Trải nghiệm khả năng đa nhiệm của OPPO F3 Plus: Đã tuyệt vời hơn rất nhiều

Thảo luận trong 'OPPO F3 Plus'

Lượt xem: 3,196
 1. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  OPPO F3 Plus được xem là thiết bị có cấu hình mạnh mẽ nhất của OPPO trong hơn một năm qua, máy sở hữu bộ nhớ RAM 4GB cùng HDH ColorOS 3.0 mới nhất được tuỳ biến lại từ hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow. Liệu với dung lượng RAM này cùng nền tảng mới tối ưu hơn có giúp OPPO F3 Plus vượt qua được bài thử nghiệm khả năng chạy đa nhiệm với 18 ứng dụng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

  [​IMG]

  Đầu tiên, điểm qua về thông số cấu hình, OPPO F3 Plus được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 653 8 nhân tốc độ 1.95GHz, đồ hoạ Adreno 510, đi kèm bộ nhớ RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB.

  [​IMG]
  Tương tự những bài khả năng xử lý đa nhiệm trước, mình sẽ thực hiện khởi động tất cả 17 ứng dụng bao gồm Messenger, Facebook, Instagram, WPS Office, Keep, YouTube, Chrome, Opera Max, Zing MP3, Play Games, APKPure, Google dịch, Maps, Ghi âm, Play Music, Drive, La bàn và 1 tựa game Alphalt 8.

  [​IMG]
  Trong bài thử nghiệm đầu tiên về tốc độ mở và di chuyển qua lại giữa các ứng dụng, OPPO F3 Plus đã hoàn thành bài kiểm tra rất xuất sắc, dù bật nhiều ứng dụng thì chip Qualcomm Snapdragon 653 kết hợp cùng bộ nhớ RAM 4GB vẫn giúp F3 Plus hoạt động rất nhanh và mượt mà không thua kém các sản phẩm flagship cao cấp, sử dụng lâu máy cũng không quá nóng mà chỉ ấm nhẹ ở khu vực camera.

  [​IMG]
  Khi chuyển qua bài kiểm tra khả năng xử lý đa nhiệm, bộ nhớ RAM 4GB kết hợp cùng nền tảng ColorOS 3.0 dựa trên Android 6.0.1 Marshmallow được tối ưu hoá tốt đã giúp cho F3 Plus không phải load lại bất kì ứng dụng hay game nào mình sử dụng trong bài thử nghiệm này. Đây cũng là bất ngờ lớn bởi thiết bị trước đó là F1 Plus cũng chạy phiên bản ColorOS 3.0 với 4GB RAM nhưng khả năng chạy đa nhiệm chưa tốt.

  Nguồn: Techrum.vn