấy hết. Cứ đủ sáng, vui vẻ thì chụp lại để làm kỷ niệm cho chuyến đi thôi.

  [​IMG]
  Một con đường đẹp.

  [​IMG]
  Một chàng trai xém đẹp.
  Góc rộng của OPPO F3 khai theo mình là rất tốt trong việc khai thác tâm lý của người dùng. Nếu như Iphone 7plus có 2 cam sau thần thánh, phục vụ cho việc sáng tác, chụp ảnh nghệ thuật, yêu cầu chất lượng ... thì với 2 cam trước của OPPO F3, lại phục vụ cho việc chụp ảnh selfie trở nên dễ dàng hơn, mang tính cá nhân hơn, vui vẻ hơn.

  [​IMG]
  Một người chài đang gỡ lưới sau chuyến đi.

  Mình đến với làng Cổ Thạch, tại làng chài La Gàn, nơi đây có nhiều thuyền, thúng neo đậu.

  [​IMG]
  Đời sóng gió.
  Tấm hình mà mình tâm đắc nhất trong suốt cả chuyến đi. Nó cũng là cảm giác của mình trong một lần rơi tòm vào giữa biển trong một chuyến đi Phan Rang gần đây. Lúc đó mình thấy biển rộng lớn, vĩ đại và đôi khi dữ tợn, còn con người thì cần cù và nhỏ bé.

  [​IMG]Thuyền thúng.
  Làng chài La Gàn nằm trong vịnh La Gàn. Vì là vịnh, nên nơi đây ít gió và biển êm, vì thế mà nhiều thuyền thúng neo đậu sau những chuyến đi đánh bắt.

  [​IMG]
  Mấy đứa trẻ làng chài.
  Mấy đứa nhỏ của làng chài vào một buổi chiều. Thấy được nhiều người trong đoàn đến chụp hình, có vẻ lạ nên chúng ra chơi nhiều hơn, tò mò và lạ lẫm. Để bắt chuyện, chơi với chúng cũng không mấy là khó. Dễ gần, không ranh mãnh, giản dị và dễ thương.
  [​IMG]
  Hai chị em.

  Hai chị em này mình gặp từ đầu khi đến với làng chài này. Con bé ôm đứa em đi suốt từ lúc mình đến đến khi mình về. Hồi nhỏ mình cũng vậy, có đứa em, ba mẹ phải đi làm, nên việc ôm em đi lang thang từ hết chổ chơi này đến hết chổ chơi khác, thật là một kỷ niệm nhớ mãi không quên.

  [​IMG]
  Chụp ảnh thiếu sáng, tốc độ làm cho nhòe, tạo nên sự chuyển động cho chủ thể trong bức hình.

  [​IMG]
  Con gà thần tốc.

  Mình thử dí theo để chụp con gà con này trong lúc mặt trời đã lặn gần hết, ánh sáng kém, và tốc độ xuống thấp. Chụp rất nhiều thì mới chọn ra được 1 vài tấm ứng ý. Trong một vài tấm ưng ý mới chọn ra được 1 tấm vui nhất.

  [​IMG]
  Ba thế hệ.

  [​IMG]
  Bà cụ.

  [​IMG]
  Bóng chuyền bãi biển của mấy ngư dân sau khi đi đánh bắt về.

  [​IMG]
  Buổi sáng trên bãi biển Cổ Thạch.

  [​IMG]
  Màu sắc của buổi sáng trên bãi biển Cổ Thạch.

  [​IMG]
  Có mấy người ông dắt cháu tắm biển.

  [​IMG]
  Bác này sau khi leo ra ngoài bờ đá thì bị té, bèn đi vô.

  [​IMG]
  Một trạm cứu hộ, dường như không có ai ngoài bác này.

  [​IMG]
  Hai mẹ con chơi đắp cát (Hình do mình thêm noise lúc chỉnh)


  [​IMG]
  Mấy đứa nhỏ.


  [​IMG]
  Mấy đứa nhỏ.

  Viết tới đây hẳn là cũng đã khá đủ cho những trải nghiệm của mình. Đối với bản thân mình trước và sau khi dùng con OPPO này thì cách nhìn của mình về OPPO thay đổi nhiều, mình có cảm giác khá tốt với điện thoại này vì 2 lý do: Giá tốt và hình ảnh ổn.

  Dĩ nhiên, bạn có thể so sánh với những dòng điện thoại cao cấp hơn, mặc dù vậy, với tầm giá 7 triệu thì OPPO khá tốt với nhu cầu của khá nhiều người.

  Cảm ơn OPPO và anh em camera Tinh tế đã cùng chia sẻ chuyến đi.

  Xin cảm ơn!
  Nguồn: Tinhte
   
  Mồm Cửa BếpServiceClub3 thích bài này.
 2. thuydorio

  thuydorio

  Tham gia ngày:
  2/4/16
  Bài viết:
  70
  Được Thích:
  7
  Hình chụp ổn nhỉ. Không thấy đánh giá về video nhỉ?
   
 3. bametrecon

  bametrecon

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  201
  Được Thích:
  17
  Video thì mình chia sẻ luôn quay khá ổn nếu trong điều kiện đủ sáng, và ngoài trời nha. Còn thiếu sáng tí thì có vẻ hơi Noise một tí nhưng chấp nhận được
   
: OPPO F3, OPPO, Camera