Vấn đề xóa ứng dụng không cần thiết trên OPPO A3s và vài thứ phiền toái khác!

Thảo luận trong 'OPPO A3s'

?

Bạn muốn xóa những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của mình không?

 1. Có, vì nó chiếm chỗ bộ nhớ và cả màn hình chính!

  100.0%
 2. Không, tôi cứ thích để đó cho tốn bộ nhớ chơi!

  0 vote(s)
  0.0%
Lượt xem: 2,345
 1. Nguyễn Văn Gióp

  Nguyễn Văn Gióp

  Tham gia ngày:
  10/7/19
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  OPPO A3s
  Xin chào, tôi đang xài 1 chiếc OPPO A3s 16GB mua từ TGDĐ, nói chung là xài ổn với nhu cầu. Tuy nhiên, càng ngày tôi càng thấy khó chịu với những tính năng phiền toái từ các bản update của OPPO. Đầu tiên là chuyện tạo ra đống icon Hot Apps, OPPO AppStore, Hot Games, Game Center, TouchPal 2018. Tôi xài điện thoại ít khi chơi game, và nhìn thấy đống icon đó là thật sự khó chịu, mà không xóa được. Chưa kể những ứng dụng ăn theo Android của Google đã làm tôi khá bực mình, muốn xóa không cho xóa, giờ sự phiền phức đến từ OPPO. Tôi nghĩ ít nhất khi cập nhật cũng nên cho người dùng cơ hội trải nghiệm, và cho họ cái QUYỀN xóa ứng dụng khi họ không cần dùng nó.
  Vấn đề phụ tiếp theo là cái camera màn hình khóa. Trẻ em hay nghịch điện thoại, đã có mật khẩu, nhưng OPPO A3s lại không cho tắt camera ở màn hình khóa. Tôi đã đem ra TGDĐ họ cũng bảo là không bỏ được, tôi phải lên Google tìm app CameraLock 2019 mới chặn camera trên màn hình khóa được. Thật sự rất mất thời gian khi phải bật app đó lên, rồi mới khóa màn hình chống trẻ em.
  Làm ơn cho tôi một sự đơn giản và phù hợp với nhu cầu, cái gì không cần làm ơn cho phép tôi xóa đi. Cảm ơn OPPO! Nếu được gởi luôn lời than phiền này đến ông lớn Google về hệ điều hành Android! Một cái điện thoại mà có đến 3 cái trình duyệt web, 3 cái cửa hàng ứng dụng, 2 cái bàn phím cài sẵn thì mệt thật đó! Lại thêm không biết bản cập nhật của ứng dụng nào chèn thêm cái màn hình khóa kèm tin tức chèn vào màn hình khóa yêu thích của tôi nữa, quá thất vọng!
  SDT : 0335743681
  Email : nguyenvangiop1988@gmail.com

  Screenshot_2019-07-10-21-39-06-23.
   
 2. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,297
  Được Thích:
  1,036
  Chào bạn, xin chia sẻ thông tin về các vấn đề của bạn như sau ạ:
  1/ Về bản cập nhật mới có thêm OPPO App Store, Games Center, Hot Apps và Hot Games: Qua khảo sát người dùng, khách hàng của OPPO muốn có 1 kho ứng dụng khác bên cạnh CHPlay, nên OPPO bổ sung thêm cho KH của mình kho ứng dụng OPPO App Store. Game Center cũng tương tự như OPPO App Store, được tách biệt ra để dành cho khách hàng quan tâm đến game.
  - Ứng dụng OPPO App Store và Game Store không tắt khỏi màn hình được.
  - Hot Apps và Hot Games => chỉ là 2 shortcut của OPPO App Store thôi, Hot Apps và Hot Games không chiếm nhiều bộ nhớ của máy => Bạn có thể tắt theo thao tác như hình:

  OPPOAppstore.

  2/ Các ứng dụng OPPO App Store và Game Store, TouchPal for OPPO là ứng dụng mặc định nên không xóa được bạn nhé.

  3/ Ứng dụng Android của Google (bộ ứng dụng Google) là bộ ứng dụng mặc định trên tất cả các dòng điện thoại Android, không riêng gì máy OPPO. Và hiện tại không cho phép gỡ cài đặt, tuy nhiên những ứng dụng này nằm trong 1 thư mục, không chiếm quá nhiều không gian của màn hình đâu ạ.
  => Tương tự các ứng dụng mặc định của hệ thống không cho phép gỡ cài đặt, bạn có thể di chuyển gom vào 1 thư mục giống như các ứng dụng google để trống màn hình hơn thay vì để tất cả ở màn hình chính.

  4/ Tính năng mở nhanh camera ở màn hình khóa là mặc định và không tắt được ạ. Vì nhiều khách hàng thường có nhu cầu truy cập nhanh camera.

  5/ Trên máy (tùy theo dòng máy) có dòng máy sẽ có 1 hoặc 2 ứng dụng trình duyệt sẵn có. 1 từ Google là Chrome + trình duyệt mặc định của máy. Không biết bạn nói máy A3s của bạn có 3 trình duyệt là ứng dụng trình duyệt nào vậy bạn? Bạn có thể chụp giúp Mod ảnh icon và giao diện của trình duyệt bạn nói được không?

  - Rất tiếc vì nhiều khách hàng luôn thích có nhiều hơn 1 sự lựa chọn, và điều đó lại không đúng với mong muốn của bạn. Các góp ý của bạn về việc máy có sẵn nhiều ứng dụng cùng chức năng nhưng lại không thể gỡ cài đặt, CSKH xin phép ghi nhận để chuyển thông tin cho bộ phận phát triển phần mềm xem xét thêm.
   
  Nguyễn Văn Gióp thích bài này.
 3. Nguyễn Văn Gióp

  Nguyễn Văn Gióp

  Tham gia ngày:
  10/7/19
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  OPPO A3s
  Tks bạn CSKH đã hồi âm!
  Theo rep#1, tôi đã xóa được 2 shortcut, rộng được màn hình 1 chút!
  Nhưng theo rep#2, tôi vẫn không hài lòng lắm về cách tư duy "không thích sử dụng vẫn không cho xóa" của OPPO!
  Theo rep#3, thật ra lúc trước xài một điện thoại dòng khác chạy iOS Android tôi khá bực mình nên đã phải root máy xóa những thứ mà tôi không sử dụng từ ông lớn Google! Mỗi người dùng có một cách suy nghĩ riêng, kiểu như mỗi nhà là mỗi cách trang trí nội thất riêng theo chủ nhân của nó!
  Ngoài hệ điều hành ra, tôi nghĩ OPPO chỉ nên khuyên dùng những trình duyệt, cửa hàng ứng dụng, ... của hãng, và cho người dùng quyền chọn dùng hay không dùng, còn hình thức update vừa rồi kiểu không khác gì áp đặt. Thậm chí khi tôi thử theo cách của AD là gộp vào cùng 1 thư mục đôi khi cũng không được và phải tạo ra đến 3 4 cái thư mục mà tôi xem là "unused icons".
  Theo rep#4, tôi nghĩ những bản cập nhật tới chỉ cần update thêm tính năng bật tắt truy cập camera ở màn hình khóa, vì tôi thấy như app CameraLock 2019 nó cũng chỉ hoạt động đơn giản là vào phần cài đặt Quản trị viên thiết bị để tắt camera đi thôi! Có lẽ tôi rất khó tính nhưng tôi không thích ai đụng vào đồ đạc của mình khi chưa được phép, và OPPO không làm được điều đó khi cái tính năng camera màn hình khóa khiến trẻ em vẫn có thể phá điện thoại khi tôi không có ở đó!
  Với rep#5, tôi đang xài một IE khác là Cốc Cốc, vì nó có khả năng truyền tải dữ liệu nhanh từ PC/Laptop qua điện thoại rất nhanh bằng QR Code. Và cả 2 cái trình duyệt ( một là mặc định của OPPO, một là Google Chrome) thì tôi không bao giờ dùng đến, nhưng nó vẫn lù lù ra đó! :(
  Cuối cùng, thay lời kết, tôi chỉ muốn nói rằng, việc cá nhân hóa điện thoại theo ý thích của người dùng nên cho người dùng lựa chọn, họ đã mua sản phẩm về nhưng tôi có cảm giác như chỉ là thuê mướn sản phẩm, phải phụ thuộc người chủ chính thức của nó muốn gì! Như bản thân tôi, tôi dạy học, chơi đàn, chỉ cần những ứng dụng cụ thể như Metronome, Chuyển file nhanh từ PC qua điện thoại, xem YouTube cast lên SmartTV, hoặc đôi khi lưu trữ tài liệu lên Cloud cho học trò xem, hoặc cast file PDF lên màn hình TV, tôi nào cần Game Center, Hot Apps ...? Hy vọng những góp ý chân thành này giúp cho các phiên bản sau của OPPO hay hơn, và gần người dùng hơn!

  PS : Bạn CSKH có thể xem hộ xem ứng dụng nào đã tạo ra cái màn hình khóa giả này che mất cái màn hình khóa yêu thích của tôi không vậy? Và làm như thế nào để tắt nó đi? Screenshot_2019-07-11-14-29-02-44. Screenshot_2019-07-10-21-39-06-23.
   
 4. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,297
  Được Thích:
  1,036
  Chào bạn, đầu tiên xin cám ơn bạn đã lựa chọn sản phẩm của OPPO và đồng hành cùng OPPO.
  1/ Các ứng dụng mà hãng bổ sung về thực tế không chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ nếu bạn không cài đặt thêm các ứng dụng mà nó cho phép tải về.
  - Kho ứng dụng của OPPO App Store có một số ứng dụng mà CHPlay không có (có thể do khu vực quốc gia không cho phép tải về),...Bạn có thể đưa các icon ứng dụng không sử dụng đến gom vào thư mục để làm trống hơn màn hình chính của máy ạ. => CSKH thử gom các ứng dụng khác nhau (về phân loại) vào cùng thư mục bình thường. Bạn chạm giữ vào icon ứng dụng sau đó kéo đè lên thư mục đã tạo là được.
  2/ Về việc root máy để xóa các ứng dụng hệ thống, theo chính sách bảo hành của hãng, hãng sẽ không bảo hành nếu máy bị phát sinh vấn đề gây nên do việc root máy, vì vậy hãng không khuyến khích việc thực hiện root máy để tác động vào hệ thống. Mong bạn lưu ý thông tin này.
  3/ Trình duyệt của máy (trên nền trình duyệt Opera tối ưu hơn khi sử dụng dữ liệu di động để duyệt web) và Chrome là trình duyệt mặc định của Google trên tất cả các dòng điện thoại Android. Do nhu cầu riêng nên trường hợp bạn cần sử dụng trình duyệt khác bạn cần phải cài thêm bạn nhé.
  4/ Góp ý của bạn về việc cho phép gỡ cài đặt các ứng dụng mặc định mà khách hàng không dùng đến - tính năng cho phép tùy chọn mở nhanh hoặc không mở nhanh camera ở màn hình khóa xin phép ghi nhận để chuyển thông tin cho bộ phận kỹ sư phát triển hệ điều hành làm thông tin tham khảo cho việc xây dựng các bản cập nhật tiếp theo nếu phù hợp với đại đa số ý kiến của các khách hàng khác ạ.
  5/ Để tắt thông báo đó bạn thử thao tác như hình CSKH gửi nhé

  Screenshot_2019-07-01-11-47-09-33.
   
  Nguyễn Văn Gióp thích bài này.
 5. Nguyễn Văn Gióp

  Nguyễn Văn Gióp

  Tham gia ngày:
  10/7/19
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  1
  Tên máy:
  OPPO A3s
  Cảm ơn bạn CSKH về sự hồi âm chi tiết và thỏa đáng! :)
   
  ServiceClub3 thích bài này.
 6. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,297
  Được Thích:
  1,036
  Chào bạn, một lần nữa cám ơn bạn đã lựa chọn sản phẩm và chia sẻ vấn đề với OPPO ạ.
   
 7. blacktak1996

  blacktak1996

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  takoppoa3s
  Mình đồng quan điểm với bạn? App thừa quá nhiều , chức năng thừa quá nhiều...
  - Máy mình chỉ ra vài cái cho m.n xem xét.
  1. Khía chử V của ứng dụng "bàn phím" phải trùng (bật, tắt) với các app khác, phải cho giống nhau, nếu không khi xoay màn sẻ dể lổi lag.
  - Chưa kể app bàn phím mặc định "gboar" lag và thiếu kiểu gỏ vni, mà app thì dởm mà không cho xóa làm nặng máy.
  2. Phần mềm hổ trợ "không gian trò chơi", có tăng tốc tối đa công xuất cpu khi game hay không?
  - Lổi: Chặn thông báo cuộc gọi bật, khi đánh game , vẩn bị báo cuộc gọi nhở trên thanh stt...!! Mổi lần có cuộc gọi vẩn LAG, thay vì để bt ng khác gọi ta tắt đi là xong, chức năng vô bổ.
  ... Còn nhiều , không kể xuể...
  Tức nhất là giá thị trường OPPO A3S tuột kinh khủng, chưa sài máy nào tuột giá trị kinh khủng sau vài tháng như vậy. (bảo đảm trong 1 tuần còn cở 2tr5)...M
  Máy RAM 2GH 16GH, mà update lên là tích hợp sàm sàm nặng lag bực cả mình...!!
  CT OPPO từ nay?
   
 8. ServiceClub3

  ServiceClub3 Nhân Viên CSKH
  OPPO's Staff

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  10,297
  Được Thích:
  1,036
  Chào bạn,
  1/ Bàn phím TouchPal for OPPO và Gboard thiết kế của nhà phát triển không hỗ trợ bộ gõ VNI, bạn cần dùng VNI có thể tải LabanKey về sử dụng, ứng dụng có thể tải từ CHPlay ạ.
  - Về góp ý cho phép xóa ứng dụng mặc định, Ad xin phép ghi nhận lại để chuyển cho nhà phát triển xem xét thêm yêu cầu của bạn ạ.

  2/ Khi kích hoạt "Không gian trò chơi" thì CPU sẽ tăng tốc như thế nào, có tối đa hay không => Xin chia sẻ là tùy theo game mà hệ thống sẽ quyết định là sử dụng công suất cpu như thế nào. Hiện tại nhà sản xuất không cung cấp thông số công suất CPU cụ thể khi vận hành từng game ạ.

  - Về thông báo cuộc gọi nhỡ ở thanh trạng thái dù bạn đã chặn thông báo cuộc gọi, là thông báo của cuộc gọi nhỡ từ cuộc gọi mặc định (từ sim) đúng không bạn? => Khi bạn chặn cuộc gọi đến trong Không gian trò chơi, nếu game đã đưa vào không gian trò chơi, có cuộc gọi đến máy sẽ không thông báo nhưng vẫn có báo cuộc gọi nhỡ để sau khi chơi game xong bạn có thể kiểm tra được là mình có cuộc gọi nào không.

  - Tuy nhiên trong quá trình chơi game, nếu bạn không vuốt thanh trạng thái xuống thì khi màn hình nằm ngang trong giao diện game không có hiển thị thanh trạng thái và thông báo cuộc gọi.

  3/ Về giá sản phẩm: Giá niêm yết hiện tại của máy A3s bởi nhà phân phối chính thức là 2.990.000VND cho bản 16GB. Điện thoại khi đã mua và sử dụng, sau đó muốn bán ra, giá cả sẽ tùy theo nhu cầu của thị trường và sự thương lượng giữa bạn với người mua bạn nhé.
   
 9. Nguyễn Việt Giang Phong

  Nguyễn Việt Giang Phong

  Tham gia ngày:
  13/5/19
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Tên máy:
  A3S